Những lỗi thường gặp khi bị từ chối Visa Anh Quốc

—𝑳𝒚́ 𝒅𝒐 𝒌𝒉𝒊𝒆̂́𝒏 𝒃𝒂̣𝒏 𝒃𝒊̣ 𝒕𝒖̛̀ 𝒄𝒉𝒐̂́𝒊 𝒗𝒊𝒔𝒂 𝒅𝒖 𝒉𝒐̣𝒄 𝑨𝒏𝒉 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?—
Hằng năm, trung tâm thị thực hồ sơ Anh vẫn cấp trên 3.000 Visa cho học sinh, sinh viên Việt. Thế nhưng số lượng Visa bị từ chối cũng không phải là ít, nguyên nhân chính là các bạn vẫn chưa thật sự nắm vững các quy định của trung tâm thị thực đề ra.
👉👉 𝑯𝒐̂̀ 𝒔𝒐̛ 𝒙𝒊𝒏 𝑽𝒊𝒔𝒂 𝒅𝒖 𝒉𝒐̣𝒄 𝑨𝒏𝒉 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒕𝒐̂́𝒕:
Đây là lỗi cơ bản nhất, thường xảy ra ở các trường hợp “nước đến chân mới nhảy”. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất là 3 tháng tránh trường hợp việc xét Visa kéo dài hơn mong đợi, sẽ ảnh hưởng tới việc học và tâm lý xin Visa. Việc chuẩn bị hồ
sơ xin Visa sớm sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết mà trung tâm thị thực đề ra.
Nhiều bạn rớt Visa do không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. Điều này chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

👉👉 𝑳𝒐̂̃𝒊 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒎𝒊𝒏𝒉 𝒕𝒂̀𝒊 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 đ𝒂̣𝒕 𝒚𝒆̂𝒖 𝒄𝒂̂̀𝒖:
Yếu tố này rất quan trọng cho việc xin Visa, bạn cần phải chứng minh với trung tâm thị thực Anh là gia đình bạn có kinh tế đủ chi trả cho suốt quá trình học tập của bạn. Các lỗi căn bản thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng
trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin Visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

👉👉 𝑷𝒉𝒐̉𝒏𝒈 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒙𝒊𝒏 𝑽𝒊𝒔𝒂 𝒅𝒖 𝒉𝒐̣𝒄 𝑨𝒏𝒉:
Du học sinh đăng ký xin Visa Anh phải trải qua các cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh (UK Border Agency – UKBA). Bạn cần phải trung thực trong phỏng vấn, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng và phải trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nếu không đưa được lý do chính đáng. Khi tham gia phỏng vấn nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, thông tin sai lệch hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối Visa. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: Thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinhvà khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng Luật Di trú.

🔥🔥𝙈𝙤̣̂𝙩 𝙨𝙤̂́ 𝙡𝙤̂̃𝙞 𝙩𝙝𝙪̛𝙤̛̀𝙣𝙜 𝙜𝙖̣̆𝙥 𝙠𝙝𝙖́𝙘 𝙠𝙝𝙞 𝙗𝙞̣ 𝙩𝙪̛̀ 𝙘𝙝𝙤̂́𝙞 𝙘𝙖̂́𝙥 𝙫𝙞𝙨𝙖 𝙙𝙪 𝙝𝙤̣𝙘 𝘼𝙣𝙝 𝙣𝙝𝙪̛:
✅ Nộp hồ sơ muộn.
✅ Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã hết hạn.
✅ Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ.
✅ Thông tin trên giấy tờ bị sai lệch.
✅ Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn.
✅ Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường.
✅ Người bảo trợ không đủ tư cách.
✅ Nguồn chứng minh tài chính không đủ.
✅ Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên
phù hợp với quá trình học tập trước đó.
✅ Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh
dưới 18 tuổi).
✅ Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.
✅ Ảnh thẻ quá 6 tháng.
✅ Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi.

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Tầng 3- số43 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com

huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81