TÌM HIỂU VỀ THƯ MỜI, MÃ CODE VISA VÀ VISA DU HỌC HÀN QUỐC

THƯ MỜI – MÃ CODE VISA –  VISA CỦA DU HỌC HÀN QUỐC LÀ GÌ 
 GIẢI THÍCH THEO QUY TRÌNH CỦA TRƯỜNG ƯU TIÊN.
Trước hết để hiểu thế nào là Thư mời, mã Code Visa , VISA thì phải hiểu 1 chút về quy trình du học Hàn Quốc  
 1. Đăng ký tham gia chương trình du học 
 2. Chọn trường và phỏng vấn trường
 3. Ra được Invoice ( Được tạm hiểu là hóa đơn để đóng học phí và các khoản phí khác vào trường mà mình đã xin nhập học và được trường nhận mình. Trong Invoice bao gồm: học phí, kí túc xá, bảo hiểm…… (Tùy từng trường mình đăng ký nhập học mà trong Invoice có thể khuyết Ký túc xá và bảo hiểm. Số tiền hiển thị trong Invoice phụ thuộc vào từng trường nhưng có giao động khoảng từ 4.000 – 6.500$)
 4. Đóng tiền học theo Invoice sẽ nhận được THƯ MỜI – MÃ CODE. Số tiền trong Invoice có thể đóng trực tiếp qua ngân hàng hoặc thông qua Trung Tâm Du Học.
Lúc này bắt đầu tìm hiểu xem 2 loại này là như thế nào?

THƯ MỜI (Là điều kiện bắt buộc CẦN để xin Visa)


Hiểu một cách đơn giản thì: Thư mời là một tờ giấy thông báo nhập học của một trường đại học bên Hàn Quốc đồng ý bảo lãnh cho các bạn sang Hàn Quốc(Tư cách lưu trú) nhập học tại trường của họ, dùng thư mời này để lên đại sứ quán xin Visa.
Xin Visa theo Thư mời phải trải qua 2 bước:
Bức 1: Mang theo hồ sơ lên Đại Sứ Quán xếp hàng bốc số thứ tự nộp hồ sơ xin Visa, lần xin Visa này được gọi là xin Visa lần 1. Khi vào trong của nộp hồ sơ thì người của Đại Sứ Quán sẽ đóng cho bạn một cái dấu có ngày hẹn bạn quay lại nộp lần 2. Ngày hiển thị trong dấu là ngày bạn được hẹn, có thể được viết thêm giờ cụ thể cho bạn. Hồ sơ của lần 1 có thể bao gồm: Thư mời gốc, CMND photo, tờ khai xin visa.
Bức 2: Sau khi đến ngày đã được hẹn từ Bước 1, bạn mang hồ sơ còn lại đến để nộp lần 2. Lần 2 này hồ sơ có thể bao gồm: Giấy khám sức khỏe, Hộ chiếu, Giấy đăng ký kinh doanh của trường đại học bên Hàn Quốc. Khi nộp xong ở lần 2 này bạn sẽ được Đại Sứ Quán cho một giấy hẹn ngày lấy kết quả Visa.Khi nộp lần 2 bạn sẽ phải nộp lệ phí Visa là 50$ với Visa Du học.(Tính từ khi nộp xong lần 2 này đến khi ra visa mất khoảng 1 tháng)

Mã code Visa là gì?

Mã code Visa là một dãy số mà cục xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm làm visa sẽ đóng mã code visa lên Hộ chiếu của người đang yêu cầu nếu người đó đủ điều kiện được cấp visa

Mã visa này có trước và được làm trước ở nước sở tại. Sau đó mã visa này sẽ được chuyển về Đại sứ quán của nước đó tại đất nước của người đang có nhu cầu xin Visa.

Đại sứ quán là đơn vị có trách nhiệm xem mã visa và in lên hộ chiếu cho bạn. Có mã visa sẽ được cấp visa nhanh hơn.

Mã code visa du học Hàn Quốc là gì?

Mã code visa du học Hàn Quốc là một dãy số được cục xuất nhập cảnh cấp cho người đủ điều kiện xin visa nhập cảnh với mục đích học tập tại trường đại học/cao đẳng tại Hàn Quốc

Ngoài ra, loại Visa mà các bạn được cục xuất nhập cảnh nước Hàn cấp cho là loại Visa du học.

Sinh viên đại học ở Hàn Quốc

Làm sao để được cấp mã code visa du học Hàn Quốc?

Làm sao để được cấp mã code visa du học Hàn Quốc là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn học sinh, phụ huynh quan tâm và thắc mắc nhất.

Vậy phải làm sao để được cấp mã code visa du học Hàn Quốc năm 2019?

Để được cấp Mã Code Visa Du Học Hàn Quốc, đầu tiên bạn phải chọn một ngôi trường nằm trong Top 1% để nộp hồ sơ xin nhập học.

Trường Top 1% là trường học có tỷ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1%, các trường này sẽ được cấp mã code visa ( visa thẳng) cho du học sinh.

Ưu điểm của mã code visa là bạn sẽ được bay nhanh hơn các loại visa khác vì không phải trải qua bài thi phỏng vấn ở Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán. Tuy nhiên, Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán vẫn có quyền phỏng vấn lại nếu họ cảm thấy nghi ngờ trước mục đích xuất nhập cảnh của bạn không phải để học tập.

Vì thế, bạn nên chuẩn bị một nền tảng tiếng Hàn thật tốt. Trước hết là sang Hàn Quốc có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Thứ hai là nhanh chóng thích nghi với điều kiện học tập, giảng dạy bên đó. Và trên hết vẫn là hoàn thành tốt bài phỏng vấn để được cấp visa du học Hàn Quốc.

Visa là gì?

Visa là tên gọi quốc tế, còn ở Việt Nam, Visa được biết đến với tên gọi là Thị Thực hay Thị Thực Xuất Nhập Cảnh. Đây là loại giấy tờ duy nhất để chứng minh nước cấp Visa cho bạn cho phép bạn được nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia đó.

Mỗi đất nước có các quy trình và giấy tờ thủ tục xin cấp khác nhau, tùy vào mục đích mà các bạn được cấp các loại visa khác nhau.

Du học Hàn Quốc ngành chăm sóc sắc đẹp

Vì sao cần phải có Visa?

Visa là bắt buộc nếu bạn muốn đến một đất nước nào đó nếu đất nước đó chưa có chính sách miễn việc xin visa cho công dân Việt Nam.

Nói một cách dễ hiểu thì visa chính là giấy tờ chấp thuận của đất nước đó cho phép bạn vào đất nước của họ.

Đối với công dân Việt Nam, bạn chỉ cần có hộ chiếu thôi là có thể đi đến các nước ở khu vực Đông Nam Á. Còn với một số nước phát triển khác như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản,… thì công dân Việt Nam sẽ phải làm thủ tục để xin visa. Nguồn: internet

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và giấy tờ cần thiết khi du học Hàn Quốc, mời bạn liên hệ với GREATLINK để được tư vấn ngay hôm nay bạn nhé!

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn

3 thoughts on “TÌM HIỂU VỀ THƯ MỜI, MÃ CODE VISA VÀ VISA DU HỌC HÀN QUỐC

  1. Thu hoang says:

    Bây giờ xin visa du học hàn quốc không bị phỏng vấn ở sứ quán nữa phải không ad .
    Xin cám ơn ad nhiều .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81