TRENT UNIVERSITY – ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU KHI DU HỌC TẠI ONTARIO

Giới thiệu chung

Trường Đại học Trent được thành lập từ năm 1964 tại tỉnh bang Ontario, đây là một trong những truờng đại học hàng đầu của Canada. Hiện tại, trường có 11,079 sinh viên, trong đó 1,000 sinh viên quốc tế. Hiện có 44,000 cựu sinh viên trên toàn cầu.

Tại Trent, sinh viên đại học và sau đại học được kết nối và hợp tác với giảng viên, nhân thông qua các cộng đồng đa dạng trải rộng từ lớp học, nghiên cứu thực hành, hoạt động ngoại khóa và cộng đồng.

Cơ sở vật chất

Trent University sở hữu 2 khu campus xinh đẹp, tại một thành phố thân thiện, an toàn,chỉ cách Toronto 90 phút di chuyển.

• Khu học xá Peterborough:

Đây là khu học xá chính của Đại học Trent với diện tích rộng hơn 1450 ha. Học tập và sinh sống tại đây bạn sẽ được ngắm nhìn cảnh quan xinh đẹp của dòng sông Otanabee và miền quê thanh bình. Hơn nữa; chỉ mất vài phút là đến khu trung tâm của thành phố Peterborough, mất 90 phút đến trung tâm Toronto.

• Khu học xá Oshawa:

Khu học xá này đã là nơi đào tạo bằng cấp uy tín suốt hơn 35 năm qua. Hiện tại có hơn 900 sinh viên đang theo học tại Oshawa. Đặc biệt; thành phố Oshawa với hơn 150,000 cư dân, tọa lạc gần hồ Ontario là nơi cực kỳ thích hợp cho những ai yêu mến vẻ đẹp lãng mạn và không gian khoáng đãng. Bạn chỉ mất 40 phút đến trung tâm Toronto và Peterborough để khám phá những thú vui và trải nghiệm văn hoá, sinh hoạt cộng đồng tại đây.

• Quy mô lớp vừa phải, thuận tiện cho sinh viên tương tác với giảng viên
  • Trường có nhiều hoạt động xã hội cho sinh viên tham gia
  • Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc và khả năng Anh Ngữ thành thạo thì cơ hội giành học bổng lên tới 90% học phí và rất nhiều nguồn tài trợ khác đang chờ đón bạn
  • Đội ngũ giảng viên và giáo sư hàng đầu, dành giải thưởng cao trong các lĩnh vực
  • Lớp học sĩ số nhỏ, tỉ lệ tương tác cao
  • Kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình học tập, thực tập theo chương trình co-op
  • Môi trường học tập đa văn hóa, với sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới
  • Chương trình trao đổi sinh viên Quốc tế cho phép sinh viên học tập tại 1 trường Đại học khác ngoài lãnh thổ Canada
  • Các dịch vụ định hướng và hỗ trợ sinh viên Quốc tế bao gồm đưa đón sân bay, gặp gỡ và tư vấn cùng các chuyên gia
  • 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau khi tốt nghiệp

Chương trình học

Trường đào tạo hơn 100+ khóa thuộc các ngành chính Arts, Sciences, Social Sciences. Ngoài ra, trường có kết hợp chương trình Co-op ở một vài khoá học. Các chương trình phổ biến cho sinh viên quốc tế có: chương trình cử nhân sinh học, cử nhân quản trị kinh doanh, hệ thống máy tính, kinh tế học, phân tích tài chính

Học phí và yêu cầu đầu vào

• Khai giảng: trường học theo semester, có 3 kỳ nhập học trong năm tháng 1,5 và 9.
  • Học phí: 21,000 – 25,000 CAD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: ~ CAD$11,750
  • Chi phí ký túc xá: ~ CAD$9,500
  • Yêu cầu đầu vào: GPA > 7.0, IELTS 6.5 (>6.0); PTE từ 59 hoặc Duolingo từ 115 trở lên.

*Ngoài ra, đối với những bạn thiếu điểm tiếng Anh vào khoá chính thì có thể học khoá ESL để cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân trước khi học Khoá chính.

• Thời gian đào tạo: 1-2 term tuỳ theo năng lực
  • Khai giảng: tháng 1,4,6,9
  • Học phí: từ 5,160 CAD/ kỳ (chưa bao gồm các phụ phí)

Và chi phí sinh hoạt tại đây cũng thấp hơn nhiều so với tại Toronro, điều này mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho sinh viên quốc tế