KHÁM PHÁ VƯƠNG QUỐC ANH

KHÁM PHÁ UK (VƯƠNG QUỐC ANH)

Vương quốc Anh (United Kingdom hay viết tắt là UK) được tạo nên từ 3 quốc gia England, Scotland, xứ Wales và vùng Bắc Ailen. Mỗi phần lại có lịch sử và bản sắc riêng nhưng chúng cũng có nhiều điểm tương đồng. UK có dân số đa dạng và đa văn hóa. Mọi người thuộc các nền văn hóa, nền tảng và dân tộc khác nhau sinh sống ở UK vì sự tự do cá nhân và các niềm tin tôn giáo khác nhau được khuyến khích và hấp thu để tạo nên một nền văn hóa đa dạng và không bị gò bó. 

Sự tự do

Sự độc lập ở UK vừa được khuyến khích vừa được giáo dục. Nhiều sinh viên, khi bắt đầu cuộc sống ở UK thấy có chỗ để thể hiện bản thân cả trong và ngoài lớp học. Việc đặt câu hỏi xem mình học được gì, đưa ra góc nhìn của bản thân, bày tỏ quan điểm riêng và sự sáng tạo đều được hoan nghênh ở tất cả các cơ sở giáo dục nói riêng và trong cuộc sống thường nhật nói chung.

Thiên nhiên

Phong cảnh ở UK cũng không kém phần đa dạng. Bạn sẽ tìm thấy các thành phố quốc tế, những vùng nông thôn đẹp như tranh, các rặng núi và bãi biển dài. Bạn cũng có thể đi thăm các nước châu Âu lục địa dễ dàng nếu bạn muốn khám phá thêm văn hóa các vùng miền (bạn vẫn cần phải xin visa). UK đặc biệt nổi tiếng về các phòng tranh nghệ thuật, bảo tàng và di tích lịch sử, bạn có thể vào thăm quan nhiều nơi miễn phí như National Arts Gallery hay British Museum. Tuy nhiên đây cũng là một trung tâm tài chính quốc tế và có khung cảnh xã hội tuyệt vời với mọi thứ từ nhạc sống cho đến hài kịch và nhà hát. Nơi đây cũng có khí hậu ôn hòa.Vị trí địa lý của UK giúp nơi đây có nhiệt độ không quá nóng hay quá lạnh. Tại London nhiệt độ mùa đông thường ít xuống dưới 0 độ C và mùa hè thường có nhiệt độ lý tưởng là 20-25 độ C.

Tham quan UK

Có hơn 40 sân bay ở UK, hầu hết các thành phố lớn đều có một sân bay liền kề với những chuyến bay quốc tế. Hầu hết các sân bay đều có ga tàu cao tốc và xe buýt, do vậy rất dễ đi lại từ sân bay đến nơi bạn học tập.

Mạng lưới giao thông ở UK cũng rất tuyệt vời. Các chuyến bay nội địa và mạng lưới đường sắt rộng lớn kết nối hàng trăm thị trấn và thành phố, trong khi đó có đường hầm qua eo biển Măng-sơ kết nối UK với phần còn lại của Châu Âu. Bạn giờ đây có thể đi từ London đến Paris với chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ. Cũng có mạng lưới đường bộ rộng khắp UK và nếu bạn không lái xe, có vô số dịch vụ xe buýt đường dài (coach), nhiều hãng có giảm giá cho sinh viên.

Nguồn: Internet

Muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc với: Công ty TNHH tư vấn Du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86 / 0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com    Hoặc: huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81