10 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC NGAY TỪ BẬC TRUNG HỌC

Hiện nay, nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn bắt đầu hành trình du học ngay từ cấp ba. Đây là thời điểm vàng trong quá trình phát triển và trưởng thành của các em học sinh, các em có thể dễ dàng tiếp thu được hầu hết những lợi ích của việc sinh sống và học tập ở nước ngoài.

Vì thế, nếu bạn yêu thích du lịch, muốn thử thách bản thân hay đang tìm kiếm những cơ hội học tập tại một trường mới thì đây là 10 lý do bạn có thể cân nhắc đi du học ngay từ khi 15-16 tuổi.

1.Hội nhập với những nền văn hoá mới

Du học Trung học sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới mẻ không chỉ ở trong lớp học. Bạn có thể gặp gỡ nhiều bạn bè quốc tế đến từ mọi miền trên trái đất. Bạn sẽ biết thêm nhiều về ngôn ngữ, văn hoá và những giá trị khác, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng thêm thế giới quan của mình.

2. Thực hành kĩ năng ngôn ngữ

Việc dành quãng thời gian học cấp 3 ở nước ngoài sẽ cho bạn một môi trường để thực hành những kĩ năng như nghe nói, từ đó nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình. Sống và học tập tại một môi trường hoàn toàn Tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp và trình bày những ý tưởng một cách trôi chảy. Quan trọng hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái sử dụng Tiếng Anh không chỉ trong môi trường học thuật, chuyên môn mà còn trong những tình huống khác trong đời sống. Điều đó sẽ mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai của bạn.

3. Cung cấp nhiều lớp học thuật đa dạng

Hầu hết các trường Trung học Mỹ và Canada đều cung cấp rất nhiều lớp học thuật không chỉ đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp mà còn để bạn khám phá sở thích và tiềm năng của mình. Bạn có thể các hội thảo, khoá học về pháp y, y tế thể thao, dựng phim, sân khấu, phân tích kinh doanh và nhiều lớp học khác ở Trung học để xác định ngành nghề mình muốn theo đuổi khi vào Cao đẳng, Đại học.

4. Tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn

Nhiều học sinh Trung học tìm kiếm những cơ hội tích luỹ thêm kinh nghiệm chuyên môn thông qua cố vấn, thực tập trong khi du học. Học sinh quốc tế có thể đăng ký những chương trình thực tập mùa hè và những dự án nghiên cứu bậc Đại học để tốt hơn trong việc học cũng như các hoạt động ngoại khoá.

5. Có thêm nhiều bạn mới

Nếu đi du học từ cấp ba, bạn sẽ không chỉ có cơ hội kết bạn với những học sinh bản xứ mà còn cả những học sinh từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, hay Mexico. Học tập ở nước ngoài cũng giúp cho mạng lưới quan hệ của bạn trải rộng ra toàn cầu, điều  đó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích trong tương lai.

6. Làm đẹp hồ sơ ứng tuyển bậc Cao đẳng và Đại học

Du học từ Trung học sẽ rất tốt cho việc ứng tuyển vào Đại học. Hoc sinh Trung học quốc tế sẽ được phát triển toàn diện cả về học tập, hoạt động ngoại khoá cũng như sự tự lập và sự năng động khi học tập ở nước ngoài. Những phẩm chất này sẽ giúp bạn gây được thiện cảm cho các nhà tuyển sinh của những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

7. Rèn luyện tính tự lập

Phải học tập và sinh sống xa gia đình từ sớm sẽ là cơ hội tuyệt vời để học sinh trở nên tự lập hơn. Bạn sẽ có trách nhiệm về cuộc sống và việc học của mình hơn, từ việc chăm sóc bản thân đến đưa ra những quyết định có ảnh hưởng. Điều đó sẽ giúp bạn tự khám phá được mình là ai và mình muốn gì.

8. Du lịch và khám phá

Nhiều chương trình du học cho học sinh Trung học có tổ chức những chuyến dã ngoại khám phá các điểm du lịch của địa phương và những trải nghiệm văn hoá đa dạng. Đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ cho bạn.

9. Trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình

Du học sẽ tạo nên một phiên bản tốt hơn của chính bạn, bạn sẽ trở nên tự lập, năng động, hiểu biết nhiều nền văn hoá, tự tin và biết cảm thông hơn. Bạn đương nhiên cũng sẽ phát triển kĩ năng lãnh đạo khi tham gia các hoạt động ngoại khoá và xã hội khi ở trung học, điều đó sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho tương lại của bạn.

10. Vui vẻ, thoải mái

Chương trình phổ thông sẽ rất áp lực nhưng học tập ở nước ngoài đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn! Trường mới, phong cách và môi trường khác biệt, bạn bè quốc tế  và những quan điểm mới mẻ đang chờ đón bạn ở trường cấp ba nước ngoài.

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81