HỆ THỐNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI ÚC

Các khóa học Tiếng Anh

Học Tiếng Anh tại Australia không chỉ là học thuộc từ trong lớp học. Phương pháp giảng dạy của chúng tôi tập trung vào tư duy phản biện, cũng như là làm việc nhóm và theo các chủ đề – tất cả được lấy từ kinh nghiệm thực tế của cuộc sống. Điều này có nghĩa bạn sẽ không chỉ học về ngôn ngữ, bạn cũng sẽ được học cách sử dụng nó như thế nào trong cuộc sống hàng ngày.

Khi học tập tại Australia, bạn sẽ tích lũy một loạt các kỹ năng sống mà bạn không thể có được khi ở nhà. Những kỹ năng vô giá như là giải quyết vấn đề, lãnh đạo các nhóm người khác nhau, và sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống thực tế – đó chính là các kỹ năng bạn cần đến trong cuộc đời mình. Với sự pha trộn các sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau ở các nơi trong trường, bạn sẽ học được ngôn ngữ của thế giới trong một môi trường quốc tế thực sự.

Chúng tôi duy trì chất lượng cao thống nhất trong giảng dạy Tiếng Anh – bất kể bạn học ở đâu hay chọn khóa học gì. Vì đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có khuôn khổ cấp phép để duy trì tiêu chuẩn quốc gia, cũng như đánh giá chất lượng và kiểm toán hoạt động thống nhất – bạn có thể tin tưởng rằng bạn đang nhận được chương trình đào tạo Tiếng Anh chất lượng cao.

Các dạng đào tạo Tiếng Anh

Australia cung cấp một loạt các khóa học Tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu khác nhau:

Tiếng Anh Tổng Quát

 • Mục tiêu – Để nâng cao khả năng tổng quát để tham gia các khóa học cao hơn, cải thiện trình độ Tiếng Anh khi đi du lịch, hoặc làm những công việc bình thường ở những nước nói tiếng Anh
 • Mô tả khóa học – Tập trung vào kỹ năng giao tiếp, chú trọng đến nghe và nói.

Anh ngữ học thuật

 • Mục tiêu – Bạn muốn học ở trường phổ thông, cao đẳng nghề hoặc đại học của Australia
 • Mô tả khóa học – Trang bị cho bạn học tập tại trường đại học, sau đại học hoặc trường nghề sử dụng Tiếng Anh

Anh ngữ học thuật

 • Mục tiêu – Bạn muốn học nói và viết Tiếng Anh trong bối cảnh cụ thể
 • Mô tả khóa học – Tập trung vào thực hành Tiếng Anh trong các lĩnh vực học cụ thể như kinh doanh, hàng không hay du lịch

Luyện thi

 • Mục tiêu – Bạn dự định tham gia thi IELTS, TOEFL, TOEIC hay First Certificate của Cambridge
 • Mô tả khóa học – Chuẩn bị cho bạn tham gia các kỳ thi về trình độ Tiếng Anh.

Tiếng Anh để Giảng Dạy

 • Mục tiêu – Bạn muốn dạy Tiếng Anh cho các trường ở đất nước mình
 • Mô tả khóa học – Các khóa này bao gồm TESOL (Giảng Dạy Tiếng Anh cho Những Người Sử Dụng Tiếng Anh Như Một Ngoại Ngữ),EFTC (Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em).

Du lịch kết hợp học tập

 • Mục tiêu – Bạn muốn có những kỳ nghỉ ngắn và học Tiếng Anh
 • Mô tả khóa học – Các khóa học này kết hợp dạy Tiếng Anh với các hoạt động thể thao, xã hội, du lịch hoặc văn hóa.

Các trường phổ thông

Đào tạo phổ thông tại Australia bao gồm nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở (hoặc trung học), và trung học phổ thông (hoặc cao đẳng).

Thời gian học kéo dài 13 năm, từ các lớp tiểu học đến trung học và đây là điều bắt buộc ít nhất là cho đến 16 tuổi. Các loại trường học tại Australia gồm các trường công lập, ngoài công lập (bao gồm các trường theo tôn giáo như các trường Công giáo, hoặc các trường Hồi giáo), và các trường đào tạo dựa trên các triết lý giáo dục như Montessori và Steiner. Tất cả các trường học phải đăng ký với Sở giáo dục tại các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ, và tuân thủ các yêu cầu của chính phủ về cơ sở vật chất và đăng ký của giáo viên.

Các trường học của Australia không chỉ dạy học cho các học sinh. Họ chuẩn bị cho bạn cuộc sống – phát triển các kỹ năng giao tiếp, ý thức kỷ luật và tôn trọng bản thân, tôn trọng những người khác và xã hội. Các trường có chương trình giảng dạy khái quát các lĩnh vực học tập chính – Tiếng Anh, toán, nghiên cứu xã hội và môi trường, khoa học, văn học nghệ thuật, Các Ngoại Ngữ Khác Ngoài Tiếng Anh (LOTE), công nghệ, giáo dục sức khỏe và thể chất. Họ cũng tin tưởng mạnh mẽ các lợi ích của việc đào tạo toàn diện – bao gồm làm việc theo nhóm, thể hiện bản thân và phát triển cá nhân thông qua lớp ngoại khóa.

Tại Australia, bạn sẽ được học trong môi trường học tập đa dạng, phát triển cá nhân cũng như học tập, và phát triển các kỹ năng và những phẩm chất cần thiết để trưởng thành trong một thế giới luôn biến đổi.

Tiêu chuẩn học tập cao

Các trường học của Australia nằm trong số các trường học tốt nhất trên thế giới. Hãy tự xem những gì khiến giáo dục của Australia rất có giá trị:

 • Quy mô lớp học nhỏ (tối đa 30 học sinh trong một lớp).
 • Các giáo viên có trình độ đại học và đủ khả năng và các giáo viên chuyên ngành trong các lĩnh vực môn học.
 • Cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao – có công nghệ cao, các trường đều có máy tính và kết nối với internet.
 • Các chương trình ‘Năng khiếu và tài năng’ để bồi dưỡng cho các học sinh có thành tích cao.
 • Các chương trình ‘Thành Tích Cao’ cho thấy các học sinh đứng đầu những môn học ngang với bậc đại học để có tín chỉ nâng cao.
 • Các chương trình học tập cá nhân cho các học sinh cần học bổ sung kiến thức.
 • Các khung đảm bảo chất lượng yêu cầu các trường phải đáp ứng được các tiêu chuẩn.

Đào tạo các nhà lãnh đạo

Chương trình giảng dạy của trường Australia chuẩn bị tương lai cho bạn. Các trường học của chúng tôi nhắm vào việc phát triển các học sinh trở thành những người học độc lập và thành công, các cá nhân tự tin và sáng tạo, và những công dân năng động và hiểu biết – với mục đích đem đến cho bạn các kỹ năng, kiến thức và năng lực phát triển trong thế giới toàn cầu hóa. Các trường học của Australia từ Mẫu Giáo đến Lớp 12 tập trung bồi dưỡng cho mỗi học sinh, và nỗ lực đem lại chất lượng xuất sắc trong mọi lĩnh vực đào tạo.

Các cách dạy học và các phương pháp đánh giá

Một loạt các phương pháp giảng dạy được sử dụng bao gồm giáo viên giảng dạy trực tiếp, sinh viên tự nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình, trình bày bằng hình ảnh, các lớp học trực tuyến và có tính tương tác. Một loạt các phương pháp đánh giá được dùng để đánh giá kết quả của học sinh. Đó có thể bao gồm các đề tài nghiên cứu cá nhân, các bài tập nhóm, các thuyết trình và trình bày bằng hình ảnh, sử dụng công nghệ cao gồm các buổi thuyết trình có âm thanh hoặc hình ảnh cũng như là các bài tập và các bài kiểm tra truyền thống. Các kỳ thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang đảm bảo đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn.

Các chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông

Sau khi hoàn tất chương trình phổ thông (Lớp 11 và 12), các học sinh tham dự các kỳ thi và nhận chứng chỉ chính thức về trình độ. Tên gọi của chứng chỉ này khác nhau trong hệ thống giáo dục của từng tiểu bang Australia nhưng dù được gọi ra sao, chứng chỉ này đều được tất cả các trường đại học Australia , các trường đào tạo đại học và giáo dục và đào tạo nghề, cũng như nhiều trường trên thế giới công nhận.

Hỗ trợ cho các học sinh phổ thông

Add to study guide

Tất cả các trường học của Australia đều có cấu trúc an sinh mạnh để đảm bảo hỗ trợ thường xuyên cho từng học sinh. Bao gồm:

 • Các điều phối viên cho học sinh quốc tế ở từng trường.
 • Nhóm phúc lợi cho học sinh.
 • Tư Vấn trong năm học.
 • Các tư vấn của trường.
 • Các tư vấn viên nghề nghiệp nhằm hỗ trợ học sinh lên kế hoạch và nộp đơn học tiếp lên cao.
 • Nhân viên và các chương trình hỗ trợ cho học sinh sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.
 • Các học sinh học cùng với các học sinh bản xứ người Australia.
 • Ở theo dạng homestays (ở cùng với gia đình của người bản địa): các chủ gia đình phải được cảnh sát kiểm tra để đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về bảo vệ trẻ em và các ngôi nhà phải đáp ứng được các tiêu chuẩn theo yêu cầu; các học sinh phải có số điện thoại liên lạc trong trường. hợp khẩn cấp trong suốt 24 giờ.
 • Một vài trường có ký túc xá.

  StudyinAustralia

Vocational education: Đào tạo nghề

Dù bạn đang mong đợi làm việc ngay, hoặc để có bước khởi đầu cho việc học đại học và cao đẳng, chứng chỉ Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) có thể đưa bạn đến nơi mà bạn muốn đi.

Lĩnh vực đào tạo nghề tại Australia dựa trên sự hợp tác giữa các chính quyền và các ngành công nghiệp. Các trường của chính phủ, được gọi là các trường Cao Đẳng và Chuyên Nghiệp (TAFE), cũng như là các trường tư thục cấp các chứng chỉ VET. Chính phủ Australia (liên bang và nhà nước) tài trợ vốn, phát triển chính sách và thực thi quản lý, và đảm bảo chất lượng. Các nhóm công nghiệp và chủ doanh nghiệp tham gia đóng góp cho các chính sách đào tạo và ưu thế, và trong việc phát triển trình độ chuyên môn nhằm cung cấp các kỹ năng cho lực lượng lao động.

Học tập với các chuyên viên…

Không có gì hào hứng hơn là được học hỏi từ người chia sẻ chung niềm say mê với bạn – và người đang làm việc đó và có trình độ cao nhất. Tại Australia, các giáng viên trường VET không chỉ am hiểu về ngành công nghiệp, mà còn có những kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực chuyên ngành – duy trì kiến thức phổ biến, và thay đổi các khóa học của họ để đáp ứng sự thay đổi của trọng tâm và yêu cầu của ngành. Điều này có nghịa là bạn không chỉ học lý thuyết, mà còn học các kiến thức thực tế của các môn học.

…Và học từ thực tiễn nghề nghiệp

Nhiều khóa học VET của chúng tôi kết hợp với thời gian thực hành tại trường, có nghĩa là bạn không chỉ học tại lớp học, mà còn có được kinh nghiệm thực tế quý giá trong môi trường làm việc thực sự. Chính những kinh nghiệm thực tế này đảm bảo chuẩn bị cho bạn đầy đủ trình độ chuyên môn khi làm việc trong ngành mà bạn chọn.

Đảm bảo chất lượng

Tại Australia, chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo. Trên thực tế, quyền lợi của các sinh viên quốc tế, chất lượng chương trình đào tạo và quyền tiếp cận các thông tin cập nhật và chính xác được luật pháp bảo vệ – thông qua Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế (ESOS) 2000. Ngoài ra, cơ quan quản lý quốc gia về VET – Cơ Quan Quản Lý Chất Lượng Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (ASQA)(opens in a new window) – đảm bảo chất lượng đào tạo VET của chúng tôi cho hơn 1,2 triệu sinh viên – trong đó hơn có hơn 230,000 sinh viên quốc tế.

Các chứng chỉ nghề

Các trường Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) chuyên đào tạo các khóa học cung cấp cho bạn các kỹ năng liên quan đến các ngành công nghiệp, bao gồm hành chính, bán lẻ, du lịch và khách sạn, xây dựng, năng lượng, các dịch vụ công và chăm sóc sức khỏe, vận tải, khai khoáng, sản xuất và công nghệ.

Các chứng chỉ nghề được cấp dựa trên kết quả học tập, và tập trung đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp và năng lực. Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF) công nhận kết quả học tập trước và/hoặc năng lực hiện tại làm cho việc chuyển tín chỉ trở nên dễ dàng hơn và cung cấp cho sinh viên các chương trình liên thông linh hoạt. Các trình độ xếp sắp xếp thành các chứng chỉ với bốn trình độ (Chứng Chỉ I. II, III, và IV), các khóa Chứng Chỉ và Chứng Chỉ Nâng Cao.

Khóa đào tạo VET sẽ mở rộng các kỹ năng của bạn trong một phạm vi và dạy bạn những kinh nghiệm thiết thực mà bạn sẽ cần khi làm việc. Khóa học sẽ đào tạo bạn để thiết kế, lên kế hoạch và thực hiện các khía cạnh thực tiễn và kỹ thuật ngành.

Dưới đây là danh sách các chứng chỉ và kết quả nghề nghiệp của các khóa học VET của Australia:

Chứng chỉ cấp I

 • Thời lượng khóa học – 4 – 6 tháng
 • Nghề Nghiệp – Vận hành viên có tay nghề

Chứng chỉ cấp II

 • Thời lượng khóa học – 6 – 8 tháng
 • Nghề Nghiệp – Vận hành viên cao cấp

Chứng chỉ cấp III

 • Thời lượng khóa học – Khoảng 1 năm
 • Nghề Nghiệp – Qualified tradesperson or technician Công nhân hoặc kỹ thuật viên có trình độ

Chứng chỉ cấp IV

 • Thời lượng khóa học – 12 – 18 tháng
 • Nghề Nghiệp – Giám sát viên

Chứng Chỉ

 • Thời lượng khóa học – 18 – 24 tháng
 • Nghề Nghiệp – Trợ lý

Chứng Chỉ Nâng Cao

 • Thời lượng khóa học – 24 – 36 tháng
 • Nghề Nghiệp – Quản lý cấp thấp

Nguồn: StudyinAustralia

Đào tạo đại học và sau đại học

Các trường Australia cung cấp một loạt các khóa học – từ khoa học tự nhiên đến quản lý và thương mại, từ nhân văn đến kỹ sư, và từ luật đến khoa học sức khỏe. Các trường đại học Australia xếp vào loại tốt nhất trên thế giới, đặc biệt về kỹ thuật và công nghệ, y khoa, khoa học môi trường, và tài chính và kế toán.

Có 3 loại khóa học đào tạo đại học, gồm các Học Vị Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Tại Australia, việc sinh viên đăng ký học chương trình bằng Cử Nhân kép hoặc kết hợp để nhận được hai Bằng Cử Nhân là hết sức phổ biến. Điều này phổ biến nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật, thương mại, luật và khoa học.

Có 43 trường đại học tại Australia (40 trường đại học Australia, hai trường đại học quốc tế, và một trường đại học đặc thù tư nhân). Cùng với các trường đại học, có nhiều cơ sở đào tạo khác cung cấp các khóa học đại học. Bạn có thể tìm kiếm các trường và các khóa học tại mục Tìm Kiếm Trường và Các Khóa Học trên trang web này.

Đảm bảo chất lượng

Australia có cơ quan quốc gia chịu trách nhiệm quy định và chất lượng cho các chương trình đào tạo đại học – the Cơ Quan Quản Lý Chất Lượng và Tiêu Chuẩn Giáo Dục Đại Học (TEQSA)(opens in a new window). Chính Phủ Australia đã thành lập cơ quan này để kiểm soát các trường đại học và không đại học, giám sát chất lượng và đặt ra các tiêu chuẩn.

Ngoài ra, dưới đây là các quyền lợi của sinh viên được luật pháp bảo vệ theo Luật về Dịch Vụ Giáo Dục Dành Cho Du Học Sinh Quốc Tế (ESOS) 2000:

 • Quyền lợi của tất cả các sinh viên quốc tế.
 • Chất lượng đào tạo sinh viên.
 • Cung cấp thông tin kịp thời và chính xác.

Chỉ số chất lượng về giáo dục

Website Chỉ số chất lượng về giáo dục (QILT) giúp chúng ta tìm hiểu chất lượng giáo dục dựa trên sự so sánh giữa các trường, học viện hoặc giữa những nhóm ngành. Thông tin trên được cung cấp dựa trên kết quả của hàng ngàn khảo sát dành cho những sinh viên trong nước, quốc tế và cựu sinh viên theo học tại Australia. Website còn cung cấp chỉ số chỉ sự hài lòng của những sinh viên đã và đang học tại Australia và tỉ lệ phần trăm sinh viên có công việc sau khi tốt nghiệp cùng mức lương trung bình của họ.

Tham khảo thêm thông tin tại website: www.qilt.edu.au(opens in a new window)

Bằng cấp đại học/sau đại học

Dưới đây là các bằng cấp bạn có thể nhận được tại trường đại học hoặc cơ sở đào tạo đại học. Bạn có thể học toàn thời gian tại trường, học trực tuyến, hoặc kết hợp cả 2 hình thức đó.

Bằng Cử Nhân Liên Thông

 • Thời lượng khóa học – 2 năm
 • Yêu cầu đầu vào – Tương đương Lớp 12, Chứng Chỉ III hoặc Chứng Chỉ IV
 • Chi tiết – Bằng Cử Nhân Liên Thông là chương trình đào tạo ngắn hạn hỗ trợ phát triển nghề nghiệp nếu bạn đang làm việc và không có thời gian hoàn thành toàn bộ chương trình Cử Nhân. Đây có thể là liên thông Cử Nhân hoặc chuẩn bị cho bạn Chứng Chỉ Nâng Cao trong đào tạo ngành chuyên môn. Bằng Cử Nhân Liên Thông sẽ là các căn bản hoặc nền tảng cho lĩnh vực của bạn. Nó sẽ bao gồm lý thuyết rộng và cho phép bạn phát triển các kỹ năng làm việc cơ bản liên quan.

Bằng Cử Nhân

 • Thời lượng khóa học – 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào – Tương đương Lớp 12, Chứng chỉ III hoặc Chứng chỉ IV
 • Chi tiết – Bằng Cử Nhân là văn bằng cơ bản đối với một ngành. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cách có hệ thống các kiến thức, các nguyên lý cơ bản và các kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn sẽ cần khi đi làm. Với nội dung đào tạo sâu hơn Bằng Cử Nhân Liên Thông, Bằng Cử Nhân sẽ phát triển các kỹ năng và kiến thức của bạn đến một mức mà bạn có thể học tiếp chương trình sau đại học nếu bạn muốn.

Bằng Cử Nhân (Danh Dự)

 • Thời lượng khóa học – 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào – Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết – Nếu bạn học tập rất tốt trong chương trình Cử nhân, nhà trường có thể chấp thuận cho bạn học thêm một năm để tốt nghiệp với bằng danh dự.

Chứng chỉ sau đại học

 • Thời lượng khóa học – 6 tháng
 • Yêu cầu đầu vào – Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết – Chứng Chỉ Sau Đại Học sẽ mở rộng các kỹ năng cá nhân mà bạn đã tích lũy được trong chương trình cử nhân, hoặc phát triển kiến thức của bạn sang một lĩnh vực mới.

Chứng Chỉ Sau Đại Học

 • Thời lượng khóa học – 1 năm
 • Yêu cầu đầu vào – Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết – Chứng Chỉ Sau Đại Học có một lượng kiến thức ứng dụng được trong một loạt các bối cảnh để bạn làm được công việc chuyên môn hoặc việc có tay nghề cao và liên thông học cao hơn.

Bằng Thạc Sỹ

 • Thời lượng khóa học – 1-2 năm
 • Yêu cầu đầu vào – Bằng Cử Nhân (Danh Dự) hoặc Bằng Cử Nhân
 • Chi tiết – Bằng Thạc Sỹ là một khóa học nghiên cứu độc lập, khóa học tín chỉ truyền thống hoặc kết hợp của cả hai, và sẽ giúp bạn thành người lãnh đạo trong lĩnh vực của mình. Bạn có thể học lấy Bằng Thạc Sỹ một năm sau khi có Bằng Cử Nhân danh dự, hoặc hai năm sau khi tốt nghiệp Bằng Cử Nhân.

Bằng Tiến Sỹ

 • Thời lượng khóa học – Thường là 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào – Bằng Thạc Sỹ
 • Chi tiết – Đây là văn bằng cao nhất do các trường đại học Australia cấp, chương trình Bằng Tiến Sỹ là chương trình nghiên cứu, mặc dù nó có thể có một số tín chỉ. Ba phần của Bằng Tiến Sỹ bao gồm:
   
  • một bài bình luận khoa học, thí nghiệm hoặc phương pháp tiếp cận kiến thức.
  • một công trình nghiên cứu ban đầu đóng góp vào kiến thức và hiểu biết trong lĩnh vực của bạn.
  • một luận án quan trọng, có trình tự cho thấy được mối liên hệ giữa nghiên cứu và lĩnh vực nghiên cứu.

StudyinAustralia

Thực tập

Thực tập là các sắp xếp công việc tạm thời tại các cơ quan và trường học. Thực tập có lương hay không hưởng lương tùy theo ngành và thời gian thực tập, và đây là cơ hội tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực học của bạn.

Một số lợi ích khi đi thực tập có thể bao gồm:

 • Đóng góp vào học tập của bạn bằng tín chỉ khóa học.
 • Kinh nghiệm làm việc tại Australia có thể giúp bạn các cơ hội tìm được việc tương tự khi về nước.
 • Giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh
 • Giúp bạn thiết lập các mối liên hệ chuyên môn có thể có ích khi cần sự giới thiệu trong tương lai.
 • Học tập những kỹ năng làm việc và thực hành mới.

Có vài loại visa du học sinh và visa làm việc cho phép sinh viên quốc tế được thực tập ở Australia. Các điều kiện khác nhau có thể áp dụng khi liên quan đến thời gian thực tập, gồm số giờ thực tập một ngày/một tuần, và liệu bạn có thể hưởng lương thực tập sinh hay không. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia(opens in a new window)

Nhiều trường có các chương trình thực tập, do đó hãy kiểm tra các lựa chọn mà trường bạn cung cấp. Các công ty tuyển dụng và sắp xếp thực tập tư nhân cũng có thể giúp các sinh viên quốc tế tìm kiếm các cơ hội thực tập. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có thể có các khoản phí kèm theo khi dùng các công ty này. Mức phí có thể từ $1,500 trở lên tùy vào thời gian thực tập của bạn.

Muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên lạc với: Công ty TNHH tư vấn Du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86 / 0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com    Hoặc: huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81