Du học THPT tại Úc

9 lý do nên du học THPT Úc ngay từ lớp 10

Du học Úc ngay từ bậc THPT mang đến nhiều lợi thế hơn cho học sinh quốc tế, đặc biệt về khả năng giao tiếp và hoà nhập dành, rất quan trọng cho những bạn có ý định học tập và định cư lâu dài tại Úc.

Lý do nên lựa chọn du học THPT Úc ngay từ sớm:

 • Tiêu chuẩn học tập tiêu chuẩn quốc tế, để các bạn được học trong một trong những trường tốt nhất trên thế giới, với quy mô cá nhân hoá lớp học nhỏ (tối đa 30 học sinh trong một lớp).
 • 100% giáo viên được đào tạo đại học tiêu chuẩn quốc tế, với trình độ chuyên môn cao.
 • Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn cao – bao gồm trình độ công nghệ cao, với tất cả các trường đều có hệ thống IT, máy tính và truy cập internet.
 • Nhà trường thường có khá nhiều các chương trình ‘năng khiếu và tài năng’ để mở rộng các học sinh đạt thành tích cao.
 • Khung đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn quốc gia ngặt nghèo, đảm bảo rằng học sinh sinh viên thực sự hiểu bài, đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc để có thể tốt nghiệp THPT.
 • Học sinh được tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế từ sớm giúp rèn luyện tính tự lập, tăng khả năng thích ứng và tự tin hơn khi bước vào giảng đường đại học so với những bạn cùng trang lứa.
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc, tiết kiệm thời gian học các khóa Dự bị, khóa học Anh văn. Chứng chỉ tốt nghiệp du học THPT Úc chính là tấm vé vàng vững chắc giúp du học sinh tiến thẳng vào ngưỡng cửa của rất nhiều trường đại học danh tiếng ở Úc và trên toàn thế giới.
 • Có thêm cơ hội được phát triển đầy đủ kỹ năng, năng khiếu với các môn học đa dạng, dễ thở, là nền tảng cho các môn học ở bậc cao hơn, định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm
 • Phù hợp với các gia đình có ý định định cư. Bởi, thời gian ở Úc lâu là cơ hội để phát triển sự nghiệp dài hơi, cũng như để định cư sau tốt nghiệp.

ICSEA – Chỉ số đánh giá trường học về lợi thế Giáo dục, xã hội của Cộng đồng

Chỉ số Lợi thế Giáo dục – Xã hội của Cộng đồng (ICSEA) thể hiện kết quả học tập của học sinh, trong số nhiều điều khác, có liên quan đến một số đặc điểm của gia đình học sinh (giáo dục của cha mẹ, giáo dục ngoài trường học của cha mẹ và nghề nghiệp) và trường học (vị trí và kinh tế xã hội nền tảng của học sinh mà nó phục vụ).

ICSEA cho phép phụ huynh có cái nhìn rõ ràng và có thể so sánh lựa chọn được trường học phù hợp, hoàn toàn không phục thuộc tới khả năng tài chính của phụ huynh học sinh hoặc các nguồn lực của một trường học.

ICSEA được tính trên thang điểm có giá trị trung bình là 1000 và độ lệch chuẩn là 100. Chỉ số ICSEA thường dao động từ khoảng 500 (đại diện cho các trường có hoàn cảnh học sinh cực kỳ khó khăn) đến khoảng 1300 (đại diện cho các trường có nguồn học sinh cực kỳ thuận lợi). ACARA tính toán giá trị ICSEA cho tất cả các trường có đủ dữ liệu ở cấp độ tổng hợp quốc gia.

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Úc

Hệ thống giáo dục phổ thông Úc bao gồm mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, bậc trung học phổ thông (THPT) và bậc đại học.

Trường học kéo dài trong 13 năm, từ chương trình mẫu giáo đến trung học phổ thông. Trường học là bắt buộc cho đến khi ít nhất 16 tuổi. Các loại trường học bao gồm trường Công lập, bán công và dân lập.

Sự khác biệt trong hệ thống giáo dục Úc chính là còn bao gồm cả các trường dựa trên tín ngưỡng như trường Công giáo hoặc Hồi giáo. và các trường dựa trên các triết lý giáo dục như Montessori và Steiner.

Tất cả các trường học phải được đăng ký với sở Giáo dục tại Tiểu bang, và phải tuân theo các yêu cầu của chính phủ về cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo viên.

Các trường học ở Úc không chỉ giáo dục học sinh, mà còn chính là bước đà để chuẩn bị cho cuộc sống, phát triển kỹ năng giao tiếp, kỷ luật tự giác và tôn trọng bản thân, bạn bè đồng lứa, chính là bước đà tuyệt vời cho cuộc sống sau này.

Các trường cung cấp chương trình giảng dạy đa dạng trong các lĩnh vực học tập chính – tiếng Anh, toán học, nghiên cứu xã hội và môi trường, khoa học, nghệ thuật, các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, đào tạo về công nghệ, sức khỏe và giáo dục thể chất.

Giáo dục Úc có niềm tin tưởng mạnh mẽ vào những lợi ích của một nền giáo dục toàn diện – bao gồm tinh thần đồng đội, sự thể hiện bản thân và sự phát triển cá nhân bên ngoài lớp học chính thức.

Tại Úc, học sinh sinh viên sẽ được tận hưởng một môi trường học tập đa dạng vừa phong phú về mặt cá nhân vừa mang tính giáo dục, đồng thời phát triển các kỹ năng và phẩm chất cần thiết trong thế giới đang thay đổi từng ngày.

Hệ thống trường THPT Công lập

Được điều hành bởi Chính phủ Bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc. Bậc học này theo hệ thống Công lập sẽ được chính phủ đầu tư và hỗ trợ 100% chi phí nên có mức HỌC PHÍ RẺ hơn nhiều so với các trường tư. Học phí trung bình 13.000 – 15.000 AUD/năm.

Hàng năm chính phủ Úc đều chi nguồn ngân sách rất lớn để nâng cấp và đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị dụng cụ học và giảng dạy, nghiên cứu để cải thiện và đổi mới phương pháp giảng dạy.

Hệ thống trường THPT dân lập/ tư thục

Sở hữu khung chương trình đào tạo chủ động và linh hoạt không theo khuôn mẫu có sẵn, thường có nhiều loại hình riêng biệt, như trường dành riêng cho nam sinh hoặc nữ sinh, trường công giáo… Chi phí học tập tại các trường du học THPT Úc dạng tư thục khi du học Úc dao động khoảng 17.000 – 40.000 AUD/năm.

Hỗ trợ sinh viên ngay tại trường

Các trường THPT được phép tiếp nhận và điều phối viên sinh viên quốc tế đều phải đạt chuẩn quốc gia, với một số dịch vụ hỗ trợ học sinh sinh viên, cụ thể như sau:

 • Nhóm đảm bảo phúc lợi học sinh sinh viên
 • Cố vấn học thuật và cuộc sống
 • Cố vấn nghề nghiệp để hỗ trợ học sinh lập kế hoạch, có lộ trình học tập rõ ràng ngay sau khi tốt nghiệp THPT
 • Các chương trình và nhân viên hỗ trợ tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai
 • Sinh viên quốc tế thường sẽ học tập cùng sinh viên Úc bản địa
 • Chỗ ở tại nhà dân bản xứ: tất cả các gia đình bản xứ phải có sự kiểm tra của cảnh sát để đáp ứng các yêu cầu của luật bảo vệ trẻ em
 • Nhà ở, địa điểm sinh hoạt phải đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc; học sinh sinh viên luôn có số điện thoại liên lạc khẩn cấp 24 giờ.

Các trường tư thục tại Úc hiện tại cũng đã cung cấp cơ sở nội trú, ký túc xá để học sinh có thể sinh hoạt ngay tại trường.

Điều kiện để du học THPT Úc

Điều kiện đầu vào tại Úc dành cho học sinh dưới 18 tuổi khá đơn giản, bạn sẽ chỉ cần có điểm IELTS từ 5.0-5.5 khi nhập học chương trình lớp 10. Nếu không có điểm IELTS, học sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án sau:

Học thêm 1 kỳ tiếng Anh tại TAFE hoặc bất cứ cơ sở tiếng Anh nào tại Úc, để đạt đủ điều kiện tiếng Anh nhập học THPT

Học lại 1 kỳ trước đó (Nếu bạn nhập học lớp 10, hãy học thêm 1 kỳ lớp 9), để đảm bảo tiếng Anh của bạn đạt chuẩn, và có thể theo kịp chương trình học THPT. Tuy nhiên, theo cách này, bạn sẽ không có điểm IELTS, và phải thi lại nếu có mong muốn chuyển địa điểm học tập sang quốc gia khác khi tốt nghiệp THPT. Hệ thống giáo dục tại Úc chấp nhận học sinh quốc tế học tại trường THPT bản địa được nhập học đại học, mà không cần bất cứ chứng chỉ ngôn ngữ nào.

Tại bậc THPT, bộ Giáo dục Úc cũng sẽ không bắt buộc phải có bảng điểm THCS trước đó, tạo điều kiện cho học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới có thể tham gia vào các trường THPT & Đại học hàng đầu thế giới.

Chi phí du học THPT Úc

Tính trung bình ở cả trường THPT công lập và dân lập, học phí sẽ rơi vào khoảng 20.000-25.000AUD mỗi năm, qua đó, chi phí tổng quát cho 3 năm du học THPT tại Úc được tính cụ thể như sau:

Hạng mục Chi phí 1 năm Chi phí 3 năm
Tiền học 25000AUD 75000AUD
Tiền sinh hoạt phí (Trong KTX trường) 9600AUD 28000AUD
Tiền đi lại 1333AUD 4000AUD
Tiền tiêu vặt (300AUD/ tháng) 3600AUD 10800AUD
Tổng chi phí du học THPT Úc 39533AUD 117800AUD

Có thể thấy, tổng cộng 3 năm học tập tại Úc sẽ rơi vào khoảng 120.000AUD, rơi vào khoảng 2 tỷ VND (Trải nghiệm thực tế của du học sinh, cập nhật năm 2014). Đây là số liệu khá chính xác, vì tỷ giá đô Úc và mức sống tại Úc không có biến động nhiều theo thời gian.

VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty Dịch thuật và tư vấn Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc  huongnguyen@greatlink.edu.vn

website: greatlink.edu.vn

https://www.facebook.com/GreatlinkInternational

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81