VISA DU HỌC NEW ZEALAND 2019

Bên cạnh nền giáo dục hàng đầu thế giới, chất lượng cuộc sống cao, môi trường lành mạnh, an toàn thì điều khiến xứ sở Kiwi trở thành điểm du học thu hút nhiều bạn trẻ là chính sách xét duyệt visa du học New Zealand vô cùng cởi mở, thuận lợi. Những thông tin về visa du học New Zealand dưới đây chắc chắn sẽ có ích cho những ai đang tìm kiếm.

Chính sách visa du học New Zealand xét duyệt nhanh

Hiện nay, để hỗ trợ và khuyến khích sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập tại New Zealand, Chính phủ nước này đang có những thay đổi trong chính sách nhằm đơn giản các thủ tục và giảm bớt nỗi lo trong việc chứng minh tài chính. Thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand được xét duyệt dựa trên điều kiện từng gia đình và được xét duyệt một cách công bằng.

Những chính sách thay đổi về visa du học New Zealand được tạo ra nhằm thể hiện sự ủng hộ của Chính phủ và khuyến khích, mở rộng cánh cửa chào đón du học sinh quốc tế đến với New Zealand. Trong đó, những thay đổi mới nhất về luật Visa du học New Zealand 2018, đặc biệt là chính sách du học sinh được phép ở lại làm việc 03 năm sau khi tốt nghiệp đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt.

Trên thực tế, điều kiện xin visa du học New Zealand đơn giản, nhanh chóng với thời gian xét duyệt chỉ trong khoảng từ 3 – 4 tuần. Đặc biệt, du học sinh không cần lo lắng khi không có chứng chỉ IELTS. Bởi  học sinh có thể theo học tiếng Anh trước khi vào học chính khóa.

Khi lưu trú tại gia đình người bản xứ, du học sinh được đón tiếp bởi gia đình người dân New Zealand thân thiện, hiếu khách. Đây là cơ hội để trải nghiệm văn hóa cuộc sống, văn hóa, lịch sử, ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Đặc biệt, du học sinh có cơ hội ở lại làm việc ở New Zealand sau tốt nghiệp. Chính phủ New Zealand có biện pháp hỗ trợ cho “hai bước di trú” của du học sinh quốc tế và phụ trách liên kết giữa xuất khẩu giáo dục và di trú vĩnh viễn. Với chính sách mở cửa visa du học New Zealand, mỗi năm có hơn khoảng 70.000 sinh viên quốc tế được cấp visa du học và trong đó có 75% từ Châu Á.

Hồ sơ xin visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand có phần thuận lợi và cởi mở hơn rất nhiều so với những quốc gia phát triển khác. Tuy nhiên, để thành công trong việc xin visa du học New Zealand bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đáp ứng yêu cầu Chính phủ đặt ra trong việc cấp visa. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần lưu ý.

Các giấy chứng nhận từ trường New Zealand

 • Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và có dán ảnh.
 • Giấy chứng nhận của trường Đại học nếu bạn đang học Đại học hoặc giấy xác nhận của cơ quan nếu đi làm.
 • Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo nơi ở của trường (hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

Hồ sơ cá nhânxin visa du học New Zealand bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
 • Bản sao giấy khai sinh, bản sao chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước.
 • Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.
 • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong Hộ chiếu).
 • Lý lịch Tư pháp số 1 do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Hồ sơ chứng minh tài chính visa du học New Zealand bao gồm:

– Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 15.000 NZD/ năm (nếu khóa học trên 36 tuần) hoặc 1.250 NZD/ tháng (nếu khóa học ngắn hơn 36 tuần), tiền học phí của khóa học chính khóa, và vé máy bay khứ hồi (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của Ngân hàng).

– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng, tài sản (bao gồm cả bất động sản).

Lưu ý:

 • Bạn phải nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Việc khám sức khỏe của bạn cần được thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.
 • Lệ phí xin cấp visa du học New Zealand là 235 USD (không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).
 • Sau khi bạn trình nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ về Tổng Lãnh sự quán New Zealand, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và thực hiện trong vòng 3 tháng, trong quá trình đó các bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa đi New Zealand.
 • Khi được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên sẽ bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được vào học. Visa du học New Zealand sẽ được cấp chức thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng Email).

Quy trình xin visa du học New Zealand

Giai đoạn nộp đơn xin visa du học New Zealand
Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để nộp đơn xin visa du học New Zealand :

– Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.

– Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)

– Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận)

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

– Bản sao Giấy khai sinh

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân

– Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)

– Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất

– Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)

– Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

– Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

– Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)

– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng.

– Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Giai đoạn phỏng vấn xin visa du học New Zealand

– Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học New Zealand thường khá nhanh, diễn ra trong 3-4 tuần, trừ trường hợp du học sinh thiếu giấy tờ sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin thì sẽ mất thêm thời gian. Sau khoảng thời gian đó, du học sinh sẽ được mời phỏng vấn và thông báo kết quả.

– Lệ phí phỏng vấn xin visa du học New Zealand là 25$. Người nộp đơn ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ được phỏng vấn xin visa du học tại Đại sứ quán New Zealand, còn các đối tượng khác sẽ phỏng vấn ở Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

– Theo yêu cầu của Đại sứ quán New Zealand, các du học sinh tương lai phải nộp tiền học phí du học New Zealand cũng như nhiều khoản phí sinh hoạt cho trường sau khi xin visa thành công.

– Đối với trường hợp du học từ 6 tháng trở lên, sau khi được Đại sứ quán chấp nhận thị thực, sinh viên phải đi khám sức khỏe theo mẫu ” Medical and X-ray Certificate Form “. Với khóa học từ 6 tháng đến 1 năm, du học sinh sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

Còn với khóa học từ 1 năm trở nên, du học sinh vừa phải khắm sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Mọi chứng nhận khám sức khỏe không được quá 3 tháng. Nếu đạt yêu cầu về sức khỏe, du học sinh tương lai sẽ phải tiến hành thủ tục chuyển tiền.

– Sau khi phòng Visa của Tổng lãnh sự quán New Zealand nhận được bản góc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở đưa ra văn bản đảm bảo, thậm chí nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư chi tiết của trường về khóa học, nơi ở của sinh viên bằng văn bản, du học sinh sẽ nhận được thị thực.

Một số vấn đề cần lưu ý khi xin visa du học New Zealand

– Mọi giấy tờ bản sao phải được chứng thực bởi văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền. Đối với giấy tờ bằng tiếng Việt, du học sinh phải đính kèm bản dịch bằng tiếng Anh được thực hiện bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

– Du học sinh nên nộp hồ sơ du học ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để còn chuẩn bị khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

– Du học sinh chỉ được cấp visa du học New Zealand khi đăng ký vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y.

Các loại visa du học New Zealand

+ Post Study Work Visa: Đây là loại visa cho phép sinh viên ở lại New Zealand để tìm việc phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Thời hạn visa này kéo dài 12 tháng. Trước khi tìm được công việc theo đúng mong muốn và trình độ sinh viên có thể làm bất cứ công việc gì khác để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Sau đó nếu muốn ở lại sinh viên phải tiếp tục xin visa dạng được chủ lao động bảo lãnh.

+ Post Study Work Visa: Nếu xin được visa này, sinh viên sẽ được ở lại New Zealand làm thêm 2 đến 3 năm để tích luỹ kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Post Study Work Visa yêu cầu bạn cần xin được một công việc phù hợp với trình độ, bằng cấp của mình gắn với một nhà tuyển dụng hay chủ lao động cụ thế. 

+ Visa thường trú nhân: Sau khi visa Post Study Work hết hạn,nếu muốn người lao động vẫn có đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand theo diện nhập cư vì lý do nghề nghiệp.Dựa trên các yếu tố về độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm làm việc, thư mời nhận việc,…. bạn sẽ được xét xin thường trú nhân hay không? Khi xét định cư New Zealand những ngành nghề trong danh sách thiếu hụt nhân sự sẽ được ưu tiên.

Những ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự tại New Zealand đó là:  kỹ thuật viên, kỹ thuật, kỹ thuật viên cáp thông, lĩnh vực xây dựng/viễn thông, và ngành đầu bếp, ngành Du lịch – Khách sạn…

New Zealand đang thực  hiện chính sách mở, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có mong muốn học tập, làm việc và định cư tại đây. Chính vì thế nếu có ý định sinh sống, học tập, và làm việc tại New Zealand bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình nhé. 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học New Zealand

Phỏng vấn xin visa đối với các bạn du học New Zealand không quá khó khăn, phụ thuộc vào việc xét duyệt hồ sơ. Công việc xét duyệt này thường được kéo dài 2-3 tuần. Tùy thuộc vào bộ hồ sơ của bạn đã đầy đủ hay chưa để quyết định việc bạn có cần phải phỏng vấn hay không.

Nếu bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo thì hầu như bạn không phải lo lắng đến chuyện bị gọi phỏng vấn, nhưng nếu bạn có những thiếu sót trong bộ hồ sơ thì khả năng cao bạn sẽ bị yêu cầu phỏng vấn để giải đáp những thiếu sót ấy.

Nếu bạn bị gọi phỏng vấn thì hãy thật bình tĩnh và tự tin. Nếu bạn vượt qua kỳ phỏng vấn xuất sắc thì khả năng xin visa thành công sẽ có tỷ lệ cao, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Hãy trả lời thật ngắn gọn và đúng trọng tâm những câu hỏi được đặt, tránh trả lời quá dài dòng và lan man. Bạn cũng cần để ý đến hình thức bề ngoài để tạo ấn tượng với người phỏng vấn. Đừng quên nở nụ cười để tạo thiện cảm nhé!

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn giải quyết nỗi băn khoăn trong việc xin visa du học New Zealand. Quý phụ huynh, học sinh xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm liên hệ gửi thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn thủ tục xin visa với tỉ lệ đỗ cao nhất. 

Nguồn Internet

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Tầng 3- số43 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com

huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81