CÁC CHÍNH SÁCH VISA ĐỊNH CƯ 2019 CỰC HẤP DẪN CHO DU HỌC SINH CỦA BANG NAM ÚC

CÁC CHÍNH SÁCH VISA ĐỊNH CƯ 2019 CỰC HẤP DẪN CHO DU HỌC SINH CỦA BANG NAM ÚC

Kể từ ngày 1/3/2019, bang Nam Úc đưa ra chính sách visa mới liên quan đến việc định cư cho tất cả các du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới. Adelaide chính thức trở thành điểm đến vô cùng tuyệt vời, không thua kém gì Melbourne và Sydney, thậm chí còn đáng cân nhắc hơn với chi phí sinh hoạt thấp hơn tới gần 20%. Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé.

1.MỘT SỐ THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH VÀ CƠ HỘI ĐỊCH CƯ CỦA CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI BANG NAM ÚC.

– Du học sinh hoàn thành chương trình học bậc Đại học tại bang Nam Úc có kết quả học tập từ 5.2 đến 5.99 trên thang điểm 7 sẽ được xét Visa 489 mà không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc việc làm trong Australia Occupation List.

– Du học sinh hoàn thành chương trình học bậc Đại học tại bang Nam Úc có kết quả học tập trên 6 trên thang điểm 7 sẽ được xem xét Visa 190.

– Du học sinh sinh sống và học tập ở bang Nam Úc nhiều năm (từ 2012 hoặc lâu hơn) cũng được xem xét Visa 190.

2.NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BANG NAM ÚC VÀ THÀNH PHỐ ADELAIDE

  • Bang Nam Úc là bang lớn thứ tư trong số sáu bang ở Úc, và là bang đứng thứ năm về số dân, chỉ đông dân hơn bang Tasmania. Thủ phủ của bang là thành phố Adelaide, chiếm hơn 70 % dân số bang. Bang Nam Úc giáp với tất cả các bang nằm trong vùng đất liền của Úc, bao gồm cả Lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory).
  • Địa hình bang này tương đối thấp, với những dãy núi cao trung bình. Khí hậu khô, nhưng nhiệt độ không dao động quá nhiều trong năm, với nhiệt độ cao nhất vào tháng Một và thấp nhất vào tháng Bảy.
  • Kinh tế bang bao gồm các ngành công nghiệp chính sau: thịt và sản phẩm từ thịt, lúa mì, rượu, len và da cừu, máy móc, kim loại và chế tạo kim loại, thủy hải sản, xe cộ và các chế phẩm từ dầu mỏ, với các ngành công nghiệp sản xuất đóng góp rất lớn cho nền kinh tế của bang. Bang Nam Úc là nơi sản xuất của hơn một nửa số rượu của Úc. Bang này cũng là bang dẫn đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo, như năng lượng gió, mặt trời và địa nhiệt.
  • Bang Nam Úc có chi phí sống thấp hơn những thành phố lớn khác ở Úc như Sydney, Melbourne hay Perth. Cùng với tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp so với trong nước và quốc tế, Adelaide được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.
  • Bang có Đại học Adelaide là thành viên nhóm G8 của Úc – nhóm tám trường đại học nghiên cứu tốt nhất nước Úc được chính phủ Úc tài trợ
  • Adelaide nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.
  •  Thành phố này có chi phí sống thấp hơn các thành phố lớn khác như Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane.
  •  Adelaide có cơ hội việc làm cao, với thời gian sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc trung bình thì thấp hơn các bang khác của Úc. Và lương trung bình của việc làm đầu tiên của các sinh viên lại Adelaide cũng cao hơn của các bang khác.

3.CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BANG NAM ÚC:

– Các đại học công lập:

+ University of Adelaide;

+ Flinders University;

+ University of South Australia;

– Các đại học tư:

+ Torrens University Australia;

+ Carnegie Mellon University – Australia;

+ School of Energy and Resources tại Úc của University College London;

+ Cranfield University;

4.CÁC NGÀNH HỌC ĐANG HẤP DẪN TẠI ÚC:

– Kinh doanh và Thương mại: với một thế giới càng ngày càng mở rộng và ai ai cũng phải sử dụng các hoạt động tiền tệ và các dịch vụ ngân hàng thì nhu cầu nhân lực cho ngành này có thể sẽ không bao giờ hết, đặc biệt là các ngành liên quan đến Tài chính – Ngân hàng.

– Công nghệ Thông tin: cũng giống như ngành Kinh doanh và Thương mại, khi thế giới càng phát triển, càng hiện đại hơn thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ công nghệ thông tin và các sản phẩm công nghệ cao như điện thoại di dộng và máy tính cũng tăng cao. Việc cạnh tranh của các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ sẽ là một cơ hội tốt cho những sinh viên có năng lực và tính sáng tạo tìm kiếm việc làm.

– Marketing: ngành này đòi hỏi những người thức thời, hiểu biết và nắm bắt được thị trường, và tùy theo quy mô của công ty, thì nhân viên marketing có thể được trả lương rất cao.

– Kỹ sư/kỹ thuật: tên gọi chung của những người áp dụng kiến thức của mình vào cuộc sống, không chỉ trong sửa chữa mà còn trong thiết kế, và có tầm quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, như Cơ khí, Điện gia dụng, Điện tử, Viễn thông, Hóa học, Sinh hóa, Thực phẩm, Hạ tầng xây dựng – giao thông, Địa chất, Môi trường, v.v…

– Quản trị du lịch khách sạn, nhà hàng: khi mức sống càng tăng thì nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng cũng tăng theo, do đó, ngành này cũng gần như luôn thiếu nhân lực cho các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, v.v… Việc làm của ngành này cũng cho sinh viên cơ hội đi du lịch đến các quốc gia khác nhau.

– Giáo dục/Sư phạm: để có được một quốc gia vững mạnh, thì chính phủ phải ưu tiên vào nền giáo dục. Và nền giáo dục đó phải bắt đầu từ những công dân mới nhất của một quốc gia, hay nói cách khác, trẻ em. Ở Úc rất thiếu nhân lực trong ngành giáo dục các cấp mầm non và tiểu học.

– Chăm sóc sức khỏe: một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao như Úc thì các ngành Chăm sóc sức khỏe sẽ có ưu tiên rất cao để phục vụ cho người dân. Các nghề như nha sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ sản khoa, bác sĩ nhi khoa, chuyên gia vật lý trị liệu, bác sĩ nhãn khoa, chuyên viên X-quang, sẽ là các nghề tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới.

Nguồn: Internet

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục và giấy tờ cần thiết khi du học ÚC, mời các bạn liên hệ với GREATLINK để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com

huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81