CÁCH XIN VISA CANADA

Hướng dẫn từng bước để xin được thị thực du học Canada

1.      Chọn Trường

Du học sinh chọn trường học tại Canada và nộp đơn xin nhập học. Du học sinh có thế đến Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam hoặc Trung Tâm Tư vấn Giáo Dục Canada – CEI Vietnam đế được tư vắn miễn phí và chọn trường phù hợp với khả nàng của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, thời tiết, ngôn ngữ, học phí, địa phương,…

Mẫu đơn xin nhập học có thế xin trực tiếp tại CEI Vietnam hoặc tải xuống từ website của trường. Du học sinh nộp đơn theo hướng dẫn của trường, có kèm theo các giấy tờ trường yêu cẩu (chứng chỉ TOEFL, IELTS, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điếm, học bạ, lệ phí xét đơn,..). Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tùy trường). Thời gian đợi trường trả lời từ 4-6 tuần.

2.      Xin Thị Thực Nhập Cảnh Du Học Canada

Do mỗi học sinh sẻ chọn chương trình học khác nhau cũng như hoàn cảnh tải chính gia đình khác nhau nên CEI sẻ liệt kẻ nhửng giấy tờ chung và cẩn thiết nhất.

*       Đơn xin Thị Thực Nhập cảnh: Phải được điền đầy đủ, bộ đơn gồm: đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình.

*       Hộ Chiếu: Có giá trị bao gồm hết khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp một bản chính và phô tô giữ lại một bản sao

*       Hình: HSSV sẽ được chụp hình kỹ thuật số khi tại nơi nộp hồ sơ

*       Thư Nhập Học: Bản chính hoặc bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada, thư nhập học cần có những thông tin sau: Họ tên và địa chỉ của du học sinh, Ngày tháng năm sinh, khóa học và trình độ khóa học, ngày bắt đầu vả kết thúc khóa học. Lưu ý trong thư chấp thuận phải có địa chỉ du học sinh tại Việt Nam (Do nhiều trường hợp người thân ở Canada xin thư hộ nên điền vào địa chỉ Canada)

*       Bảng Điểm: Phiếu điếm gần đây nhắt (học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cáp và tát cả bằng cấp khác (nếu có)

* Chửng minh Tải Chính Cùa Người Tài Trợ

– Giấy xác nhận tiền gởi trong ngân hàng/ sồ tiết kiệm trong 12 tháng qua (trên 2 nám học tại Canada)

– Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất (Thu nhập người tài trợ trên 60tr/tháng). Nếu học sinh có học bỗng thì cho biết loại học bỗng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bỗng.

Tài Sản: Giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê, đất vườn,…

*       Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rố trách nhiệm tài chính, Tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

*       Lý Lịch Tư Pháp số 2: Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư Pháp Nơi Cư Trú Cấp. Để làm lý lịch tư pháp học sinh cần mang theo CMND và hộ khẩu. (Hiện tại Phòng Di Trú Canada không yêu cầu nộp lý lịch tư pháp, nhưng nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị vì lý lịch tư pháp có thế giúp ích cho bạn sau này)

*       Edmonton, Capital of  Canada ‘s Alberta Province

Quyền Giám Hộ: Đối với học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi tùy theo tỉnh bang cần có giấy giám hộ:

-Tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha me hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ họ tên người giám hộ ở Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cáp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất.

Tờ khai giám hộ sẽ có 2 form:

Form thứ nhất: dành cho người giám hộ ở Canada, người này phải trên 21t, quốc tịch Canada (hoặc thường trú dân) sống gần trường của học sinh, người giám hộ ở Canada phải hoàn tất form này có công chứng và gởi về VN cho học sinh. Trường hợp học sinh không có người thân giám hộ ở Canada thì có thế nhờ trường giám hộ.

Form thứ hai: đây là form cha mẹ đồng ý giám hộ, cha mẹ học sinh chỉ cần dịch song ngữ Việt -Anh và điền hết tất cả thông tin vào form này, sau đó ra phường ký tên trước mặt người công chứng

*       CAQ Để được học tập tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Bạn có thế tải form này tại website:

*       Giấy Giải Trình Hồ Sơ và Kế Hoạch Học Tập: Học sinh cần phải chuẩn bị giấy giải trình kế hoạch học tập tại Canada (học ngành gì, trường nào, tại sao học, có ý dịnh quay về VN,…) và nêu rõ hồ sơ mình nộp có những giấy tờ gì.

*       Nộp Hồ Sơ

* Khám Sức Khòe: Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gởi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận. Và thông thường LSQ sẽ thông báo qua email nên các bạn lưu ý kiểm tra email thường xuyên. Nơi khám sức khỏe sẽ do LSQ Canada chỉ định

Thông tin vẻ thủ tục Visa được cập nhật trên trang web chính phù Canada

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn du học Quốc Tế Great Link

Hotline: 0936773386

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81