Du học Singapore : Dự bị đại học hay học A-level

DIEP ANH

Tại Singapore, sau khi nhận giấy chứng nhận bằng O- level học sinh sẽ có 2 sự lựa chọn: theo học các khóa ôn chứng nhận A -level hoặc tham gia khóa học dự bị đại học. Còn đối với các du học sinh, Dự bị đại học hay học A-level , đâu là lựa chọn đúng đắn nhất.

Du học Singapore : Dự bị đại học hay học A-level

Giới thiệu Dự bị đại học hay học A-level

Khóa học dự bị

Khóa học dự bị là khóa học khá phổ biến với hầu hết các du học sinh. Khóa học thường kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Đối tượng tham gia thường là các bạn du học sinh chưa đủ khả năng học chuyên ngành chính tại trường. Trong khóa học, du học sinh sẽ được trang bị các kĩ năng cần thiết và bổ sung các kiến thức cơ bản. Bên cạnh đó, đây là khoảng thời gian tốt nhất để các du học sinh tập thích nghi với cuộc sống tại Singapore.

Khóa học A-level

Chương trình A – level có thể được xem như chương trình lớp 11, 12 của Việt Nam. Chứng nhận A – level có giá trị ở nhiều quốc gia như: Malaysia, HongKong,…

Học sinh tham gia khóa học A- level cần đã thi qua chứng nhận O – level hoặc có giấy chưng nhận tương đương

So sánh khóa học Dự bị đại học hay học A-level

Mục xét Khóa dự bị Khóa A-level
Đối tượng Học sinh/Du học sinh chưa đủ khả năng theo học chuyên ngành Học sinh/ du học sinh hướng đến học tập tại các trường đại học công
Kiến thức Bổ trợ tiếng Anh Trang bị các kĩ năng cho việc học tại Đại học Một số môn học cơ bản của chuyên ngành đăng kí Kiến thức học rộng Tiếng Anh là môn bắt buộc và 4 môn tự chọn về nghệ thuật, khoa học,….
Yêu cầu IELTS 4.5 tối thiểu Đã học hết lớp 9 tại Việt Nam IELTS 6.0 Đã học hết lớp 10 hoặc 11 tại Việt Nam
Lợi ích Thời gian ngắn Tiết kiệm chi phí du học Dùng để thi vào trường đại học tư Thời gian 10-16 tháng Dùng để thi vào trường công Được chấp nhận tại nhiều quốc gia
Chi phí Tùy vào từng trường của Singapore Trung bình khoảng 12840 SGD đến 19260 SGD
Nhược điểm Kiến thức chỉ được cung cấp theo ngành đã đăng kí Thời gian học dài
Các trường có khóa học Jamescook, SHRM,… MIDS, SSTC,….

Một số thông tin khác Dự bị đại học hay học A-level

Các chi phí dự bị đại học của một số trường dại học Singapore

• Jamescook: 11.353 sgd / 8 tháng (học hết lớp 11, điểm trung bình trên 6.0)
  • SHRM: 12.000 sgd / 9 tháng (ít nhất 17 tuổi)
  • PSB : 2,140.00 sgd / 3 tháng (học hết lớp 10, điểm trung bình trên 7.0)
  • Kaplan: 3,584.50 sgd / 2 tháng (học hết lớp 9, lớp 10, lớp 11 là đủ điều kiện)
  • EASB: S$ 7,800 / 6 tháng (học hết lớp 10 và ielts tối thiểu 4.5 hoặc học khoá english của trường)
  • MDIS:  S$2,247 / 4 tháng (học xong lớp 9 là có thể đăng ký)
  • ERC:S$4,000 / 4.5 tháng (học xong lớp 9 là có thể đăng ký)

Một số trường đào tạo khóa A-level

Trường MDIS

MDIS hiện là tổ chức giáo dục uy tín và lâu đời nhất tại Singapore. Những chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Kinh doanh và Quản lý, kỹ thuật, truyền thông đại chúng, khoa học y sinh, quản trị du lịch và khách sạn. MDIS giảng dạy các chương trình O và A level.

Trường SSTC:

SSTC là một trong số ít các trường tư thục tại Singapore đạt được chứng nhận Edutrust 4 năm. Chứng nhận này do hội đồng quản lý giáo dục tư thục tại Singapore cấp (CPE).

Các chương trình đào tạo: chương trình Tiếng Anh, chứng chỉ Tiếng Anh, “O” level, “A” level, Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao, Kinh Doanh, Thương Mại.

Đoạn kết

Dự bị đại học hay học A-level là điều nhiều du học sinh Việt băn khoăn. Quan trọng là các du học sinh phải xác định được học lực và lộ trình du học để chọn khóa học phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Email: thienhuong1981@gmail.com HOẶC huongnguyen@greatlink.edu.vn