Những học bổng hàng đầu tại Ireland dành cho sinh viên quốc tế

Được bình chọn là nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới theo The Economist, Ireland (Ailen) còn được biết đến là một trong những nền giáo dục có chất lượng tốt được cả thế giới công nhận. Cùng khám phá danh sách học bổng đến từ chính phủ và các trường đại học tại Ireland, giúp bạn hiện thực hoá giấc mơ du học nhé!

IDEAS Scholarship Programme, Chính Phủ Ireland

IDEAS (Irish Development Experience Sharing) là học bổng thuộc chương trình Irish Aid do chính phủ Ireland tài trợ, với muc đích hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực và phát triển kỹ năng. Được thành lập từ năm 2009, chương trình học bổng IDEAS đã được trao tặng cho hơn 200 ứng viên Việt Nam có mong muốn theo học bậc sau đại học tại Ireland. Học bổng của chính phủ Ireland bao gồm học phí, vé máy bay, nhà ở, phí sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm và các chi phí phát sinh khác.

International Student Merit Based Scholarship, University College CorkT

Trường đại học Cork (UCC) đem đến chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc nhằm thu hút cộng đồng sinh viên quốc tế xuất sắc theo học tại trường. Theo đó, học bổng sẽ được xét duyệt tự động cho mọi ứng viên quốc tế khi nộp đơn theo học một khoá học bất kì tại đại học Cork. Giá trị học bổng sẽ dao động từ €1,000 đến giảm 20% mức học phí, tuỳ vào thành tích học tập của ứng viên.

Global Excellence Undergraduate Scholarship, Trinity College Dublin

Học bổng đại học toàn cầu xuất sắc được trao tặng cho những sinh viên quốc tế có mong muốn theo học một khoá học bậc Cử nhân toàn thời gian tại Đại học Trinity Dublin (TCD). Mỗi suất học bổng có giá trị giao động từ €3,000 đến €5,000 và sẽ được trừ trực tiếp vào học phí năm đầu tiên của sinh viên. Để ứng tuyển cho học bổng này, sinh viên cần nhận được thư mời nhận học từ trường Trinity Dublin cũng như viết một bài luận 200 chữ với nội dung “Tôi có thể cống hiến cho cộng đồng sinh viên tại đại học Trinity College như thế nào?”

Global Business (Bachelor in Business Studies) Scholarship, Trinity College Dublin

Một suất học bổng nữa đến từ đại học Trinity Dublin là Học bổng kinh doanh toàn cầu với trị giá học bổng €5,000. Đây là học bổng dành riêng cho những sinh viên muốn theo đuổi khoá học Global Business (bậc Cử nhân về Nghiên cứu Kinh doanh). Khoá học được thiết kế đặc biệt cho những sinh viên muốn tập trung vào Kinh doanh ngay từ khi bắt đầu, xoay quanh những vấn đề như đổi mới và tinh thần doanh nhân.

NUI Galway International Student Scholarships, National University of Ireland Galway

Học bổng NUI Galway dành cho sinh viên quốc tế là học bổng được cấp bởi trường đại học quốc gia Ireland Galway cho những ứng cử viên đủ điều kiện theo học chương trình bậc đại học và sau đại học tại trường. Mỗi suất học bổng có trị giá €2,000, sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập của ứng viên. Tổng cộng có 10 suất học bổng dành cho sinh viên bậc Cử nhân và 20 suất học bổng dành cho sinh viên bậc Thạc sĩ

MSc Merit Based Scholarships open to Vietnamese students, CD Michael Smurfit Graduate Business School

Học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam của trường kinh doanh Michael Smurfit, thuộc đại học Dublin (UCD) là học bổng dành cho những ứng viên Việt Nam mong muốn theo học chương trình bậc Thạc sĩ, ngoại trừ 3 khoá học Thạc sĩ Công nghệ sinh học và Kinh doanh, Thạc sĩ Sinh học và Kinh doanh, Thạc sĩ về Luật và Kinh doanh Quốc tế. Mỗi suất học bổng có giá trị lên đến 50% mức học phí và sẽ được xét duyệt dựa trên thành tích học tập của ứng viên

International Scholarships, University of Limerick

Nằm trong top 100 Trường đại học trẻ trên thế giới theo Times Higher Education, Đại học Limerick (UL) toạ lạc tại trung tâm của Ailen. Tuỳ thuộc vào ngành học và chương trình học mà bạn ứng tuyển, đại học Limerick cung cấp nhiều suất học bổng khác nhau cho ứng viên, cụ thể:

  • Kemmy Business School International Scholarship: Học bổng của trường Kinh doanh Kemmy trực thuộc đại học Limerick dành cho ứng viên bậc đại học và bậc sau đại học, được xét duyệt dựa trên thành tích học tập của ứng viên và có trị giá €1,500 cho mỗi năm học.
  • Faculty of Education and Health Science Scholarship: Học bổng của khoa Khoa học Giáo dục & Sức khoẻ dành cho sinh viên bậc Cử nhân và bậc Thạc sĩ. Theo đó, mọi sinh viên quốc tế có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng sẽ nhận được một suất học bổng trị giá €1,500 (đối với bậc đại học) và €3,000 (đối với bậc sau đại học). Ngoài ra, những suất học bổng trị giá €1,500/ năm sẽ được xét duyệt dựa trên thành tích học tập và trao cho những sinh viên theo học các khoá học liên quan đến Tâm lý hoặc Thể thao.
  • Faculty of Arts, Humanities and Social Sciences Scholarship: Học bổng của khoa Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Xã hội dành cho những sinh viên quốc tế có trị giá €1,500/ năm cho những khoá học bậc Cử nhân và €2,000/ năm cho những khoá học bậc Thạc sĩ.

DCU International Merit Scholarships, Dublin City University

Đại học Dublin City (DCU) dành tặng những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Không những thế, ngoài thành tích học tập, hội đồng xét tuyển của DCU sẽ xem xét đơn đăng kí của ứng viên một cách toàn diện. Học bổng có trị giá lên đến €2,000 và được áp dụng cho sinh viên bậc đại học và thạc sĩ đã nhận được thư mời học tại trường. Theo đó, nếu được nhận học bổng với trị giá €2,000, sinh viên sẽ cam kết trở thành “Đại sứ sinh viên quốc tế” trong một năm học và hỗ trợ trường trong một số hoạt động ngoại khoá. 

International Scholarships, National College of Ireland

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế theo học tại trường và cổ vũ cho sự đa dạng về quốc tịch, Trường cao đẳng quốc gia Ireland đem đến danh mục nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc:

  • Undergraduate Scholarship: Khi theo học một khoá học bậc đại học toàn thời gian, sinh viên có cơ hội nhận học bổng với giá trị €2,000. 
  • Academic Merit Scholarship: Ở bậc Thạc sĩ, học bổng dành cho sinh viên có giá trị từ €2,000 đến €4,000 và sẽ được xét duyệt dựa trên thành tích học tập trước đây của ứng viên.
  • Future Leaders Scholarship: 15 suất học bổng có giá trị lên đến 50% học phí dành cho những ứng viên bậc Thạc sĩ có mong muốn theo học vào kì mùa Thu (Tháng 9, năm 2020) tại trường. Hạn cuối để ứng tuyển cho học bổng là 30/04/2020.

Nguồn: Internet

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Tầng 3- số43 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com

huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81