DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 2022

Canada là một trong những cường quốc thuộc nhóm G7 sở hữu chất lượng cuộc sống tuyệt vời bậc nhất thế giới với nhiều chính sách an sinh xã hội và giáo dục nổi bật dành riêng cho du học sinh quốc tế. Thấu hiểu được nhu cầu của thị trường du học, trong những năm trở lại đây chính phủ Canada đã áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn mới. Tiêu biểu là chương trình du học Canada diện không chứng minh tài chính giúp đơn giản hóa tối đa thủ tục cho du học sinh, đồng thời giải pháp này còn mở ra cơ hội thu hút nhân tài với điều kiện đầu vào chú trong hơn đến chất lượng trình độ học vấn thay vì các điều kiện về mặt tài chính. Hãy cùng Greatlink tìm hiểu rõ hơn về chương trình du học Canada diện không chứng minh tài chính với nhiều ưu điểm lợi thế tiềm năng giúp các thế hệ du học sinh tương lai gia tăng cơ hội đặt chân đến xứ sở lá phong ngay bây giờ nhé!

I. Du học Canada diện không chứng minh tài chính: Mở lối cơ hội cho tương lai

1.Cập nhật mới nhất

Kế hoạch du học Canada là một hành trình dài cần chuẩn bị qua rất nhiều giai đoạn. Nếu trước đây phụ huynh và du học sinh phải mất rất nhiều thời gian để thu thập hồ sơ giấy tờ chứng minh tài chính, thậm chí nhiều du học sinh quốc tế có tiềm năng rất tốt về mặt học thuật nhưng lại không đáp ứng đủ điều kiện tài chính cũng đành tạm gác lại giấc mơ du học Canada của mình. Thấu hiểu được những rào cản bất cập còn tồn đọng, ngày 08/06/2018 bộ tị nạn và di trú Canada đã chính thức áp dụng chương trình du học Canada không chứng minh tài chính Study Direct Stream (đây là phiên bản mở rộng của chương trình CES trước đây với nhiều ưu điểm nổi bật hơn) – theo đó, du học sinh tại bốn quốc gia thí điểm bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines sẽ được áp dụng quy trình đơn giản hoá hồ sơ xin visa du học Canada và không cần cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính đi kèm. Trong giai đoạn đầu, chương trình Study Direct Stream sẽ được thử nghiệm tại bốn quốc gia nêu trên sau đó chính thức áp dụng trên toàn phạm vi châu Á với hiệu lực hiện hành vẫn còn cho đến hôm nay.

Chương trình Study Direct Stream (SDS) được đánh giá là cơ hội vàng cho các du học sinh có năng lực nổi bật bởi quy trình xét duyệt hồ sơ theo diện không chứng minh sẽ có những thay đổi chú trọng hơn vào chất lượng đầu vào nhằm sàng lọc và thu hút các ứng viên có trình độ học vấn thế mạnh. Việc giảm bớt gánh nặng và quy trình về thủ tục chứng minh tài chính là điều kiện tốt cho những du học sinh xuất sắc với các cấp độ đào tạo được mở rộng hơn. Chương trình du học Canada không chứng minh tài chính là chương trình visa ưu tiên được sự hỗ trợ trực tiếp bởi ngân hàng Scotiabank – đây là đơn vị chính cung cấp cho du học sinh quốc tế chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC giúp các bạn có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu chứng minh tài chính trong quá trình xin hồ sơ visa du học Canada. Với nhiều ưu điểm nổi bật, chương trình SDS đã nhận được sự quan tâm và đón nhận của rất nhiều thế hệ du học sinh với tiêu chuẩn đầu vào vô cùng chất lượng. 

2. Điều kiện đăng ký

Mặc dù chương trình du học Canada diện chứng minh tài chính được tối giản hóa giấy tờ và thủ tục, thế những du học sinh vẫn phải đảm bảo đáp ứng được tất cả các yêu cầu đầu vào đặc thù – đây là những tiêu chuẩn cần thiết trong quá trình sàng lọc hồ sơ nhằm mang lại chất lượng đầu vào bền vững và đồng đều:

 • Đối tượng tham gia chương trình du học Canada diện không chứng minh tài chính bao gồm du học sinh có quốc tịch hợp pháp tại những quốc gia có trong danh sách: Brazil, Trung Quốc, Việt Nam, Saint Vincent, Grenadines, Colombia, Costa Rica, Ấn Độ, Maroc, Pakistan, Peru, Philippines, Antigua, Barbuda, Trinidad, Tobago, Senegal.
 • Du học sinh được chấp nhận nhập học tại một cơ sở giáo dục thuộc Canada với chương trình học toàn thời gian (thư mời nhập học sẽ được gửi đến du học sinh)
 • Trình độ tiếng Anh là một yếu tố bắt buộc đối với du học sinh muốn đăng ký visa du học Canada diện không chứng minh tài chính: điểm số IELTS tối thiểu phải đạt 6.0 trong đó không có kỹ năng nào dưới band điểm 6.0 hoặc chứng chỉ tiếng Pháp (Test D’Évaluation De Français) đạt tối thiểu 7.0 trong vòng hai năm gần nhất.
 • Hoá đơn từ trường học xác nhận du học sinh đã hoàn thành quy trình đóng học phí năm đầu tiên tại trường theo đúng yêu cầu.
 • Hoàn tất thủ tục mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD, đây là chi phí nhằm đảm bảo du học sinh có thể chi trả sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên tại Canada.
 • Hoàn tất các lệ phí đăng ký cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ online: Hồ sơ xin phép du học 150 CAD và chi phí lấy sinh trắc 85 CAD.

3. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa du học Canada mặc dù đã được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính/chứng minh nguồn thu nhập, tuy nhiên du học sinh vẫn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ đặc thù khác nhằm xác minh thông tin cá nhân, trình độ học vấn…để quá trình xét duyệt diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Sau khi hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ, du học sinh sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada diện không chứng minh tài chính theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và lệ phí xin visa (140 USD và sẽ không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào)
 • Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ du học Canada diện không chứng minh tài chính theo hình thức online hoặc trực tiếp tại trung tâm IOM tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada (có trụ sở tại HCM và Hà Nội)
 • Bước 3: Tham gia vòng phỏng vấn nếu được yêu cầu. Thông thường, du học Canada diện chứng minh tài rất hiếm khi gặp phải vòng phỏng vấn nếu hồ sơ đáp ứng đủ các yêu cầu.
 • Bước 4: Đợi kết quả – Nhận visa và tiến hành lên đường đến Canada

II. Kinh nghiệm xin visa du học Canada diện không chứng minh tài chính

1. Ưu điểm

Du học Canada không chứng minh tài chính không chỉ là cánh cửa mở ra cơ hội cho nhiều học sinh/sinh viên quốc tế mà chương trình SDS còn mang đến nhiều ưu điểm khác được cộng đồng du học sinh đánh giá cao và vô cùng yêu thích:

 • Thời gian xét duyệt visa linh hoạt và nhanh chóng hơn: Du học sinh chỉ cần đợi khoảng 45 ngày xét duyệt để được nhận kết quả và được cấp visa du học Canada.
 • Việc giảm thiểu các loại hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập sẽ giúp du học sinh và phụ huynh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc.
 • Đối tượng tham gia chương trình du học Canada không chứng minh tài chính rất đa dạng với danh sách các trường đào tạo áp dụng cũng phong phú hơn chương trình CES trước đây.
 • Tỷ lệ thành công theo diện du học Canada không chứng minh tài chính rất cao và hầu như không cần trải qua quá trình phỏng vấn thông thường.
 • Chất lượng đầu vào của chương trình du học Canada không chứng minh tài chính được đánh giá cao hơn so với đầu vào của chương trình visa thông thường.
 • Cuối cùng, nếu bạn lựa chọn đăng ký chương trình du học Canada không chứng minh tài chính bạn sẽ có cơ hội xin visa thăm thân cho người thân đi kèm vô cùng dễ dàng.

2. Những thắc mắc thường gặp

Trong quá trình lựa chọn và quyết định đăng ký chương trình du học Canada không chứng minh tài chính, chắc hẳn du học sinh và các bậc phụ huynh sẽ có những thắc mắc khác nhau, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

 • Du học sinh cần chuẩn bị 10.000 CAD cùng học phí năm đầu tiên. Tuy nhiên, gia đình cần đảm bảo nguồn tài chính ổn định để có thể chi trả cho toàn bộ quá trình học tập của du học sinh tại Canada, tuỳ vào khoá học mà các bạn lựa chọn có thể kéo dài từ 1 – 4 năm.
 • Chương trình visa SDS vẫn cho phép du học sinh được quyền tham gia làm thêm trong thời gian học tập tại Canada nhằm tạo điều kiện hỗ trợ du học sinh kiếm thêm thu nhập và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.
 • Chương trình visa SDS chỉ áp dụng cho đối tượng sau trung học và các trường nằm trong danh sách tham gia.
 • Tỷ lệ đậu của chương trình visa SDS rất cao, du học sinh với trình độ tiếng Anh tốt dường như nắm chắc tấm vé du học Canada trong tay. Tuy nhiên tỷ lệ này không chiếm 100% chính vì vậy các bạn cần có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ thật tốt.
 • Khoản chi phí mua GIC sẽ được hoàn trả khi du học đến Canada học tập và được trả đều đặn theo định kỳ mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng Scotiabank trong vòng 1 năm.

Du học Canada không chứng minh tài chính là một cơ hội hoàn hảo cho các bạn du học sinh sở hữu học lực tốt và muốn tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa du học, PTAS chúc các bạn thành công và sớm đạt được giấc mơ lĩnh hội kiến thức tại nền giáo dục Canada nổi tiếng toàn cầu.

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81