DU HỌC MỸ 2019 – NHIỀU LỰA CHỌN, NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM

Hiện tại số du học sinh chọn đi du học Mỹ vẫn nhiều nhất trong các cường quốc du học. Hiện mỗi năm có khoảng 24.000 du học sinh đi Mỹ và mặc cho bao nhiêu khó khăn về visa được thắt chặt, số sinh viên tìm được việc làm và định cư tại Mỹ ngày càng nhiều.

Sở dĩ có được điều này là do Mỹ có rất nhiều lựa chọn cho những du học sinh Việt Nam chăm chỉ và cầu tiến. Mặc dù Mỹ có những trường với mức học phí lên đến 70.000 đô/năm, nước này cũng có những trường cao đẳng cộng đồng học phí chỉ từ 6.000 – 10.000 đô/năm. Sau khi học hết 2 năm cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối tại các trường đại học lớn. Có tới 40% học sinh Mỹ đang học đại học đi theo lộ trình này, không riêng gì du học sinh.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC KHI DU HỌC MỸ

Bậc tiểu học và trung học Mỹ kéo dài 12 năm từ lớp 1 đến lớp 12, và học sinh Mỹ bắt đầu bậc học đầu tiên năm 5-6 tuổi. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh mới được nhận bằng tốt nghiệp. He thong giáo dục ở Mỹ.

Thông thường, phụ huynh quốc tế gửi con em mình đến học tại Mỹ nhiều nhất từ năm lớp 11, 12 để chuẩn bị lên Đại học. Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học có thể nộp hồ sơ để được học lên Cao đẳng/Đại học. Năm học của các bậc này thường bắt đầu vào tháng Tám và tháng Chín hoặc tháng Năm và tháng Sáu. Phần lớn học sinh đều bắt đầu học vào mùa thu, nên học sinh quốc tế cũng thường chọn thời điểm này để nhập học.

Từ bậc trung học, các học sinh Mỹ đã làm quen với việc tự chọn lớp học phù hợp với bản thân. Thông thường các trường sẽ bắt buộc học sinh phải học English/Literature (Văn học) và Mathematics (Toán học) theo khối lớp. Ngoài ra học sinh được tự chọn lớp, chọn giờ, và chọn thầy cho các bộ môn khác như Science (Khoa học), PE (Thể dục), Foregin Language (Ngoại ngữ), Computer (Tin học), và Art (Nghệ thuật)….

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC MỸ GỒM NHỮNG GÌ?

  • Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm
  • Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh
  • Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH HỒ SƠ DU HỌC MỸ

  •  Khi bạn được các trường đại hoặc trường cao đẳng chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.
  • Hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa
  • Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.
  • ·         Trường hoặc trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy báo xác nhận rằng bạn đã được một trường do Cơ quan Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) ủy quyền chấp nhận vào học theo tiêu chuẩn sinh viên không định cư (mẫu I-20 dành cho sinh viên visa F-1hoặc mẫu DS-2019 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào mẫu này.
  • Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn chính xác giống như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2019.
  • Tất cả các tên của người nộp đơn phải được xuất trình vì lý do an ninh. Công dân của một vài quốc gia và sinh viên muốn học tập một chuyên ngành cụ thể nào đó tại một trường đại học phải cần thêm thời gian kiểm tra, có thể kéo dài thêm vài tuần. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị nhiều thời gian cho quá trình nộp đơn xin visa du học.

MẤT BAO LÂU ĐỂ HOÀN TẤT MỘT HỒ SƠ DU HỌC MỸ?

Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học & Mât 2 – 4 tuần để luyện phỏng vấn VISA và hoàn thiện hồ sơ VISA du học Mỹ – Tổng cộng mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất hồ sơ

Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

VISA du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức và nếu việc xin visa du học Mỹ thành công thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.  Nguồn: Internet

Để được tư vấn về  chọn trường và xin visa Hoa kỳ, vui lòng liên lạc với:

Công ty TNHH Tư vấn du học quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email:  thienhuong1981@gmail.com       

 Hoặc:   huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81