LEWIS UNIVERSITY – DU HỌC VỚI HỌC PHÍ THẤP & HỌC BỔNG CAO TẠI MỸ

Lewis University là một trường đại học danh tiếng toàn diện và năng động của Mỹ. Sinh viên khắp thế giới trông mong được học tập tại đây bởi các chương trình đào tạo tuyệt vời, học phí thấp ngạc nhiên, còn học bổng thì rất cao. Dưới đây là thông tin chi tiết về Lewis University.

1.Giới thiệu

Lewis University (LU) được thành lập vào năm 1932 với khuôn viên chính nằm ở Romeoville, Illinois, tọa lạc trên một khuôn viên xinh đẹp cách Chicago 30 phút về phía Tây Nam. Trường có hơn 5,300 sinh viên theo học chương trình cử nhân, cao học.

Lewis là trường đại học Công giáo năng động và toàn diện với đội ngũ giảng viên, nhân viên thực lực trong đó bao gồm cả cộng đồng sinh viên hùng hậu. Lewis tìm cách tiếp tục thúc đẩy các giá trị Công giáo và Lasallian trong các chương trình giáo dục và đời sống học đường.

Trường Lewis University có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, và là trường được tài trợ bởi các tu sĩ dòng De La Salle. Trường với chương trình nổi bật, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và sinh viên đầy tích cực.

Đây là học viện tư thục với các cao đẳng trực thuộc: kinh doanh, điều dưỡng & y tế, khoa học & nghệ thuật, sư phạm, trường giáo dục thường xuyên & chuyên ngành. Đại học Lewis cấp bằng liên kết, cử nhân, thạc sỹ và một bằng tiến sỹ giáo dục.

Lewis University cung cấp hơn 80 chuyên ngành và chương trình học đại học, 37 chương trình sau đại học và hai chương trình tiến sĩ thông qua 6 trường:

 • College of Aviation, Science and Technology
 • College of Business
 • College of Education and Social Sciences
 • College of Humanities, Fine Arts and Communications
 • College of Nursing and Health Sciences and Health Sciences
 • School of Graduate, Professional & Continuing Education

Ngành học hàng không và STEM là những chương trình học nổi bật và phổ biến nhất tại Lewis, trường chuyên đào tạo hàng không từ năm 1932, cung cấp hơn 100 bằng cấp khác nhau như: Chương trình liên kết, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Lewis cũng sở hữu một chương trình học kinh doanh chất lượng với nhiều ngành học như Quản lý, Lãnh đạo, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế, Tài chính và Kế toán.

Lewis University được vinh danh là Top 5 giá trị đại học tư tốt nhất. Thông qua học bổng được trao dựa vào thành tích học tập, tài trợ, cho vay và các chương trình làm việc của sinh viên, trường sẽ xác định cách tốt nhất để tài trợ cho giáo dục của bạn. 98% sinh viên Lewis nhận được hỗ trợ tài chính .

2. Vị trí

Khuôn viên nên thơ của Đại học Lewis rộng 376 mẫu, nằm về phía tây nam và cách Chicago 30 phút di chuyển. Trường là nơi sinh sống của hơn 1300 sinh viên trong 12 khu ký túc xá, tất cả đều có thể đi bộ nhanh chóng đến các lớp học tiện nghi, thư viện, trung tâm thể hình, và hội sinh viên.

Ngoài ra, từ trường bạn có thể di chuyển đến trung tâm sầm uất của Chicago một cách dễ dàng, vì thế khả năng các bạn sinh viên có thể tìm được các cơ hội Thực tập có điều kiện CPT và Thực tập tự chọn OPT tại các công ty quốc tế là rất cao.

3. Đời sống sinh viên và Hỗ trợ của trường

Trường đại học Lewis University cung cấp một cộng đồng hấp dẫn và đa dạng. Với hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức và 23 đội thể thao NCAA Division II liên trường. Các hoạt động bao gồm các buổi biểu diễn nghệ thuật, thể thao cấp độ câu lạc bộ, thể thao thi đấu chuyên nghiệp và các hoạt động tình nguyện khác.

Các câu lạc bộ thể thao bạn có thể lựa chọn: Bóng rổ, Bóng đá, Golf, Bóng mềm, Bơi lội, Tennis, Bóng chuyền,…

Sinh viên tương lai đến từ Việt Nam rất được ưu ái. Đại diện trường cũng sẽ đến thăm thành phố HCM và HN mỗi kỳ xuân vì vậy, sinh viên có thể gặp đại diện trường để biết thêm thông tin về việc di chuyển đến Chicago thế nào và những thứ cần chuẩn bị trước khi lên đường.

Sau khi đến trường sẽ có hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ cho sự thành công của mình bao gồm: dịch vụ ngôn ngữ tiếng Anh, hỗ trợ dạy kèm, hỗ trợ tìm việc làm, các hoạt động văn hoá xã hội và các câu lạc bộ dành cho sinh viên quốc tế.

4. Điều kiện ăn ở tại Đại học Lewis

LU cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế ở 12 ký túc xá khác nhau. Đó là Cody, Dorothy Day, De La Salle phía Bắc và Nam, Fitzpatrick, John Paul II. Mother Teresa, ký túc xá phía Bắc, Ryan, St.Charles Borromeo tây bắc và nam, Founders Hall, Sheil Hall và South Hall

Nếu sinh viên thích sống ngoài khuôn viên trường, họ có thể chọn nhà ở và căn hộ địa phương. Sinh viên sẽ tự chịu trách nhiệm tìm nhà ở ngoài trường, nhưng trường sẽ hổ trợ cung cấp dữ liệu cho sinh viên dễ dàng trong việc tìm kiếm.

Sinh viên quốc tế cũng có thể chọn sống với gia đình chủ nhà người Mỹ theo dạng homestay. Gia đình sẽ cung cấp cho sinh viên một phòng ngủ riêng và hai bữa ăn mỗi ngày. Hầu hết các ngôi nhà nằm cách trường chưa đầy 30 phút.

5. Một số điểm nổi bật của trường

 • Xếp hạng 20 theo bình chọn của U.S. News & World Report  và là một trong những ” Trường Đại học Hàng đầu,” cùng danh hiệu “Đại học phía Trung Tây Tốt nhất” theo The Princeton Review.
 • Được The Princeton Review đánh giá là ngôi trường tốt nhất khu vực Trung Tây Hoa Kỳ
 • Trường được công nhận là “Center of Academic Excellence” bởi U.S. DHS and NSA
 • Được công nhận bởi Higher Learning Commissi (Ủy ban Giáo dục Đại học Hoa Kỳ)
 • Ngoài môi trường học cá nhân hóa và chất lượng cao, sinh viên theo học còn được Lewis University cung cấp cơ hội thực tập và những mối quan hệ giữa các khoa với các công ty toàn cầu trong danh sách Fortune 500, cũng như học bổng quốc tế từ $7,500 – $14,500 và  các cố vấn có kinh nghiệm nhằm giúp các sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng học tập của trường.
 • Các kết nối với các công ty đa quốc gia, công ty nhóm Fortune 500 và các Hội chợ Việc làm tổ chức tại trường mỗi học kỳ
 • Học bổng Quốc tế giúp giảm học phí lên tới gần 50 phần trăm

6. Chương trình đào tạo tuyệt vời

a. Các ngành học tại Lewis University

 • Chăm sóc cá nhân và Thể dục
 • Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT)
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Kỹ thuật
 • Luật
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 • Nhân văn
 • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
 • Y tế và sức khỏe

b. Yêu cầu đầu vào và học phí

-Đại học:

+Yêu cầu: Bảng điểm học tập; Tối thiểu TOEFL 79 hoặc IELTS 6.0 (Phần lớn các chương trinh không yêu cầu SAT/ACT)

+Học phí: $33,270/năm  (~ 774 triệu đồng)

-Sau đại học:

+Yêu cầu: Bảng điểm; Tối thiểu TOEFL 79 hoặc IELTS 6.0 (Không yêu cầu GRE hay GMAT)

+Học phí: ~ $15,000/năm (~ 349 triệu đồng) (tùy từng chương trình theo học)

Đại học Lewis là một trong số ít những trường đại học tại Mỹ không thu học phí cao hơn đối với sinh viên quốc tế. Thay vào đó, học sinh bản xứ và học sinh quốc tế sẽ cùng đóng chung một mức học phí ngang nhau.

Năm 2019, học phí tại trường khoảng 34.000 USD mỗi năm cho bậc học cử nhân. Các bạn sinh viên quốc tế được nhận học bổng có thể được giảm tiền học phí tới 50%.

c. Học bổng

GPA SAT / 1030-1290 SAT / 1300-1600
ACT / 20-27 ACT / 28-36
3.75 – 4.0 $15,500 – 17,000 $17,000
3.0-3.5 $13,000 – 16,000 $15,000 – 17,500
2.5-2.75 $12,000 – 15,000 $13,000-16,000

d. Vài nét về ngành hàng không tại đại học Lewis

Ngành Hàng không tại Lewis cung cấp 6 chương trình học khác nhau: Công nghệ hàng không vũ trụ, Quản lý chuyến bay, Quản lý hàng không, Quản lý bảo trì hàng không, Hệ thống máy bay không người lái và Quản lý chuỗi cung ứng.

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất của sinh viên quốc tế là chương trình Công nghệ hàng không vũ trụ. Các bạn sẽ được học cách thiết kế, chế tạo, cách sử dụng các thiết bị, kiểm tra cũng như sửa chữa máy bay.

Hiện nay, khi ngành hàng không tiếp tục phát triển từ các công ty như Space X và Blue Origin, để trở thành một kỹ thuật viên, sinh viên cần trang bị nhiều kiến thức để sản xuất được những mẫu máy bay hiện đại.

Bộ phận kinh doanh của ngành hàng không đang chứng kiến ​​sự thiếu hụt việc làm rất lớn. Đây cũng là lý do bằng cấp của Lewis trong ngành Hàng không có giá trị cao. Các bạn sẽ đạt được các kỹ năng cần thiết để quản lý nhân sự, quản lý dự án, đưa ra ý tưởng một cách hiệu quả đi cùng các khóa học thực tế trong kinh doanh hàng không và quản lý hàng không.

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81