LƯU Ý CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG DU HỌC ÚC

 1. Hộ chiếu: Bạn kiểm tra để chắc chắn hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng trước khi bạn tới ÚC. Tốt nhất nên Scan hoặc photo lại hộ chiếu để trong hành lý dùng trong trường hợp cần thiết nhé.
 2. VISA (Thị thực): Bạn chắc chắn là bạn phải có visa hợp lệ để vào Úc. Để chắc chắn hơn bạn có thể check visa của mình trên trang VEVO để biết đã được thông hành trên trang Bộ di trú Úc chưa nhé: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/already-have-a-visa/check-visa-details-and-conditions/check-conditions-online
 3. Chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID: Úc công nhận 10 loại vaccine COVID bạn có thể check tại đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/latest-travel-and-visa-advice/covid-19-vaccine-information/covid19-vaccine-information và chắc chắn là bạn tiêm vaccine ít nhất 7 ngày trước khi khởi hành vào Úc mới có giá trị nha.
 4. Vé máy bay: Bạn kiểm tra kỹ chuyến bay, thời gian và đảm bảo mang theo hộ chiếu và visa khi khởi hành.
 5. Kiểm tra yêu cầu nhập cảnh của Thành phố bạn đến: Đọc kỹ yêu cầu về vaccine, cách ly và các loại giấy tờ cần thiết khi bạn làm thủ tục nhập cảnh. Bạn có thể kiểm tra những điều này trước với trường học mà bạn sẽ tới học để hiểu rõ quy định khi đến.
 6. Test COVID trước khi khởi hành: Úc hiện tại đã bỏ yêu cầu test COVID trước khi nhập cảnh, tuy nhiên bạn phải kiểm tra quy định của hãng hàng không mà bạn sẽ bay, vì có một số hãng máy bay có quy định riêng trước khi lên máy bay.
 7. Khai báo y tế: Tất cả du khách đến Úc cần khai báo DPD trước khi tới. Bạn cần chuẩn bị Hộ chiếu/ Vé máy bay/ Lịch các mũi tiêm COVID/ Địa chỉ tại Úc để hoàn thiện form này. Bạn khai tại đây https://www.homeaffairs.gov.au/covid19/digital-passenger-declaration . Nếu khai không đúng sự thật bạn có thể bị phạt lên tới 6.660 AUD, vậy nên hãy kiểm tra thật kỹ thông tin khi khai báo bạn nhé.
 8. Bảo hiểm du lịch: Bên cạnh bảo hiểm học sinh OSHC thì bạn nên mua cả bảo hiểm du lịch cho chuyến bay của mình. Bạn có thể tham khảo thông tin của hãng vé mà bạn mua hoặc đại lý mà bạn đang sử dụng để biết thông thông tin.
 9. Chi tiết liên lạc tại Úc: Trước khi khởi hành bạn nên có địa chỉ điện thoại nơi bạn ở, địa chỉ điện thoại của trường bạn học, địa chỉ điện thoại của người nhà tại Việt Nam.
 10. Tiền đô la Úc: Mặc dù tại sân bay cũng có chỗ đổi tiền, nhưng bạn hãy chuẩn bị tiền AUD trước khi khởi hành để tiêu khi đặt chân tới Úc. Bạn có thể mang thẻ Credit card từ Việt Nam sang dùng trong trường hợp cần thiết khi chưa có thẻ nội địa Úc. Bạn có thể xem thêm các kế hoạch khi tới Úc cần làm những gì ở đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/live/plan-your-arrival
 11. Tờ khai hải quan: Trên chuyến bay bạn sẽ được phát tờ khai hải quan để nộp khi tới ÚC. Bạn cần ghi mục đích chuyến đi/Thời gian lưu trú/ Địa chỉ bạn tới/ Và các hành lý mang theo cần khai báo… Bạn xem hướng dẫn tại đây https://www.abf.gov.au/entering-and-leaving-australia/crossing-the-border/at-the-border/incoming-passenger-card-(ipc)
 12. Bạn được mang và không được mang gì vào nước Úc: Úc có kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và bạn cần phải biết những gì bạn có thể và không thể mang vào Úc. Luật an toàn sinh học của Úc đã được tăng cường và các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn không khai báo trung thực hàng hoá an toàn sinh học tại biên giới Úc. Điều này có nghĩa là khi đến Úc bạn phải khai báo: – Bất kỳ thực phẩm, nguyên liệu thực vật và vật dụng động vật nào – Súng cầm tay, vũ khí và đạn dược – Số tiền 10.000 đô la Úc (hoặc ngoại tệ tương đương) – Một số loại thuốc. Để biết thêm về những thứ bạn có thể (và không thể) mang vào Úc,. Nên trước khi vào Úc bạn nên đọc kỹ tại đây để không bị khám hành lý hoặc chậm nhập cảnh khi tới Úc https://www.studyaustralia.gov.au/english/live/plan-your-arrival/what-can-i-bring-in
 13. Chỗ ở: Trước khi lên đường Du học Úc, bạn hãy chắc chắn rằng bạn có 1 chỗ ở sau khi tới ÚC. Bạn lưu nhớ địa chỉ, điện thoại, người liên tại Úc trước khi bạn khởi hành để bạn được an toàn khi đến Úc.
 14. Cung cấp địa chỉ nơi ở cho trường học: Theo điều kiện số 8533 của visa du học, thì bạn phải cung cấp địa chỉ bạn ở cho trường trong vòng 7 ngày sau khi tới ÚC.
 15. Kế hoạch làm việc: Theo quy định của chính phủ thì sinh viên được đi làm thêm trong thời gian đi học, tuy nhiên bạn cần nghiên cứu quy định làm việc để hiểu luật tránh xảy ra những lỗi không đáng có tại đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/work/work-while-you-study/work-while-you-study
 16. Tận hưởng trải nghiệm học tập tại Úc của bạn: Sau khi bạn đến nơi và ổn định cuộc sống ở ngôi nhà mới và khu vực xung quanh, cuộc phiêu lưu Du học Úc của bạn bắt đầu. Bạn hãy khám phá cuộc sống, thành phố… mà bạn tới. Để có nhiều thông tin bạn có thể xem tại đây https://www.studyaustralia.gov.au/english/live/australian-locations

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81