ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2019

Điều kiện du học Hàn Quốc là gì? Bạn đã nắm được bao nhiêu?

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Hàn Quốc là quốc gia đứng trong top những nước có lượng du học sinh đăng ký du học nhiều nhất. Theo đó, có rất nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học tại đất nước xinh đẹp này. Greatlink International cũng nhận được rất nhiều phản hồi thắc mắc về các thông tin du học Hàn Quốc, chúng tôi đã tổng hợp lại tại bài viết dưới đây.

Khi đi Du học Hàn Quốc bạn có thể theo học các chương trình sau:

Du học Đại học: Tùy chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.

 Du học tiếng Hàn Quốc: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 01 năm.

Du học Tiến sỹ: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.

 Du học Thạc sỹ: Thời gian học 02 năm.

Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc:Tùy thuộc vào chương trình.

I. Những điều kiện du học Hàn Quốc chung:

Theo đó, tiêu chuẩn du học Hàn Quốc mới nhất 2019 như sau:

– Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

– Học Cao đẳng/ Đại học: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, dưới 24 tuổi.

– Học Cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.

Tư vấn điều kiện du học Hàn Quốc

II. Chi tiết điều kiện du học Hàn Quốc:

1. Điều kiện du học tiếng Hàn:

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

➤ Tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá 3 năm.

➤ Ba năm cấp 3 điểm tổng kết trung bình không dưới 6,0.

➤ Cần có bằng trung cấp, hoặc đại học, hoặc cao đẳng bổ sung nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Tính từ ngày tốt nghiệp, thời điểm tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp cũng không quá 03 năm.

2. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc:

Bạn cần đáp ứng điều kiện du học Hàn Quốc tối thiểu sau đây nếu muốn trở thành tân sinh viên của các trường ĐH ở Hàn Quốc: có IELTS 6.5 hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên. Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện giống như khi du học tiếng Hàn.

Bạn cũng cần lưu ý, một số trường ĐH ở Hàn Quốc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký; hoặc cũng có thể có những yêu cầu không giống nhau đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.

3. Điều kiện du học thạc sĩ (hệ Cao học) tại Hàn Quốc:

Thứ nhất, về độ tuổi đi du học tại Hàn Quốc, bạn cần đảm bảo dưới 30 tuổi. Thứ hai, bạn cần tốt nghiệp một trường Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành tương tự như chuyên ngành đăng ký du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, tính theo thang điểm 10 thì điểm tổng kết đại học của bạn phải trên 7.0. IELTS 6.5 hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn cũng là điều kiện bắt buộc để bạn có thể  Du học Hàn Quốc theo học hệ Cao học.

4. Điều kiện du học hệ Tiến sĩ tại Hàn Quốc:

Ứng viên phải thuộc một trong các trường ĐH lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á; được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh; đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh; đồng thời phải chưa có bằng Tiến sĩ.

III. Chứng minh tài chính để đi du học Hàn Quốc:

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Lẽ dĩ nhiên, “xứ sở kim chi” cũng không là ngoại lệ.

Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học mà thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

➤ Với visa du học Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 15 nghìn USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.

➤ Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 10 nghìn USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.

Ngoài ra, nếu còn đang phụ thuộc gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ, của gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: bản theo dõi nộp thuế; giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 25 triệu/ tháng) …

Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính nếu thuộc diện du học có học bổng. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

IV. Hồ sơ đạt điều kiện du học tại Hàn Quốc:

1. Các tài liệu học vấn:

– Đơn xin học;
– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học;
– Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học;
– Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được;
– Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết;
– Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức;
– Kế hoạch học tập;
– Giới thiệu về bản thân;
– Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành nghệ thuật hoặc thể thao).

2. Các tài liệu về tài chính: 

2.1.Với du học tự túc:

– Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận đang có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở; Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học); Bản theo dõi nộp thuế tài sản.

– Giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền tối thiểu là 10 nghìn USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự; hoặc bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có nhiều hơn 10 nghìn USD.

2.2. Với du học có học bổng:

Cần có chứng nhận về học bổng.

2.3. Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường Đại học:

Chứng nhận miễn học phí hoặc thư mời của Hiệu trưởng các trường ĐH.

(Hiệu trưởng các trường ĐH có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp, ngoại trừ các tài liệu về tài chính. Người bảo lãnh tài chính yêu cầu phải có cùng quốc tịch với ứng cử viên).

Thông tin du học Hàn Quốc

V. Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính USD/ năm)

– ĐH 1.800 USD  – 4.900 USD;
– Học tiếng 1.600 USD – 4.700 USD;
– Chi phí nội trú 200 USD/tháng – 400 USD/tháng;
– Cao học 2.500 USD – 4.000 USD;
– Tiền ăn 100 USD/tháng – 200 USD/tháng;

Trên thực tế thì điều kiện sinh hoạt cũng như ăn ở tại Hàn Quốc sẽ có sự khác nhau dù ít dù nhiều giữa các vùng. Thông thường, bạn có thể sống khá thoải mái với khoảng 400.000 won/ tháng – 500.000 won/ tháng.

VI. Hỗ trợ của các trường đại học tại Hàn Quốc :

Bạn chỉ được 330.000 won/tháng cho tiến sĩ và 300.000 won/tháng cho cử nhân (mức trung bình ở Hàn). Tuy nhiên, trừ các dịch vụ nho nhỏ như 30.000 won tiền cơ sở vật chất trong ký túc xá, còn lại bạn sẽ không phải đóng thêm bất kỳ một khoản nào khác. Đáng kể nhất phải nói đến những dự án và hỗ trợ của Lab (Ví dụ như đối với khoa môi trường: mỗi tiến sĩ được hỗ trợ 500.000, cử nhân được hỗ trợ 300.000. Như vậy nếu suy rộng ra ta sẽ thấy rằng tổng cộng tương đương với học bổng Kosef ). Ký túc xá có máy giặt, điều hòa, bếp nấu ăn, phòng thư viện, lò sưởi, phòng tiếng, Gym … đáp ứng đầy đủ hầu hết các nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

VII. Làm thêm khi đi du học Hàn Quốc:

Cơ hội việc làm cũng là một lý do lớn thu hút các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập. Trong suốt khoá học, trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/ tuần; trong các kỳ nghỉ là 8h/ngày. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 USD – 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình nhờ vào tiền lương làm thêm.

VIII. Các loại học bổng đi du học Hàn Quốc:

1. Học bổng từ trường Đại học Hàn Quốc:

Học bổng theo hình thức này sẽ được trao cho các sinh viên với kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

2. Học bổng chính phủ Hàn Quốc :

Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hoá song phương. Các sinh viên nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp tăng cường tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Yêu cầu đối với các ứng viên được xét để cấp học bổng chính phủ:

– Người được học bổng bắt buộc phải là công dân của nước được học bổng.

– Tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng, tuổi của người được nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

Lưu ý: không hạn chế tuổi tác đối với khoá học nghiên cứu.

– Người được học bổng phải khỏe mạnh về thể chất cũng như về tinh thần.

– Người theo học khóa nghiên cứu và cao học trước ngày 31/8 năm xin vào học phải có bằng Đại học hoặc đang trong thời gian chờ nhận bằng. Người theo khóa tiến sỹ phải có bằng thạc sỹ hoặc đang trong thời gian nhận bằng thạc sỹ.

– Bảng điểm phải có 20% khá giỏi như còn theo học ở trường cuối cùng.

– Có thể truyền đạt một cách trôi chảy, mạch lạc bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh.

– Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia.

– Trước khi vào Hàn Quốc, người theo khóa nghiên cứu phải có giấy phép của một trong những cơ quan như: Trường ĐH hoặc cơ quan có liên quan của Hàn Quốc; Viện nghiên cứu của Hàn Quốc.

– Mỗi suất học bổng chỉ cấp phát duy nhất một lần.

Các lợi ích đi kèm với học bổng:

Vé máy bay; trợ cấp nghiên cứu; chi phí sinh hoạt; trợ cấp ổn định cuộc sống; tiền học phí; trợ cấp chuyển nhà; chi phí in ấn luận văn; bảo hiểm y tế; chi phí đào tạo tiếng…

Thủ tục cấp học bổng chính phủ:

– Cơ quan ngoại giao Hàn Quốc ở nước sở tại trên cơ sở giấy giới thiệu của Chính phủ nước được cấp học bổng sẽ chọn sơ khảo các ứng cử viên.

– Các giấy tờ liên quan cũng như hồ sơ của những ứng cử viên được các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tuyển chọn thông qua Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc sẽ được gửi tới Viện phát triển Giáo dục quốc tế.

– Tại Hội đồng kiểm tra Học bổng của Viện quốc gia về Phát triển Giáo dục Quốc tế, việc chọn lựa các ứng cử viên sẽ được tiến hành. Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ gửi giấy xác nhận cho các ứng cử viên được tuyển chọn sau khi nhận được thông báo.

3. Học bổng từ các công ty Hàn Quốc :

Là loại học bổng của các công ty Hàn quốc tại Việt Nam đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn Quốc. Sau đó trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này rất ít và phụ thuôc vào công ty rất nhiều.

IX. Visa du học Hàn Quốc :

Đầu tiên, tại các Lãnh sự quán Hàn Quốc hay Đại sứ quán ở nước sở tại, bạn phải xin Visa học sinh (D-2). Theo đó, du học sinh để được cấp Visa phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy tài trợ được công nhận; giấy báo nhập học…Riêng trường hợp học sinh muốn gia hạn thời gian thì trước hết tại văn phòng Di dân của Hàn Quốc phải xin gia hạn Visa. Việc không tuân thủ theo điều kiện này được xem là hành vi vi phạm pháp luật về nhập cảnh, hậu quả là sẽ bị phạt.

X. Chỗ ở, đi lại khi đi du học Hàn Quốc :

Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho tất cả sinh viên muốn ở lại trong trường. Do vậy, nếu bạn muốn ở trong ký túc xá của trường thì phải đăng ký sớm.

Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có thể sử dụng xe taxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Những điều kiện du học Hàn Quốc trên là những điều kiện bắt buộc phải có khi bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Vậy bạn đã đạt được bao nhiêu trong số những điều kiện trên rồi? Bạn gặp khó khăn ở điều kiện nào? Bạn có thắc mắc gì về quy trình du học Hàn Quốc hay không? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí . Nguon: internet

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên lạc với chúng tôi:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81