CÁC NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN KHI DU HỌC ÚC

Với nền kinh tế vững mạnh, các quyền lợi việc làm dành cho sinh viên sau tốt nghiệp, nền văn hoá đa dạng, người dân nơi đây thân thiện và đặc biệt hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới đã góp phần giúp nước Úc trở thành điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của nhiều sinh viên quốc tế. Thực tế, du học là một quyết định không mấy dễ dàng đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Ngoài trường học, học phí, chỗ ở,.. thì du học Úc nên chọn ngành gì gần như chính là mối bận tâm hàng đầu của các bạn đang có ý định học tập tại đất nước này

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và có thể theo đuổi đam mê của mình thực sự quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các bạn. Vì không ai muốn sau khi tốt nghiệp và đi làm mới phát hiện ra bản thân đã chọn sai con đường. Vì vậy, để du học trở thành một lựa chọn đúng đắn thì các bạn cần giải quyết được câu hỏi du học Úc nên chọn ngành gì?

Dưới đây là một số các ngành nghề ở nước Úc đang hấp dẫn các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn để học tập và phát triển, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1.Ngành nhà hàng khách sạn và du lịch

Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn và du lịch này đang dần trở thành nền kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam hiện nay. Điều này dẫn đến việc đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải đầu tư học tập và trải nghiệm một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp tầm cỡ quốc tế thì mới có thể đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của du khách.Trong lĩnh vực này, đội ngũ nhân lực cần liên tục được nâng cao về trình độ và kĩ năng, đặc biệt là tiếng Anh, nhue vậy mới có cơ hội để phát triển xa hơn trong tương lai.

Với những bạn còn đang băn khoăn du học Úc nên chọn ngành gì thì đây chính là một lựa chọn không tồi. Vì hiện nay Úc là thành viên của Hiệp hội nhà hàng thế giới (IHA) và như vậy các bạn du học sinh chắc chắn sẽ có cơ hội được thực tập, làm việc trong một môi trường hoàn toàn chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Thậm chí, các bạn du học sinh còn được trả lương bổng, được giới thiệu vào làm việc sau khi tốt nghiệp ở các tập đoàn khách sạn lớn trong và ngoài nước Úc.

2. Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn thích làm việc chăm sóc sức khoẻ con người và mong muốn được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Với những ưu điểm về cơ sở vật chất hiện đại, về phương pháp giảng dạy gắn liền với các tình huống thực tế và một đội ngũ giáo viên tận tâm thì Úc là điểm đến thú vị cho những bạn có nhu cầu phát triển ở lĩnh vực này. Du học Úc nên chọn ngành gì sẽ không khiến bạn lăn tăn nữa nếu bạn có những tính cách và yêu cầu về nơi học tập cụ thể như trên. Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên cũng sẽ được thực tập tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế để có thể áp dụng phần lý thuyết vào thực tiễn.

Thực tế cho thấy, ở Úc hiện nay nguồn nhân lực dành cho ngành điều dưỡng bị thiếu hụt một cách trầm trọng vì đội ngũ điều dưỡng viên có bằng cấp chính thức còn thiếu và không mấy nhiều. Vì vậy, những bạn du học sinh có khả năng học tập tốt thì cơ hội ở lại làm việc tại Úc sau tốt nghiệp với mức lương cao là rất lớn.

3. Ngành Tài chính Kế toán

Với ngành Tài chính kế toán hầu hết các quốc gia nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Canada, Mỹ, New Zealand đều có chương trình đào tạo đặc biệt dành riêng cho ngành học này. Úc cũng không là ngoại lệ khi nằm trong top 4 những quốc gia có thế mạnh về đào tạo Ngành Tài chính – Kế toán trên toàn cầu. Đây cũng chính là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc du học Úc nên chọn ngành gì của rất nhiều các bạn học sinh hiện nay và nhất là sinh viên Việt Nam.

Các bạn sinh viên khi theo học ngành này sẽ có cơ hội được tiếp cận những tập đoàn kế toán kiểm toán hàng đầu của Úc, có cơ hội trải nghiệm những phần mềm tính toán hiện đại nhất và đặc biệt hơn các bạn sẽ được đào tạo bởi những người giảng viên, chuyên viên kế toán đầy kinh nghiệm.

Ngoài ra, ngành Tài chính Kế toán còn là một trong những ngành được ưu tiên định cư tại Úc trong những năm gần đây. Đến đây các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời của du học Úc nên chọn ngành gì rồi phải không nào?

4. Ngành Công nghệ thông tin

Nước Úc được xem là thiên đường học tập cho ngành Công nghệ thông tin. Du học Úc ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho mình: Phần mềm, hệ thống máy tính, phần cứng, thiết kế game trên máy tính và trên điện thoại, quản trị an ninh mạng,… tuỳ vào sở thích và mục tiêu tương lai của bạn.

Với những bạn đã có nền tảng về lĩnh vực Công nghệ thông tin thì không cần phải bận tâm thêm về việc du học Úc nên chọn ngành gì nữa. Bởi Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất của mình. Những bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành học này ở Úc hoàn toàn có khả năng để kiếm việc làm ổn định với mức lương bổng hấp dẫn.

Với 4 ngành học phổ biến hiện nay tại Úc mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn trong bài viết này, hy vọng các bạn sinh viên sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp nhất với mình khi du học Úc nhé. Chúc các bạn thành công với lựa chọn ngành học của mình.

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81