CÁCH VIẾT CV XIN HỌC BỔNG DU HỌC

👉👉👉CÁCH VIẾT CV XIN HỌC BỔNG DU HỌC👈👈👈
Không giống như các hồ sơ nhập học thông thường, hồ sơ đăng ký xin học bổng đòi hỏi sinh viên phải đầu tư nhiều thời gian hơn. Ngoài những giấy tờ chứng từ như bảng điểm, thư giới thiệu (reference letter), bài tự luận (personal statement) thì một phần quan trong nhất trong hồ sơ mà các hội đồng xét tuyển quan tâm đó là CV (viết tắt của Curriculum Vitae – bản lý lịch học tập và làm việc).
CV là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ vì thông qua CV hội đồng xét tuyển sẽ nắm được thông tin về tất cả các hoạt động, thành tích và những khả năng nổi trội của bạn. Những thông tin này sẽ quyết định bạn có được vượt qua vòng tuyển hồ sơ hay không

✅ 𝙉𝙝𝙪̛̃𝙣𝙜 đ𝙞𝙚̂̀𝙪 𝙘𝙤̛ 𝙗𝙖̉𝙣 𝙘𝙖̂̀𝙣 𝙘𝙝𝙪́ 𝙮́
Mỗi người có cách thức trình bày thông tin và nội dung CV khác nhau, nhìn chung các mục của CV tương đối giống nhau nhưng bạn không nên phụ thuộc quá nhiều hay copy toàn bộ CV của người khác. Bạn là người hiểu bản thân mình nhất, vì thế nên tạo một bản CV thể hiện những tố chất và khả năng của mình một cách thông minh và sáng tạo. Đây chính là điều giúp bạn nổi trội hơn trong mắt hội đồng xét duyệt.

CV nên rõ ràng, ngắn gọn và xúc tích, hơn nữa nó phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và logic. Những lỗi nhỏ như chính tả, màu chữ, căn lề… cũng cần được kiểm tra cẩn thận.

✅ 𝙉𝙤̣̂𝙞 𝙙𝙪𝙣𝙜 𝘾𝙑
Nhìn chung CV thường có những phần chính như:

🔥𝑻𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒊𝒏 𝒄𝒂́ 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 – 𝑷𝒆𝒓𝒔𝒐𝒏𝒂𝒍 𝒊𝒏𝒇𝒐𝒓𝒎𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏: giới thiệu về tên tuổi, quê quán, thông tin liên lạc… chọn địa chỉ email có kèm theo tên/họ của bạn nhằm giúp nhân viên nhận hồ sơ dễ dàng tìm kiếm thông tin về bạn nếu có bất cứ sự cố hay yêu cầu nào. Hơn nữa điều này cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của người nộp đơn.
🔥𝑻𝒓𝒊̀𝒏𝒉 đ𝒐̣̂ 𝒉𝒐̣𝒄 𝒗𝒂̂́𝒏 – 𝑬𝒅𝒖𝒄𝒂𝒕𝒊𝒐𝒏 𝑩𝒂𝒄𝒌𝒈𝒓𝒐𝒖𝒏𝒅: giới thiệu trình độ học vấn, thời gian học, kết quả…
🔥𝑲𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒍𝒂̀𝒎 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 – 𝑾𝒐𝒓𝒌 𝑬𝒙𝒑𝒆𝒓𝒊𝒓𝒆𝒏𝒄𝒆: giới thiệu về các công việc đã từng làm, thời gian…
🔥𝑲𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̛́𝒖 – 𝑹𝒆𝒔𝒆𝒂𝒓𝒄𝒉 𝑬𝒙𝒑𝒆𝒓𝒊𝒆𝒏𝒄𝒆: giới thiệu về các dự án thực tế, chương trình nghiên cứu mà bạn đã từng tham gia và kết quả… Nội dung này đặc biệt quan trọng nếu bạn xin học/học bổng các chương trình mang tính nghiên cứu.
🔥𝑯𝒐𝒂̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒐𝒂̣𝒊 𝒌𝒉𝒐́𝒂 – 𝒆𝒙𝒕𝒓𝒂𝒄𝒖𝒓𝒓𝒊𝒄𝒖𝒍𝒂𝒓 𝒂𝒄𝒕𝒊𝒗𝒊𝒕𝒊𝒆𝒔: giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, câu lạc bộ trường, tình nguyện…
🔥𝑪𝒂́𝒄 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈, 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒆𝒏 – 𝑨𝒘𝒂𝒓𝒅𝒔 𝒂𝒏𝒅 𝒉𝒐𝒏𝒐𝒖𝒓𝒔: các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn.
🔥 𝐂𝐚́𝐜 𝐤𝐲̃ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 – 𝐒𝐤𝐢𝐥𝐥𝐬: Các kỹ năng mền ví dụ, ngoại ngữ, máy tính, sử dụng các phần mềm máy tính, làm việc nhóm… Nội dung này không cần quá chú trọng trong hồ sơ xin học trừ những trường hợp xin học/học bổng về những ngành nghề đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt như làm việc nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, làm việc trong phòng thí nghiệm…
🔥𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖/𝒙𝒂́𝒄 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒏 – 𝑹𝒆𝒇𝒆𝒓𝒆𝒏𝒄𝒆𝒔: Những người này thường là giảng viên hay cấp trên của bạn…

Những phần trong một bản CV tuy giống nhau nhưng cách bạn khai thác và xây dựng mỗi phần là lựa chọn của bạn, vì thế nên dành thời gian để tạo nên một bản CV của riêng mình trong đó lột tả được hết những thế mạnh của bạn. Bạn cũng nên viết CV một cách trung thực vì những gì bạn viết trong đó thường sẽ là những câu hỏi đặt ra cho bạn trong quá trình phỏng vấn (nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận
———————————

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81