TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC SINGAPORE

TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC SINGAPORE

Với tốc độ phát triển thần kỳ trong những năm qua, Singapore hiện được biết đến là một địa điểm du học lý tưởng cho sinh viên. Du học Singapore đã trở thành nhu cầu của rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Cùng Greatlink International đi vào tìm hiểu nhé!

Một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Nhắc đến Singapore là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh Con rồng châu Á, thành phố sạch nhất thế giới… Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy chất lượng sống tại Singapore hơn hẳn New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá thuộc 39 lĩnh vực bao gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, …

Bên cạnh đó, Singapore còn là một quốc gia an toàn nhất trên thế giới, không có sự đe dọa về thảm họa như động đất hay bão táp. Mặc dù diện tích Singapore chỉ rộng hơn thành phố Hà Nội, dân số chỉ xấp xỉ thành phố Hồ Chí Minh, nhưng hiện nay Singapore là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao top 5 thế giới (năm 2015), cao thứ 2 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và chỉ xếp sau Úc.

Nền giáo dục chất lượng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Tại đảo quốc sư tử xinh đẹp, 20% tổng ngân sách quốc gia được chính phủ nước này dành để đầu tư cho giáo dục bởi định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia (trong điều kiện diện tích nhỏ bé và tài nguyên thiên nghèo nàn). Bằng cấp của các trường tại Singapore được công nhận trên toàn cầu.

Singapore là đất nước có nền giáo dục cao với hệ thống các trường công lập được xếp hạng  trên thế giới. Ngoài 4 trường Đại học Quốc gia nổi tiếng: NUS, NTU, SMU và SUTD, Singapore còn thu hút sự hợp tác của hơn 10 trường đại học hàng đầu thế giới, tạo ra một mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp mũi nhọn của nền kinh tế.

Chi phí du học thấp, vị trí thuận lợi

Việt Nam và Singapore cách nhau khoảng 2000km nên bạn có thể dễ dàng về thăm gia đình trong những dịp nghỉ lễ hay những ngày đặc biệt quan trọng. Không chỉ thế tại Singapore với 70% người dân là gốc Hoa, họ có những phong tục tập quán giống Việt Nam cho nên các bạn sẽ không gặp phải những cú sốc về văn hóa như các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Mặc khác, so với các nước châu Âu chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn khá nhiều. Hơn thế nữa, các chính sách học bổng tại Singapore rất hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được so với các nước khác. Sinh viên có nhiều cơ hội đạt học bổng cao lên đến 100% học phí.

Không cần phải chứng minh tài chính

Một lợi thế khác cho các bạn du học Singapore là không cần phải chứng minh tài chính khi làm hồ sơ đi du học. Như vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí với các thủ tục rườm rà.

Môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn bằng tiếng Anh

Thế mạnh khi du học tại Singapore là các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập và sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy, đây là cơ hội rất tốt để các bạn du học sinh rèn luyện và thực hành khả năng ngoại ngữ của mình.

Du học Singapore ngày nay đã không còn là điều quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với mong muốn được trải nghiệm trong môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới nhưng lại có chi phí thấp thì Singapore chính là địa điểm du học lý tưởng cho bạn. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được giúp đỡ nhé.

Chi phí du học Singapore

HỌC PHÍ

$17,785/năm

SINH HOẠT

$16,895/năm

ĐIỀU KIỆN KHI DU HỌC SINGAPORE

Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng điều kiện học vấn ứng với từng trình độ. Học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và Trung học ở Singapore phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students).

Điều kiện du học Singapore đối với các trường công lập

TÊN HỆ ĐỘ TUỔI ĐIỀU KIỆN
Tiểu học 7-12 tuổi Vượt qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore
Trung học phổ thông 12-16 tuổi Tham dự kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10
Cao đẳng – Đại học Từ 18 tuổi Đã tốt nghiệp lớp 12 Học lực từ trung bình – khá trở lên
Thạc sĩ   Tốt nghiệp đại học Việt Nam, có bằng và bảng điểm đi kèm. IELTS phải từ 6.5 trở lên

Điều kiện du học Singapore đối với các trường tư thục

Đối với những ngành học của các hệ thống trường học, cao đẳng, học viện tư thục có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập. Bạn có thể được nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam. Hoặc chưa hết lớp 10 tại Việt Nam bạn cũng có thể đi du học ngay được. Nhưng yêu cầu điểm tổng kết kỳ học trước trên 7.0.

Khi nhập học bạn sẽ phải học lại 1 khóa với trình độ lớp 9 tại Singapore. Ngoài ra, không yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Và hầu hết không phải thi đầu vào đối với các trường Tư thục.

Điều kiện du học Singapore về ngoại ngữ

Trình độ tiếng anh là một trong những điều kiện không thể thiếu khi học tại Singapore. Bởi vì tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng anh do đó trang bị tốt kiến thức về tiếng anh thì bạn mới có thể theo kịp chương trình học.

Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5-5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên nếu các bạn chưa đủ điều kiện về IELTS thì có thể sang Singapore học khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

Một số lợi thế khi du học Singapore so với các nước khác:

  • Không phải thi đầu vào
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Nguồn: Internet

Mọi chi tiết về xin visa Singapore vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81