NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ SINGAPORE CHO DU HỌC SINH

Bảo hiểm y tế Singapore là điều kiện kiên quyết để du học sinh có thể xin visa du học. Đồng thời, bảo hiểm y tế cũng rất có ích cho du học sinh khi đi khám bệnh tại Singapore.

Những điều du học sinh cần biết về bảo hiểm y tế Singapore

Những lí do du học sinh nên mua bảo hiểm y tế Singapore

Bảo hiểm y tế Singapore là bắt buộc đối với du học sinh

Singapore yêu cầu du học sinh phải có Bảo hiểm y tế Singapore trước khi du học. Nếu du học sinh đã có bảo hiểm y tế tại nước sở tại và được bên Singapore chấp nhận, du học sinh sẽ phải trả thêm một khoản nhỏ chuyển bảo hiểm đó đến Singapore.

Một số trường học có hỗ trợ mua bảo hiểm y tế xã hội cho sinh viên với giá rẻ hơn. Hoặc bạn có thể mua của Các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, với bảo hiểm mua ngoài, bạn có thể chỉ áp dụng với các cơ sở y tế liên kết.

Chi phí khám chữa bệnh đắt đỏ tại Singapore

Lí do quan trọng khi du học sinh muốn mua Bảo hiểm y tế Singapore chính là để giảm các khoản phí phát sinh khi đi khám chữa bệnh. Y tế của Singapore nổi tiếng chất lượng nhưng cũng khá đắt đỏ. Khi đi khám bệnh bạn phải chi ít nhất 30$, chưa kể tiền thuốc men. Dù không mong muốn nhưng khi xảy ra chuyện không may, bạn sẽ bị ngốn rất nhiều tiền cho bệnh viện. Khi đó, có bảo hiểm y tế, bạn chi phải trả 70%, 50%,… hoặc miễn phí.

Hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt

Một số bảo hiểm y tế tư nhân ngoại trừ gánh một phần khoản phí y tế mà còn kèm theo nhiều ưu đãi giá trị:

  • Du học sinh có lịch kiểm tra sức khỏe định kì miễn phí
  • Hỗ trợ giảm giá một số loại thuốc
  • Phát thuốc định kì …..

Những ưu đãi khi khám bệnh với bảo hiểm y tế Singapore

Những ưu đãi khi khám bệnh với bảo hiểm y tế Singapore

Đi khám bệnh

Nhiều trường đại học tại Singapore có phòng y tế. Nếu cảm thấy triệu chứng nhẹ, bạn có thể lên phòng y tế này khám và xin thuốc miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần đi khám bác sĩ, bạn vẫn có thể mất phí khám. Chỉ khi bạn sử dụng các dịch vụ điều trị như tiêm, nhập viện, truyền thuốc,… thì bảo hiểm y tế Singapore mới gánh một phần.

Thuốc và đơn thuốc

Dược phẩm tại Singapore được quản lí chặt chẽ và chỉ bán khi bạn có đơn từ bác sĩ. Các dược phẩm này cũng đã được nghiên cứu kĩ và qua nhiều bước kiểm duyệt mới được phép bán ra thị trường.

Sỏ hữu bảo hiểm y tế Singapore, bạn sẽ được giảm giá hoặc miễn phí một số loại thuốc trong danh sách chi trả của bảo hiểm.

Tiêm chủng

Ở Singapore luôn an toàn và hầu như không có nhiều bệnh. Tuy nhiên các bác sỹ thường khuyên các bạn nên tiêm chủng phòng bệnh như:

  • Bệnh bại liệt: Người lớn có thể cần tiêm chủng 1 lần
  • Bệnh uốn ván: Tiêm chuẩn ngừa
  • Bệnh viêm gan A và B, bệnh thương hàn: tiêm chẩn mỗi 3 hoặc 5 năm
  • Bệnh lao

Nếu bạn đã tiêm chủng tại Việt Nam, bạn cần phải điền chi tiết vào bản khám đầu năm của trường.

Nhập viện

Tùy từng bảo hiểm và loại phòng mà giá trị tiền bảo hiểm chi trả khác nhau. Ví dụ như bảo hiểm XAX sẽ hỗ trợ phòng B1( 4 giường) với 100% viện phí ( mức lớn nhất là 30000 $). Hoặc hỗ trợ phòng B2 ( 2-1 giường) với 65% viện phí.

Trên đây là Những điều du học sinh cần biết về bảo hiểm y tế Singapore. Mua bảo hiểm y tế Singapore là một cách giảm thiểu rủi ro du học sáng suốt và là các bảo vệ sức khỏe thông minh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81