LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE SAU KHI TỐT NGHIỆP

DIEP ANH  

Không phải ngẫu nhiên du học tại đảo quốc Singapore lại thu hút ngày càng nhiều du học sinh như thế. Không chỉ môi trường học tập văn minh, hiện đại, các kiến thức được cập nhật tiên tiến mà còn rất thuận lợi cho du học sinh sau khi ra trường muốn ở lại và làm việc tại Singapore sau khi hoàn tất chương trình học.

Tại sao nên làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp?

Từ lâu, đất nước Singapore đã trở nên nổi tiếng bởi cơ sở hạ tầng hiện đại và những con đường vô cùng sạch sẽ mà vẫn giữ được nét duyên dáng của riêng mình. Ngoài ra, vị trí địa lý của Đảo Quốc Sư Tử cũng giúp cho đất nước này có điều kiện tốt để trở thành một trong những trung tâm thương mại và tài chính quan trọng nhất ở châu Á.

Hơn nữa, Singapore xếp hạng 05 trong các nước giàu trên thế giới tính theo GDP đầu người. Do đó, Singapore – một trong bốn con rồng của châu Á hoàn toàn là một môi trường tốt cho các bạn phát triển nghề nghiệp khi làm việc tại Singapore cũng như trải nghiệm bản thân khi du học Singapore – một đất nước vững mạnh về kinh tế, hiện đại về cơ sở hạ tầng.

Singapore là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á

Những trang web tìm việc phổ biến dành cho du học sinh tại Singapore

Thật ra, con đường chính thống và an toàn nhất để ở lại một đất nước nào đó sau khi hoàn tất chương trình học là tìm một làm việc tại Singapore ổn định. Nhưng sử dụng kênh thông tin nào để tiếp cận và nộp hồ sơ cho hiệu quả thì vẫn là một câu hỏi được khá nhiều du học sinh Singapore thắc mắc.

Trong thời đại công nghệ thông tin thì chúng ta phải nhìn nhận khách quan rằng Internet là một công cụ vô cùng hữu ích và tiện lợi. Do đó những cổng thông tin trực tuyến này tuyệt đối được xem là hữu dụng cho các bạn du học sinh nhằm hỗ trợ trong việc tìm kiếm thông tin việc làm.

Một trong những trang web tìm việc phổ biến tại Singapore

Những khó khăn có thể gặp phải khi xin việc tại Singapore

Được biết những năm gần đây, chính phủ Singapore đã thắt chặt việc tuyển dụng bằng một số chính sách mới ban hành nên việc này đã gây ít nhiều ảnh hưởng đến các bạn du học sinh có ý định xin làm việc tại Singapore. Vì vậy, ngoài một CV tốt, một background hoàn hảo, các bạn sinh viên còn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần thép để tránh bỏ cuộc khi bị một số công ty từ chối. Ngoài ra, trang bị cho bản thân những kỹ năng ứng xử khi phỏng vấn cũng thực sự cần thiết.

Mức thu nhập bình quân dành cho sinh viên mới ra trường

Theo thống kê, mức lương bình quân dành cho các tân cử nhân vừa ra trường vào khoảng 2,853 SGD cho sinh viên có xếp loại bằng cấp là Honors-Second Lower. Với xếp loại bằng cấp Honors-Second Upper, mức lương rơi vào khoảng 2,939 SGD. Trong khi đó, những sinh viên có thành tích học tập dạng trung thì có mức lương rơi vào khoảng 2,741 SGD (Theo Singapore Business Review, 2014).

Do đó, mức lương dao động còn phần nào phụ thuộc vào thành tích học tập của các bạn được đánh giá qua xếp loại khi tốt nghiệp

Như các bạn đã thấy, làm việc tại Singapore đúng là một vấn đề không hề đơn giản nhưng cũng không nằm quá xa rời tầm tay vì đã có khá nhiều cựu du học sinh đi trước đã làm được và thành công. Việc này đòi hỏi mỗi chúng ta phải có sắp xếp và kế hoạch từ trước nhằm nâng cao kết quả học tập cũng như chất lượng bằng cấp.

Những công việc được trả lương cao khi du học SingaporeRất nhiều cơ hội làm việc tại Singapore cho các bạn sinh viên

Thật ra, chỉ cần có quyết tâm cao độ và kế hoạch từ trước, kèm thêm một chút nhẫn nại thì việc ứng tuyển được vị trí như ý và được làm việc tại một đất nước tiên tiến như Singapore là hoàn toàn nằm trong tầm với. Bên cạnh đó, việc trau dồi kiến thức và kinh nghiệm ở một đất nước uy tín và phát triển như đất nước Singapore hoàn toàn là một nền tảng tốt cho các bạn phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Do đó, nếu bạn có ý định làm việc tại Singapore thì còn chần chừ gì mà không cố gắng từ bây giờ cũng như thử tìm kiếm cho mình một việc làm tại Singapore phù hợp tại đất nước vô cùng xinh đẹp và phát triển này?

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81