DU HỌC NGÀNH GIÁO DỤC TẠI ÚC

Ngành giáo dục tại Úc có thể giúp sinh viên có niềm đam mê cho cả học tập và giảng dạy. Việc thực hiện một khóa học về giáo dục và đào tạo giúp bạn chuẩn bị cho thế giới thực nơi bạn sẽ trở thành người ươm mầm cho các thế hệ tương lai.

 • 13 trường đại học Úc được xếp hạng trong 100 trường hàng đầu thế giới về giảng dạy ngành giáo dục
 • Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành phát triển nhanh nhất của Úc
 • Từ năm 2010, Chính phủ Úc đã đầu tư hàng tỷ đô vào các trường học để giúp xây dựng Môi trường học tập sáng tạo (ILEs)

I.Ngành giáo dục và đào tạo là gì?

Việc thực hiện một khóa học trong ngành giáo dục và đào tạo sẽ giúp bạn trở thành người giáo viên, hướng dẫn tự tin dẫn dắt các thế hệ tương lai phát triển bản thân. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng mạnh mẽ trong giao tiếp và tổ chức và chuyên môn trong một loạt các chủ đề để dạy cho người học ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống.

Trong lĩnh vực này, bạn có thể chọn trở thành một nhà giáo dục:

 • Giáo dục mầm non
 • Giáo dục tiểu học
 • Giáo dục trung học
 • Đào tạo nghề
 • Giáo dục đại học

II. Tại sao nên chọn ngành giáo dục tại Úc?

Trong số các khóa học phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế tại Úc là ngành Đào tạo và Giáo dục. Với nhu cầu gia tăng trong và ngoài nước, các giáo viên Úc đã tìm kiếm các kỹ năng và chuyên môn của họ sau nhiều năm đào tạo nghiêm ngặt. Học khóa đào tạo và giáo dục tại Úc góp phần tạo nên một xã hội tốt hơn bằng cách phát triển tư duy của trẻ nhỏ và người lớn.

Dưới đây, một số lý do tại sao bạn – một sinh viên tương lai nên chọn ngành giáo dục tại Úc:

1.Truyền cảm hứng cho tâm trí trẻ: 

Một trong những khía cạnh đáng chú ý của việc giảng dạy là cơ hội truyền cảm hứng cho những bộ óc trẻ và đang phát triển mong muốn học hỏi và khám phá thế giới xung quanh và hơn thế nữa. Bạn sẽ chắp cánh cho ước mơ của họ và mở ra những khả năng vô tận. Không có gì lạ khi nghe những câu chuyện về những cá nhân thành đạt đã đam mê với nghề giáo xuất phát từ nguồn cảm hứng được thầy cô truyền đạt cho trong suốt quá trình học tập.

2.Thành công trong sự nghiệp: 

Vào cuối mỗi bài học, biết rằng giáo viên đã truyền đạt kiến ​​thức cho học sinh và mài giũa kỹ năng của họ không chỉ là một công việc được thực hiện tốt mà còn là ý thức hoàn thành. Mỗi năm hoặc học kỳ, một nhóm sinh viên mới sẽ là những cá nhân hiểu biết và tốt hơn vì bạn. Theo đuổi sự nghiệp giảng dạy không chỉ đáp ứng nguyện vọng của học sinh mà còn mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

3.Kỹ năng được công nhận và chuyển nhượng toàn cầu: 

Do có tiêu chuẩn giáo dục cao và các chương trình giảng dạy tiên tiến và kỹ thuật sáng tạo, giáo viên Úc được tìm kiếm trên khắp cả nước và nước ngoài. Chưa kể các sinh viên đào tạo nghiêm ngặt trải qua để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của họ. Điều này giải thích tại sao các giáo viên được đào tạo tại Úc có kỹ năng tuyệt vời trong giao tiếp, giải quyết vấn đề, lắng nghe và nghiên cứu.

4.Con đường sự nghiệp: 

Sau khi hoàn thành việc học, triển vọng nghề nghiệp của bạn rất cao vì có rất nhiều cơ hội việc làm ở Úc và trên toàn cầu.

Úc là nơi có một loạt các tổ chức giáo dục – chăm sóc trẻ em, mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học, đại học, TAFE và VET.

Giống như các lựa chọn của bạn để học tập tại Úc, cơ hội việc làm trong ngành giáo dục và đào tạo của bạn rất đa dạng. Bằng cấp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo có thể là một nghề bổ ích khi thấy bạn thay đổi cuộc sống và truyền cảm hứng cho tương lai.

Theo VU Australian Graduate Survey, có đến 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau tốt nghiệp. Úc đứng thứ tư trên thế giới về những đãi ngộ dành cho nhà giáo. Kết quả này được tiến hành và công bố bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) 2015. Trung bình mức lương của những người làm trong lĩnh vực Giáo dục đào có thu nhập bình quân tầm 65.000 AUD/năm.

5.Lựa chọn nghề nghiệp phong phú:

 • Giáo viên mầm non; Giáo viên tiểu học; Giáo viên trung học; Giảng viên đại học; Giáo viên các trung tâm giáo dục; Gia sư freelance; Giáo viên dạy nghề; Phó/ Hiệu trưởng
 • Người chăm sóc trẻ; Huấn luyện viên thể thao; Cố vấn giáo dục; Quản lý giáo dục; Administration…

III. Lựa chọn học tập trong ngành giáo dục tại Úc

Chính phủ Úc đã xác định giáo dục và đào tạo là một trong năm ngành phát triển hàng đầu của Úc (Department of Jobs and Small Business, 2018)

1.Giáo dục và Đào tạo nghề (VET)

Các khóa học của VET cung cấp cho bạn một cách tiếp cận thực tế để học tập. Một khóa học VET phổ biến trong lĩnh vực này là Văn bằng Giáo dục Mầm non cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc trong việc tạo ra môi trường lành mạnh và an toàn cho trẻ em học tập.

2.Khóa học cử nhân

Cử nhân Giáo dục (hoặc Cử nhân Giảng dạy) là bằng cấp chuyên nghiệp 4 năm. Bằng cấp Cử nhân đủ điều kiện để bạn dạy trong các trường học của Úc, bao gồm các lớp học mầm non, tiểu học và trung học.

Là một bằng cấp chuyên nghiệp, mỗi khóa học cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

Để trở thành một giáo viên được công nhận, bạn cần hoàn thành các vị trí giảng dạy được giám sát trong môi trường học đường trong quá trình học.

Các chương trình đào tạo giáo dục tốt nhất thu hút sinh viên và có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đối với các trường đại học tốt nhất, gần 90% sinh viên được tuyển dụng hoặc học thêm ngay sau khi tốt nghiệp.

3.Sau đại học / nghiên cứu

Nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực này cung cấp cho bạn các kỹ năng để trở thành một nhà lãnh đạo thành công trong lĩnh vực giáo dục.

Các nghiên cứu sau đại học cũng rất phổ biến trong số các giáo viên hiện tại muốn đạt được kiến ​​thức và kỹ năng mới, hoặc những người không phải là giáo viên có liên quan đến ngành giáo dục.

 • Một giáo viên có thể đạt được trình độ giáo dục để dạy một môn học khác bằng cách hoàn thành chứng chỉ tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp.
 • Các khóa học chuyên gia có sẵn rộng rãi trực tuyến, cho phép bạn giảm thiểu thời gian ra khỏi công việc hoặc gia đình.

Các chương trình sau đại học tốt nhất thu hút số lượng lớn sinh viên theo học. Ngoài đổi mới chương trình giảng dạy các khóa học này giúp bạn phát triển kĩ năng để bước một bước sâu hơn tới giáo dục cao cấp tại Úc.

IV. Tham khảo lựa chọn ngành giáo dục tại Úc

-QUT Bachelor of Education: Đại học Công nghệ Queensland cung cấp bằng Cử nhân Giáo dục, bạn có thể chuyên về giảng dạy Mầm non, Tiểu học hoặc Trung học.Chương trình giáo dục trung học có các chuyên ngành có sẵn: sinh học, hóa học, khoa học trái đất và môi trường, tiếng Anh, địa lý, giáo dục sức khỏe và thể chất, lịch sử, toán học và vật lý.Chương trình QUT nhận được đánh giá sự hài lòng của khóa học cao từ sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp cũng dễ dàng tìm được việc làm.

– UNE Bachelor of Education (K-12 Teaching): Đại học New England cung cấp bằng Cử nhân Giáo dục hai ngành độc đáo. Sinh viên tốt nghiệp chương trình 4 năm đủ điều kiện để giảng dạy trong cả trường tiểu học và trung học.

Đối với chương trình giảng dạy cấp hai, sinh viên có thể chọn làm 1 hoặc 2 chuyên ngành. Các môn học có sẵn bao gồm điện toán, kịch, tiếng Anh, xã hội loài người, ngôn ngữ, toán học và dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

-ACU Bachelor of Education: Đại học Công giáo Úc có chương trình giáo dục lớn nhất quốc gia, với hơn 10.000 sinh viên trên khắp các cơ sở của trường. Bạn có thể học giáo dục với ACU ở Ballarat, Brisbane, Canberra, Melbourne và Sydney (Bắc Sydney và Strathfield).

Bằng cử nhân Giáo dục có sẵn với các chuyên ngành sau: mầm non, tiểu học, mầm non và tiểu học, và giáo dục hòa nhập và nghiên cứu khuyết tật.

Đối với giáo dục trung học, học sinh làm bằng kép 4 năm. Bạn có thể có bằng Cử nhân Giảng dạy cùng với bằng cử nhân Nghệ thuật, Khoa học hoặc Khoa học Thể dục

-UniMelb Graduate School of Education: Đại học Melbourne có trường lớn thứ 2 của Úc về nghiên cứu giáo dục sau đại học, với gần 4.000 sinh viên.

Bằng cấp hàng đầu của trường đại học là Thạc sĩ giảng dạy 2 năm. Nó dành cho sinh viên tốt nghiệp của bất kỳ ngành nào muốn trở thành giáo viên. Có 4 chương trình: mầm non, tiểu học, trung học và thực tập.

Để giúp xây dựng các kỹ năng chuyên nghiệp, mỗi học sinh được đưa vào một cộng đồng mầm non hoặc trường học sớm trong khóa học

-ECU Teacher Education Program: Đại học Edith Cowan là trường đại học hàng đầu của Perth về giáo dục giáo viên và có hơn 2.000 sinh viên sau đại học.

Ở Tây Úc, một sinh viên tốt nghiệp đại học có thể đủ điều kiện để giảng dạy bằng cách hoàn thành bằng Thạc sĩ Giảng dạy 2 năm.

 • ECU cung cấp trình độ này trong các nghiên cứu mầm non, tiểu học và trung học.
 • Đại học hợp tác với hơn 1.000 trường học và môi trường mầm non để cho phép giáo viên dịch vụ trước có được kinh nghiệm.

Đối với giáo dục trung học, ECU cung cấp nhiều lựa chọn về các chuyên ngành, như nghệ thuật, điện toán, kịch, tiếng Anh, nhân văn và khoa học xã hội, toán học và khoa học.

V.Cơ hội giảng dạy tại Úc

Nếu bạn có khả năng và động lực để giảng dạy, cơ hội luôn sẵn sàng trong ngành giáo dục của Úc.

 • Giáo viên là cần thiết để cung cấp hướng dẫn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.
 • Phụ huynh muốn con em mình tìm hiểu về phạm vi từ ngôn ngữ sớm và kỹ năng vận động, thông qua nghệ thuật, văn học và khoa học tiên tiến.

Nhu cầu lớn nhất về giáo viên đến từ hệ thống trường học.

 • Để trở thành một giảng viên trong các trường học, bạn cần có trình độ giảng dạy chuyên nghiệp.
 • Trong các lĩnh vực giảng dạy khác, chẳng hạn như giáo dục người lớn, điều kiện tiên quyết chính thường là chuyên môn và khả năng giao tiếp hiệu quả.

Sinh viên tốt nghiệp có thể nộp đơn xin thị thực tạm thời. Người có visa tạm thời có thể học tập, lưu trú và làm việc tại Úc tạm thời sau khi hoàn thành các nghiên cứu, tùy thuộc vào trình độ, trong mười tám (18) tháng đến hai (2) năm. Một cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc tại địa phương có liên quan có thể được phản đối đối với Thường trú nhân.

Một cơ hội để có được kinh nghiệm làm việc tại địa phương có liên quan có thể được tính vào Thường trú nhân. Yêu cầu cao đối với sinh viên tốt nghiệp Giảng dạy và Giáo dục có thể được nhìn thấy trong các ngành nghề được liệt kê nhất quán trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung hạn và Dài hạn (MLTSSL) hoặc Danh sách Nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn (STSOL).

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty DT và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81