DU HỌC CẤP 3 TẠI BA LAN:TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ CRACOW

TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ CRACOW – BA LAN

Du học cấp 3 tại Ba Lan hiện nay đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh Việt Nam. Nhờ những chính sách ưu tiên cho du học sinh cũng như sự phát triển vượt bậc trong đào tạo giáo dục, Trường THPT quốc tế Cracow được biết đến như là một điểm đến đáng tin cậy tại đất nước xinh đẹp này

1.Giới thiệu về trường

Nằm tại thành phố Cracow, Ba Lan,  Trường THPT Cracow là một trong các trường nằm trong hế thống trường quốc tế Cracow, bao gồm các cấp học từ mẫu giáo đến hết chương trình phổ thông.

Cracow là cố đô của Ba Lan trên 1,000 năm. Đây là một trong những thành phố lâu đời nhất nước, và lớn hạng nhì ở Ba Lan. Các công trình cổ của Cracow được UNESCO ghi vào danh sách di sản thế giới năm 1978 như: Đại giáo đường Wawel, Cloth Hall (Sukiennice) tại Main Market Square, Phố Kanonicza, Nhà thờ kiểu Gothique Wawel, Bảo tang Wawel. Thành phố này rất phù hợp cho việc du học cấp 3 tại Ba Lan nhờ vào cuộc sống yên bình và cổ kính nơi đây.

Ngôi trường này đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về giảng dạy phổ thông tại Ba Lan cũng như quốc tế như:

  • Chương trình giảng dạy quốc tế về các cấp độ AS & A của hệ thống giáo dục quốc tế Cambridge
  • Chương trình giảng dạy quốc gia Ba Lan do Bộ Giáo dục Quốc gia ban hành

Thời gian học tập tại Trường trung học song ngữ quốc tế Cracow thường là 3 năm đối với học sinh Việt Nam có ý định du học cấp 3 tại Ba Lan.

Quảng trường Thành phố Cracow

Học sinh của trường được học trong một hệ thống song ngữ với tiêu chuẩn quốc tế. Các bạn học sinh được yêu cầu tham dự các lớp học bắt buộc và các buổi ngoại khóa, cùng với đó là đăng ký các khóa học, đào tạo và hội thảo để chuẩn bị cho những kiến thức giáo dục đại học trong tương lai. Hơn nữa, Trường trung học Cracow cung cấp cho học sinh không gian để thực hiện đam mê và phát triển sở thích của mình. Điều này được thực hiện bằng cách cho phép học sinh tham gia vào các lớp học để mở rộng kiến ​​thức trong phạm vi các môn đã chọn và trong các câu lạc bộ chủ đề.

2.Chương trình đào tạo 

Trường THPT Cracow là một trường trung học song ngữ quốc tế, vì vậy học sinh được đào tao trong một chương trình giáo dục phổ thông tiên tiến chuẩn châu Âu:

  • Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Ba Lan
  • Được dạy các môn học phù hợp và cần cho kiến thức thực tế công việc tương lai
  • Tham gia thi kỳ thi chứng chỉ Cambridge A-Level

Chứng chỉ A-Level thuộc giáo trình Cambridge là chương trình dự bị Đại học được công nhận trên toàn thế giới, áp dụng cho học sinh từ 16 tuổi và hoàn thành lớp 10. Tại Anh Quốc, chương trình A Level được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” để vào được các trường Đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge… Tại Mỹ, chứng chỉ A-level Cambridge được chấp nhận bởi 600 trường ĐH và Cao đẳng hàng đầu. Giáo trình Cambridge là chương trình giảng dạy quốc tế nhằm mục đích phát triển các kỹ năng phân tích sâu trong các môn học, cũng như khuyến khích tư duy và phân tích độc lập của học sinh. Chương trình này chuẩn bị cho học sinh kiến thức giáo dục trong tương lai ở cấp độ học thuật bằng một loạt các nghiên cứu, bao gồm các nghiên cứu khoa học, nhân văn hoặc nghệ thuật. Đây là lý do tại sao Cambridge được đánh giá cao và được công nhận bởi nhiều trường đại học uy tín trên toàn thế giới.

Học sinh của Trường THPT quốc tế Cracow cũng sẽ thường xuyên được tham gia các hội thảo và các lớp dự án trong dự án “Triển vọng toàn cầu”, tập trung vào các vấn đề toàn cầu và các vấn đề liên quan đến một thế giới đang phát triển năng động.

Ngoại trừ tất cả các môn học bắt buộc từ Chương trình giảng dạy quốc gia tại Ba Lan, nhà trường sẽ tạo cơ hội để học sinh chọn các môn tự chọn. Học sinh có thể làm bài kiểm tra trình độ A Levels của chương trình giáo trình Cambridge trong các môn sau:

+ Tâm lý học

+ Thiết kế & công nghệ

+ Thiết kế mỹ thuật

+ Kinh doanh

+ Kinh tế

+ Pháp luật

+ Xã hội học

+ Nghiên cứu

+ Âm nhạc

+ Tiếng nước ngoài

3.Phương pháp giảng dạy:

Trường THPT quốc tế Cracow thực hiện chương trình giảng dạy với sự nhấn mạnh đặc biệt vào việc học tập bằng kinh nghiệm. Các yếu tố sau đây tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành chương trình giảng dạy Cambridge và Chương trình giảng dạy quốc gia Ba Lan:

+ Tài nguyên phong phú và thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp (Sinh học, Hóa học, Toán, Vật lý, CNTT, Thư viện)

+ Tham gia vào các thí nghiệm, nghiên cứu khoa học ở trường và tại các trường đại học khác nhau,

+ Hợp tác với các giáo viên đại học và các trường đại học,

+ Lớp học ngoài trời, phòng thí nghiệm, và bài giảng sinh động

Mặc dù giáo dục trung học là thời gian để phát triển tính độc lập khoa học, nghiên cứu cá nhân và độc lập tìm kiếm câu trả lời, Trường quốc tế Cracow sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ đầy đủ từ giáo viên nhờ tư vấn tận tình kể cả ngoài giờ hành chính cũng như trên các lớp học, cùng với đó là cơ hội sử dụng các thiết bị khoa học và giáo dục mà trường cung cấp.

4.Đào tạo tiếng Anh

Tại Trường quốc tế Cracow, học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Điều này là nhờ:

+ Việc được lựa chọn ngôn ngữ giảng dạy (học sinh có thể chọn việc 100% bằng tiếng Anh hoặc song ngữ, ngoại trừ ngôn ngữ và văn học Ba Lan, Lịch sử Ba Lan và Địa lý Ba Lan- những môn phải học bằng tiếng Ba Lan)

+ Hệ thống cộng đồng trường quốc tế liên kết

+ Các lớp học với giáo viên bản ngữ tiếng Anh

Thêm vào đó, Trường trung học song ngữ ngoài công lập Cracow còn khuyến khích học sinh chuẩn bị cho các chứng chỉ ngôn ngữ Cambridge Qualifying và để có được chứng chỉ được công nhận bởi các nhà tuyển dụng và các trường đại học trên toàn thế giới. Chứng chỉ ngôn ngữ Cambridge đánh giá kiến thức tiếng Anh của học sinhphù hợp với thang điểm CEFR.

5. Hồ sơ nhập học 

Trường trung học song ngữ Cracow hiện đang mở tuyển sinh cho năm học 2019/2020 cho chu kỳ 3 năm và chu kỳ 4 năm. Việc ghi danh được mở cho cả năm học, cho đến khi đáp ứng đủ lượng học sinh .

*Tài liệu cần thiết khi đăng ký vào trường trung học song ngữ Cracow cho sinh viên Việt Nam:

+ Bản sao giấy khai sinh của học sinh,

+ Bản sao hộ chiếu

+ Bảng điểm, học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 1 và cấp 2

+ 2 ảnh cỡ ID, được ký ở mặt sau.

6.Học phí

Năm học 2019/2020, các khoản phí sau đây được áp dụng tại Trường trung học song ngữ Cracow:

Học phí: ~ 9,500,000 VND mỗi tháng, được trả trong 12 tháng

Phí cơ sở vật chất: ~ 6,000,000 VND mỗi năm. Khoản thanh toán đầu tiên được thực hiện vào ngày ký hợp đồng. Các khoản thanh toán còn lại sẽ được thực hiện vào đầu mỗi năm học.

Học phí chưa bao gồm:

+ Lớp học ngoại khóa

+ Các chuyến đi khám phá, hội thảo, đi chơi

+ Sách Giáo Khoa

Nguồn: Internet

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và giấy tờ cần thiết khi du học Ba Lan, mời các bạn liên hệ với GREATLINK để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com

huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81