DU HỌC THÁI LAN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ STAMFORD

I. Đôi nét về đại học quốc tế Stamford

Đại học Stamford – Thái Lan là đại học duy nhất tại ASEAN được kiểm định bởi IABCE (tổ chức kiểm định các ngành đào tạo về kinh doanh uy tín của Mỹ được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, chỉ có 10% các trường đào tạo về khối ngành kinh doanh trên thế giới đạt được kiểm định này). Với 3 cơ sở đào tạo tại Bangkok và khu nghỉ dưỡng hoàng gia HuaHin, STIU là nơi học tập của sinh viên du học Thái Lan đến từ 110 quốc gia trên khắp thế giới.

Stamford University được công nhận rộng rãi về các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản lý Khách sạn và Du lịch, Công nghệ thông tin, Quản lý Doanh nghiệp và Quản lý kinh doanh hàng không.

* Những lí do nên chọn trường đại học quốc tế Stamford

1. Chương trình đào tạo đẳng cấp, được công nhận toàn cầu:

Ngoài việc được kiểm định bởi IABCE, các chương trình đào tạo của trường đại học quốc tế Stamford đều được lấy từ các trường thành viên và đối tác của Laureate như ngành Quản lý Khách sạn Quốc tế từ Blue Mountain (Úc) & Kendall College (Mỹ), ngành Marketing từ Pace University (New York, Mỹ), ngành Truyền thông Đa phương tiện Sáng tạo từ Media Design School (New Zealand), ngành Kinh doanh Quốc tế từ European Unvirsity (Thụy Sỹ) …

2. Môi trường quốc tế đa dạng:

Có thể nói đây là môi trường quốc tế nhất trong những môi trường quốc tế với sinh viên đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau trên khắp châu lục cùng hơn 70% giảng viên đến từ các quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới như Mỹ, Úc, Canada và các nước châu Âu…

3. Cơ hội trải nghiệm thế giới với chương trình trao đổi và chuyển tiếp:

Sinh viên du học Thái Lan tại trường Stamford có cơ hội quý báu được lựa chọn để đến học 1 hoặc 2 học kỳ theo chương trình trao đổi sinh viên tại hơn 15 quốc gia sau khi hoàn thành ít nhất 1 năm học tại STIU.

Không chỉ vậy, sau khi hoàn thành 2 năm học tại STIU, sinh viên được quyền đăng kí học chuyển tiếp theo chương trình 2 văn bằng tại các trường đại học hàng đầu thế giới như Kendall College và Pace University (Mỹ), Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) tại Torrens University (Úc), Media Design School (New Zealand) và European University (Thụy Sỹ) với chương trình học bổng và ưu đãi học phí hấp dẫn lên tới 25%.

4. Chi phí hợp lý có thể chi trả được:

Với sứ mệnh mang cơ hội trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp đến sinh viên trên toàn thế giới của Laureate, học phí của các trường thuộc hệ thống này chỉ bằng 1/2 học phí của các chương trình cùng loại.

Cụ thể tại trường đại học quốc tế Stamford, học phí cho chương trình cử nhân 3 năm + 1 kỳ thực tập chỉ từ 18,697 USD đến 23,948 USD và học phí của chương trình MBA chỉ từ hơn 10,000 USD. Mức sinh hoạt phí ở Thái Lan cũng rất hợp lý, chỉ khoảng từ 3,000 USD/năm. Chi phí này thậm chí còn thấp hơn nhiều so với các chương trình liên kết quốc tế tại Việt Nam.

5. Sẵn sàng công việc sau khi tốt nghiệp:

Đây là điểm mấu chốt và quan trọng nhất để sinh viên khắp nơi trên thế giới đến với STIU khi du học Thái Lan. Bằng việc liên kết chặt chẽ với hơn 100 doanh nghiệp lớn cùng các tập đoàn đa quốc gia trong đó có Thái Lan, Singapore, Malaisia, Hồng Kông, Úc, New Zealand, Châu Âu, Mỹ từ nội dung chương trình, phương thức đào tạo, các hoạt động thực tế, Stamford mang đến cơ hội cho sinh viên được thực tập ít nhất 480 giờ tại các doanh nghiệp này vào năm cuối. Đặc biệt, nhiều chương trình thực tập được trả lương, trong đó có ngành Khách sạn du lịch nhà hàng quốc tế.

Sinh viên ra trường được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc thực tế để có thể sẵn sàng đáp ứng nhu cầu công việc. Theo thống kê, sinh viên STIU ra trường thường có việc làm ngay với mức lương khởi điểm khoảng trên 1,000 USD (tính tại Bangkok).

Nếu coi việc học tập tại trường đại học quốc tế Stamford như một dự án đầu tư thì sau 5 năm bạn đã có thể hoàn vốn và có lãi khi sinh viên ngay khi ra trường được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lương cao, tạo nền tảng tuyệt vời cho sự phát triển sự nghiệp sau này.

II. Chương trình đào tạo tại Stamford University

1. Chương trình Đại học:

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bao gồm các chuyên ngành Tài chính và Ngân hàng, Quản lý Nhân sự, Quản lý Sự kiện, Quản lý Vận tải và Chuỗi cung ứng, Quan hệ Quốc tế, Quản lý Hệ thống Dữ liệu Kinh doanh, Quản lý Hàng không, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Nhà hàng Khách sạn Quốc tế,Makerting, Khởi nghiệp & Làm Chủ Doanh Nghiệp)
 • Cử nhân Kế toán Kiểm toán
 • Cử nhân Truyền thông và Báo chí (Bao gồm các chuyên ngành Phát thanh truyền hình và Báo chí, Quảng cáo và Quan hệ công chúng)
 • Cử nhân nghệ thuật (Bao gồm các chuyên ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện sáng tạo , Tiếng Anh, Báo chí Ứng dụng Toàn cầu)
 • Cử nhân khoa học (Bao gồm chuyên ngành Công nghệ thông tin IT)

2. Các chương trình MBA:

Bao gồm các chuyên ngành:

 • Quản trị kinh doanh quốc tế
 • Khởi nghiệp
 • Truyền thông thương hiệu
 • Tiếp thị kỹ thuật số

III. Điều kiện nhập học

1. Điều kiện học thuật:

 • Học Đại học: Trường đại học quốc tế Stamford nhận hồ sơ của tất cả sinh viên có bằng tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương. Tuy nhiên, điểm học tập càng cao thì cơ hội được nhận vào học và đặc biệt là cơ hội xét học bổng càng lớn.
 • Học MBA: Có bằng Cử nhân của bất cứ ngành học nào tại Đại học được công nhận ở Việt Nam và trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng nếu có thành tích học tâp và tiếng Anh tốt.

2. Điều kiện tiếng Anh:

Để được vào học chương trình chuyên ngành, sinh viên cần có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương. Nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh, bạn có thể đăng kí tham gia một trong những chương trình đào tạo tiếng anh tốt nhất thế giới LEP (Lauretae English Program) từ 3 – 9 tháng với học phí vô cùng hấp dẫn (1,545 USD/ kỳ).

3. Điều kiện tài chính:

Không những học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý, sinh viên không phải chứng minh tài chính. Tránh được một trong những vấn đề khó khăn nhất khi du học tại các Quốc gia khác như Mỹ, Úc, New Zealand  hay châu Âu.

IV. HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

-Học phí cử nhân: 18,697 – 23,948 USD (3 năm + 1 kỳ thực tập)

-Học phí MBA: 10,758 USD (1 năm)

-Nhà ở: $1,536 USD- $ 3,500USD/1 năm

-Ăn uống: $1,500 USD- $ 3,400 USD/1 năm

-Đi lại: $336 – $504 USD/ 1 năm

*** Lưu ý: Học phí và chi phí chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo chính sách hàng năm của trường.

V. THỜI GIAN NHẬP HỌC

Các kỳ nhập học :

 • 3 Kỳ nhập học chính khóa hàng năm (Cứ nhân): Tháng 3, Tháng 7, Tháng 11
 • 6 Kỳ nhập học tiếng Anh & Dự bị :Tháng 3, Tháng 4, Tháng 7, Tháng 8, Tháng 11, Tháng 12
 • 7 kỳ nhập học khóa MBA: Tháng 1, Tháng 3, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 9, Tháng 11, Tháng 12

VI. Hồ sơ du học Thái Lan tại Stamford University

Hồ sơ bao gồm:

 1. Hộ chiếu
 2. 5 ảnh 4×6 phông nền trắng
 3. Bằng tốt nghiệp PTTH Hoặc bằng tốt nghiệp Đại học
 4. Học bạ
 5. Ielts (nếu có)

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81