DU HỌC SINGAPORE CÓ CẦN IELTS KHÔNG


Đặng Quỳnh Đăng Tâm

Singapore không còn là đất nước quá xa lạ với du học sinh Việt Nam bởi chính phủ luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, cần IELTS bao nhiêu để có thể du học Singapore là vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất.

Với sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục, Singapore là nơi lý tưởng để du học sinh Việt Nam chọn làm điểm đến cho tương lai của mình. Tiếng Anh là yếu tố hàng đầu góp phần xây dựng ước mơ đó. Muốn du học Singapore thì cần IELTS bao nhiêu?

Yêu cầu chứng chỉ IELTS hay TOELF?

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế về 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết được 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) thành lập.

TOELF (Test Of English as a Foreign Language) cũng là hệ thống bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế qua các kỹ năng như IELTS nhưng do Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ tổ chức.

Thực ra, điều kiện để xin du học ở bất kì quốc gia nào cũng đòi hỏi du học sinh phải có đủ trình độ tiếng Anh mới có thể xin được visa, Singapore cũng không ngoại lệ. Hầu hết các trường ở Singapore đều chấp nhận cả hai chứng chỉ trên là IELTS và TOELF.

Nếu bạn muốn tham dự ngay chương trình học chính khóa thì đòi hỏi bạn phải có một trong hai chứng chỉ:

  • Chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.0 với tùy chương trình đào tạo.
  • Chứng chỉ TOELF từ iBT từ 46 – 79 (tùy vào chương trình đào tạo và trường bạn chọn).

Ở Singapore, mỗi trường sẽ có những yêu cầu về điểm khác nhau. Do đó, bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu về điều kiện trường mình mong muốn để có thể đáp ứng đúng yêu cầu của trường đề ra.

Nếu du học Singapore không cần IEFLTS được không?

Khác với những quốc gia khác, không có IELTS thì du học sinh vẫn có cơ hội du học tại Singapore. Để đạt được IELTS 6.0 không phải là điều dễ dàng. Với trường hợp này, du học sinh sẽ được làm một bài kiểm tra năng lực để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn đến đâu. Từ đó, học sinh sẽ được sắp xếp tham dự khóa học tiếng Anh tại trường trước khi bắt đầu khóa học chính.

Chương trình học tiếng Anh này có thể kéo dài từ 2 – 10 tháng tùy theo năng lực và trình độ của mỗi sinh viên. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ tiếp tục học vào chương trình chuyên ngành đã đăng ký. Việc tham gia này có thể gây mất thời gian của sinh viên nhưng đổi lại sẽ cải thiện rất tốt khả năng tiếng Anh của mình vì được giao tiếp và học tập cùng thầy cô nước ngoài.

Du học ở bất kỳ quốc gia nào, du học sinh cũng cần cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình để rút ngắn và dễ dàng thực hiện ước mơ du học của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81