VIỆT NAM ĐỨNG TOP 5 ĐÓNG GÓP 1,34 TỶ ĐÔ CHO NỀN GIÁO DỤC ÚC

VIỆT NAM ĐỨNG TOP 5 ĐÓNG GÓP
1,34 TỶ ĐÔ CHO NỀN GIÁO DỤC ÚC

• Xuất khẩu giáo dục quốc tế tại Úc đóng góp 35,2 tỷ đô cho nền kinh tế
  • Việt Nam hiện đứng top 5 các nước mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho nền giáo dục Úc. Thu nhập do xuất khẩu giáo dục của Úc từ nguồn du học sinh Việt Nam năm 2018 tăng 7,1% so với năm trước và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2019.

Giáo dục vẫn là một trong những ngành công nghiệp tỷ đô của Úc, khi năm 2018 đóng góp đến 35,2 tỷ đô cho nền kinh tế, tăng 16,4% so với cùng kỳ 2017. Trong đó, Việt Nam nằm trong Top 5 thị trường “chiến lược”, đóng góp 1,34 tỷ đô thu nhập cho xuất khẩu giáo dục Úc.

Năm 2018 vừa qua, Việt Nam đứng thứ 7 trong số các quốc gia có sinh viên đến Úc nhưng lợi nhuận mà du học sinh Việt mang lại lại nằm trong top 5 với mức tăng trưởng 7,1% lợi nhuận so với năm trước (1,34 tỷ đô năm 2018 so với 1,25 tỷ đô năm 2017). Con số này vẫn trên đà tăng trưởng mạnh, và có sự chuyển dịch theo xu hướng từ các thành phố lớn như Melbourne, Sydney, sang khu vực regional như Darwin hay Tasmania.

Cùng với Việt Nam trong top 5, 4 vị trí dẫn đầu thuộc về Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal và Malaysia. Trong khi Trung Quốc nhiều năm liền vẫn kiên trì giữ vị trí đầu bảng với mức tăng trưởng đều đặn và khoảng cách chênh lệch hàng chục lần so với các quốc gia khác thì Nepal và India được xem là có mức tăng trưởng vượt trội nhất trong năm nay khi tỷ lệ lần lượt là 63,9% và 33,3%. Brazil cũng trở thành “ngôi sao sáng giá” bằng việc trở thành thị trường tiềm năng với mức tăng trưởng đáng ngưỡng mộ 25,1%.

Sở dĩ xuất khẩu giáo dục mang lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế vì mức học phí của Úc xếp thứ 4 trong khối OECD (34 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới), sau New Zealand, Canada và Mỹ – theo số liệu năm 2015. Theo đó, chi phí trung bình cho một năm ở bậc học cử nhân, sinh viên quốc tế phải chi trả hơn 16,000USD.

Con số này hiện cũng tăng lên theo từng năm, kéo theo nguồn thu của Úc ngày càng phát triển. Úc cũng được đánh giá là một trong 10 điểm đến du học tốt nhất thế giới.

Nguồn: Internet

Mọi chi tiết về xin visa Úc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81