HỆ THỐNG GIÁO DỤC SINGAPORE

Tìm hiểu hệ thống giáo dục của Singapore

Hệ thống giáo dục của Singapore với mục đích hỗ trợ phát triển sức mạnh và kỹ năng xã hội cho học sinh, nhìn chung, học sinh, sinh viên Singapore có kết quả học tập rất tốt và thường theo đuổi sự nghiệp tuyệt vời. Tuy nhiên, chính phủ Singapore vẫn không ngừng cải tiến hệ thống giáo dục ở Singapore để vẫn linh hoạt và đảm bảo chất lượng giáo dục cao. Cùng New Ocean tìm hiểu hệ thống giáo dục của Singapore trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu hệ thống giáo dục của Singapore

Tổng quan về Hệ thống Giáo dục của Singapore

Singapore cung cấp nhiều trường học khác nhau cho mọi lứa tuổi và khả năng học tập, từ tiểu học đến đại học. Có nhiều con đường khác dẫn đến bằng đại học hoặc công việc. Tuy nhiên, những bước đi đầu tiên vào hệ thống giáo dục ở Singapore thường bắt đầu với mẫu giáo. Trẻ em Singapore đi học mẫu giáo đến năm 6 tuổi, chuẩn bị cho bậc học tiểu học.

Hệ thống giáo dục của Singapore: giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non là một khía cạnh thiết yếu của hệ thống giáo dục ở Singapore. Ở trường mầm non của Singapore, trẻ em học cách phát triển kỹ năng viết và viết cơ bản, cũng như kỹ năng xã hội, sự sáng tạo và các hoạt động thể dục. Đồng thời sẽ được học hai thứ tiếng (thường là tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tiếng Malay, hoặc tiếng Tamil). Các trường mẫu giáo địa phương tuân thủ năm thời gian học bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 11, với kỳ nghỉ hè kéo dài một tháng vào tháng 6.

Giáo dục Tiểu học ở Singapore

Từ năm 7 tuổi trở đi, trẻ em đi học tiểu học, bao gồm khóa học 4 năm và giai đoạn định hướng 2 năm. Mục tiêu của giai đoạn này của hệ thống giáo dục ở Singapore là dạy cho trẻ những kỹ năng toán học cơ bản, giúp trẻ em nắm vững tiếng Anh và nâng cao kiến ​​thức về tiếng mẹ đẻ.

Các trường tiểu học rất khác nhau về chương trình giáo dục và các hoạt động ngoại khóa mà họ cung cấp. Điều quan trọng để lựa chọn trường tiểu học ở Singapore là xem xét về sở thích của con trẻ và xem liệu trường được chọn có phù hợp với những sở thích đó hay không. Một số trường tập trung vào các môn thể thao, những trường khác có thể tập trung về nghệ thuật, hoặc câu lạc bộ xã hội.

Bậc trung học trong hệ thống giáo dục của Singapore

Các trường trung học tại Singapore có thể được chính phủ chi toàn bộ phí, hỗ trợ hay tồn tại độc lập. Học sinh học 4 hoặc 5 năm giáo dục trung học. Học sinh học 4 năm với các khoá học đặc biệt và cấp tốc, thi lấy chứng chỉ chung Singapore – Cambridge ở bậc giáo dục GCE ‘O’ (Orinary). Học sinh theo các khóa học bình thường có thể lựa chọn khối cơ bản hoặc khối kỹ thuật, thi lấy chứng chỉ chung Singapore – Cambridge ở bậc giáo dục GCE ‘N’ (Normal) sau 4 năm học và năm thứ 5 sẽ thi lấy chứng chỉ GCE ‘O’.

Chương trình giáo dục phổ thông bao gồm tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ, khoa học và nhân văn. Ở năm trung học thứ 3, học sinh có thể lựa chọn khóa học tùy theo các em đang ở khối nào trong các khối nghệ thuật, khoa học, thương mại hay kỹ thuật.

Chương trình trung học của Singapore được công nhận trên thế giới bởi khả năng giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy và tư duy phản biện.

Học dự bị đại học – Junior College (JC)

Sau khi hoàn thành kì thi chứng chỉ GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn vào các trường gọi là “junior college” cho một khoá học 2 năm hoặc các viện học tập trung cho một khoá học 3 năm dự bị đại học. Chương trình gồm hai môn bắt buộc: Viết luận đại cương và tiếng mẹ đẻ. Cuối một khoá dự bị đại học, sinh viên phải thi lấy chứng chỉ GCE ‘A’ (Advanced)

Các trường Bách khoa – Polytechnics

Các trường Bách khoa được thành lập tại Singapore để cung cấp cho sinh viên chương trình theo hướng thực hành ở bậc cử nhân. Một số trường Bách khoa tại Singapore:

– Trường BK Nanyang

– Trường BK Ngee Ann

– Trường BK Republic

– Trường BK Temasek.

Các trường này cung cấp hàng loạt các khoá học như là kỹ thuật, kinh doanh, thông tin đại chúng, thiết kế và giao tiếp thông tin. Cũng có các khoá học chuyên ngành như là nhãn khoa, kỹ thuật hàng hải, đại dương học, y tá, giáo dục tiểu học và điện ảnh cho những ai muốn theo đuổi một nghề nghiệp cụ thể.

Sinh viên tốt nghiệp từ những trường Bách khoa này được các nhà tuyển dụng ưa thích bởi những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với nền kinh tế mới.

Các viện giáo dục kỹ thuật – Institute of Technical Education (ITE)

ITE là một lựa chọn sau giáo dục phổ thông cho những ai muốn phát triển kỹ năng kỹ thuật và kiến thức trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Bên cạnh việc cung cấp những khoá học chính quy và các chương trình thực tập cho những học sinh tốt nghiệp trung học, ITE còn cung cấp những chương trình giáo dục chuyển tiếp cho những người đã đi làm.

Các trường đại học trong hệ thống giáo dục của Singapore

Có 3 trường đại học nổi bật tại Singapore:

– Đại học quốc gia Singapore (NUS)

– Đại học kĩ thuật Nanyang (NTU)

– Đại học quản lý Singapore (SMU)

Các trường đại học trong hệ thống giáo dục của Singapore

Các trường này cung cấp hệ thống giáo dục toàn diện với bằng cấp được quốc tế công nhận, có cơ hội về học bổng và nghiên cứu sau đại học cũng có sẵn cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Các trường đại học quốc tế tại Singapore

Ngoài các trường địa phương, các trường đại học cấp quốc tế đã góp phần nâng cao đẳng cấp và phạm vi giáo dục cấp trên phổ thông ở Singapore. Một số trường đại học quốc tế hàng đầu đã hợp tác với các trường đại học trong nước để đặt trụ sở tại Singapore như:

– Viện công nghệ Gor – Viện Logistic, Châu Á – Thái Bình Dương.

– Trường ĐH Jonhs Hoopin của Singapore – Johns Hopkins Singapore

– Viện công nghệ Massachuset (MIT) – hợp tác Singapore – MIT

– Trường ĐH Shanghai Jiao Tong

– Trường ĐH Stanford – hợp tác Singapore – Standford

– Trường ĐH Wharton thuộc ĐH Pennsylvania – Trung tâm nghiên cứu SMU Wharton

– Trường ĐH Kỹ thuật Eindhoven (Đức) – Trường ĐH khoa học và kỹ thuật Muenchen (Đức)

Các trường tư thục Tại Singapore

Một hệ thống các trường tư thục rất đa dạng cung cấp hàng loạt chương trình đào tạo làm phong phú thêm lĩnh vực giáo dục của Singapore. Có trên 300 trường về ngôn ngữ, công nghệ thông tin, thương mại, nghệ thuật, cung cấp các chương trình học chủ yếu căn cứ nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế, các khoá học đa dạng ở các trình độ độ đại học và sau đại học. Thông qua hợp tác với các trường ĐH nổi tiếng của Anh, Mỹ , Úc… các trường này cung cấp cho sinh viên cơ hội giành các chứng chỉ quốc tế trong môi trường tiện nghi và đầy đủ.

Trên đây là thông tin về hệ thống giáo dục của Singapore, mong rằng những thông tin này sẽ bổ ích với nhiều học sinh và phụ huynh mong muốn cho con em mình du học Singapore. Nguồn: Internet

Mọi chi tiết về xin visa Singapore vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81