DU HỌC NGÀNH KỸ THUẬT TẠI ÚC 2022, CƠ HỘI RỘNG MỞ!

Ngành Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực lớn nhất ở Úc. Đây cũng là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất trong số các lựa chọn dành cho sinh viên quốc tế do sức mạnh của ngành kỹ thuật tại Úc. Trên thực tế, số liệu của Australian National Engineering Taskforce (ANET) cho thấy số sinh viên quốc tế theo học ngành kỹ thuật tăng 81,8% từ năm 2012 đến năm 2019. Năm 2019, sinh viên quốc tế chiếm 43% tổng số sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Úc.

6 lý do tại sao bạn nên chọn học ngành Kỹ thuật tại Úc

Kỹ thuật là một trong những lĩnh vực nghiên cứu thách thức nhất trên toàn thế giới. Nó cung cấp các cơ hội khác nhau để phát huy sự sáng tạo và thể hiện kiến ​​thức của sinh viên.

1.Tại sao học ngành Kỹ thuật tại Úc?

Úc cung cấp một môi trường thực tế cho sinh viên quốc tế để có được bằng cấp và kỹ năng trong bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật nào bao gồm: Kiến trúc, Không gian, Sản xuất, Hàng không, Phần mềm, Vật lý ứng dụng và Kỹ thuật môi trường. Úc cung cấp mọi thứ từ một số khóa học sau đại học, bằng đại học và các chương trình TAFE (Kỹ thuật và Giáo dục Đại học) về kỹ thuật.

Có khoảng 37 tổ chức kỹ thuật tại Úc. Các tổ chức này không chỉ cung cấp giáo dục chất lượng cao mà còn có trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ, cho phép sinh viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu và tương tác chặt chẽ hơn với ngành.

Khí hậu tuyệt vời của Úc cùng các trường đại học danh tiếng với nền kinh tế phát triển nhanh chóng và sự ổn định chính trị đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế hàng năm quyết định theo đuổi các khóa học ngành kỹ thuật tại Úc để học các kỹ năng mới và trải nghiệm lối sống của người Úc!

2. Nhiều lựa chọn về các khóa học kỹ thuật

Các trường đại học Úc cung cấp một loạt các khóa học kỹ thuật cho sinh viên quốc tế, cho họ cơ hội nghiên cứu lĩnh vực mà họ đam mê. Các khóa học bao gồm địa chất, nông nghiệp, hàng hải, cơ điện tử, điện tử, hóa học, hàng không vũ trụ, dân dụng, dầu khí, khai thác mỏ, công nghiệp, viễn thông và nhiều chương trình khác.

Một số khóa học phổ biến nhất của sinh viên quốc tế tại Úc là các chương trình kỹ thuật điện và cơ khí.

Sinh viên quốc tế cũng có thể đăng ký các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET), chương trình học này sẽ giúp bạn đủ điều kiện cho các vị trí như một cộng tác viên kỹ thuật hoặc một nhà công nghệ kỹ thuật.

Điều quan trọng cần lưu ý là các khóa học kỹ thuật tại Úc thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển công nghệ trong khi cho phép sinh viên sử dụng kiến ​​thức của họ cho các ứng dụng trong thế giới thực.

3. Thực tập và kiểm định chất lượng chuyên môn

Các trường đại học Úc khuyến khích sinh viên kỹ thuật thực tập cùng với các khóa học của họ để họ có thể có được kinh nghiệm làm việc. Họ cũng được gặp gỡ các sinh viên từ các quốc gia khác nhau, đưa họ đến những ý kiến, ý tưởng và quan điểm độc đáo.

Các trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Úc cung cấp vị trí đào tạo công nghiệp cho sinh viên quốc tế, giúp họ khám phá các vai trò công việc, môi trường làm việc và dự án khác nhau, cho họ hiểu biết thực tế về nghề nghiệp họ đã chọn.

Engineers Australia là hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư tại Úc và chịu trách nhiệm kiểm định các chương trình kỹ thuật đại học. Tất cả những sinh viên hoàn thành một chương trình được công nhận đều đủ điều kiện để trở thành thành viên. Kiểm định đảm bảo rằng các tổ chức của Úc cung cấp các khóa học kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn cao và tạo ra sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng và kiến ​​thức theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành. Một lợi thế khác của chứng nhận chuyên nghiệp là bằng cấp của bạn sẽ được công nhận ở nước ngoài tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Hồng Kông, New Zealand, Canada và Nam Phi.

Kỹ thuật là một bằng cấp tuyệt vời để học tập tại Úc. Bằng kỹ sư từ Úc có sự công nhận chuyên nghiệp xuất sắc ở Anh và trên toàn thế giới, một phần nhờ vào Hiệp định Washington. Thỏa thuận quốc tế này, được ký vào năm 1989, là một thỏa thuận quốc tế giữa các cơ quan chịu trách nhiệm công nhận các chương trình cấp bằng kỹ sư. Sáu nước ký ban đầu là Anh, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada, mặc dù nó đã được mở rộng để bao gồm nhiều quốc gia hơn. Bằng cấp kỹ thuật từ Úc là hộ chiếu cho sự nghiệp toàn cầu tiềm năng.

4. Cơ hội việc làm đáng kinh ngạc

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho cho các kỹ sư ở Úc. Nhu cầu cao về kỹ sư tại Úc đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tại xứ sở Kangaroo. Trong những năm qua, thậm chí số lượng kỹ sư nữ đã tăng lên, và nhiều tổ chức của Úc đã hỗ trợ phong trào này bằng cách cung cấp hỗ trợ giáo dục và học bổng để học tập tại Úc.

Sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật cũng có thể mong đợi để kiếm được mức lương cao ở Úc. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật tại Úc được ước tính là khoảng 60.000 đô la hàng năm.

5. Triển vọng nhập cư

Sau khi hoàn thành các chương trình học tại Úc, bước thuận lợi tiếp theo là nộp đơn xin thường trú tại Úc. Có cơ hội tốt cho các kỹ sư để có được PR vì nền kinh tế Úc luôn cần các kỹ sư lành nghề. Sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật có thể chọn:

  • Visa làm việc sau học tập hoặc Visa tốt nghiệp tạm thời (Post-study Work Visa or a Temporary Graduate Visa)- Nó cho phép bạn tạm thời ở lại Úc sau khi tốt nghiệp và có được kinh nghiệm làm việc lành nghề.
  • Chương trình di cư được tài trợ trong khu vực hoặc Đề án đề cử nhà tuyển dụng (Regional Sponsored Migration Scheme or Employer Nomination Scheme) – Được chủ lao động của bạn đề cử đến sống và làm việc tại Úc.
  • Chương trình di cư có tay nghề SkillSelect – Những người lao động có tay nghề trên khắp thế giới muốn chuyển đến Úc có đủ điều kiện để xin visa Úc có tay nghề cao.

Các nghề nghiệp như Chuyên gia Mạng Máy tính, Kỹ sư Công nghiệp, Kỹ sư Sản xuất, Kỹ sư Cơ khí, Lập trình viên Phần mềm và Ứng dụng, Chuyên viên Phân tích Hệ thống và Kinh doanh CNTT, Chuyên gia Mạng Máy tính và Kỹ sư Điện tử có cơ hội nhận được lời mời đăng ký vào loại thị thực di cư lành nghề 189 và 190 .

6. Lựa chọn nghề nghiệp trong ngành Kỹ thuật tại Úc

Luôn luôn có một cái gì đó hấp dẫn xảy ra trong kỹ thuật và cũng có những công việc có thể không xuất hiện ngay lập tức. Hãy xem những điều này:

  • Kỹ sư đóng gói (Packaging Engineer) – Bao bì phải được thiết kế để hấp dẫn, giữ an toàn và đáp ứng các mục tiêu khác.
  • Kỹ sư hàng hải (Marine Engineer) – Liên quan đến việc thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và sửa chữa tàu biển bao gồm các thiết bị và giàn khoan ngoài khơi.
  • Kỹ sư điều tra (Forensic Engineer) – Những kỹ sư này được tư vấn khi có sự cố xảy ra với các cấu trúc hoặc máy móc và kết quả là sự cố phát sinh. Phát hiện của họ xác định ai hoặc cái gì có lỗi.
  • Kỹ sư cơ điện tử (Mechatronics Engineer) – Hãy tưởng tượng làm việc với robot, máy bay không người lái và máy bay mặt đất và công nghệ y tế và hỗ trợ? Máy thông minh là con đường của tương lai nhưng ai đó phải thiết kế phần cứng và công nghệ!

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81