CÁCH XIN VISA THEO DIỆN SDS – CHÍNH SÁCH MỚI KHI ĐI DU HỌC CANADA

CHÍNH SÁCH DU HỌC CANADA MỚI: DUYỆT KẾT QUẢ TRONG 30 NGÀY QUA STUDENT DIRECT STREAM

Sinh viên Việt Nam sẽ được xét kết quả du học nhanh hơn qua chương trìnhStudent Direct Stream (tạm dịch là du học theo Luồng Trực tiếp). Theo đó, sinh viên khi xin hồ sơ thị thực (visa) qua chương trình SDS sẽ được duyệt kết quả trong vòng 30 ngày trở lại.

Đôi nét về chương trình SDS và sự khác biệt với visa thông thường

Canada được biết đến là quốc gia luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục và không ngừng cập nhật các chính sách cải tiến mới, tạo điều kiện thu hút sinh viên quốc tế đến theo học. Tiếp nối thành công của chương trình CES (Canada Express Study) được triển khai từ năm 2016, chương trình Du học theo luồng trực tiếp (Student Direct Stream – SDS) chính thức được áp dụng tại Việt Nam từ năm 2018.

Động thái này của chính phủ Canada nhằm giảm thiểu những rườm rà trong quá trình xin thị thực du học của công dân 4 nước Châu Á, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Phillippines, và Việt Nam.

Theo đó sinh viên sẽ được miễn các thủ tục chứng minh tài chính, góp phần đẩy nhanh quá trình xét duyệt visa du học. Hơn nữa, ưu điểm của chương trình SDS còn thể hiện ở việc cho phép ứng viên lựa chọn hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học và cơ sở giáo dục tại Canada (thay vì giới hạn danh sách 55 trường ở chương trình CES như trước kia nữa).

Cùng Hotcourses Vietnam điểm lại một số điểm khác biệt chính giữa visa du học thông thường và visa theo diện SDS nhé!

Đặc điểm Visa thông thường SDS
Chứng minh tài chính Bắt buộc (sao kê tài khoản, chứng minh thu nhập, tài sản cố định,…) Không bắt buộc
Thời gian xử lí hồ sơ 60 – 120 ngày 30 ngày
Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) Không bắt buộc Bắt buộc
Học phí Thanh toán trước một phần Thanh toán đầy đủ học phí năm học đầu tiên

Cần gì trong bộ hồ sơ du học qua Student Direct Stream?

Bạn có thể đăng ký online hoặc nộp hồ sơ giấy. Tùy vào hình thức đăng ký xét duyệt bạn chọn, hãy chuẩn bị sẵn các tài liệu sau dưới dạng bản mềm hoặc bản sao công chứng:

  • Bản sao thư mời nhập học từ một học viện tại Canada (*)
  • Bản sao kết quả khám sức khỏe
  • Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) trị giá $10,000
  • Hóa đơn xác nhận thanh toán học phí cho năm học đầu tiên tại Canada
  • Bản sao bằng tốt nghiệp nếu bạn theo học chương trình THPT Canada

HOẶC tối thiểu 6.0 IELTS (đối với chương trình học bằng tiếng Anh), hay tối thiểu 7 TEF (đối với chương trình học bằng tiếng Pháp).

(*) Phần lớn các trường đại học và cao đẳng được cấp mã số DLI (Designated Learning Institution Number), hoặc chưa có mã số DLI nhưng nằm trong danh sách Các học viện được bổ nhiệm của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) đều nằm trong chương trình Student Direct Stream. Hotcouses Vietnam lưu ý: bạn nhớ kiểm tra xem ngôi trường bạn muốn theo học tại Canada có nằm trong danh sách này trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi hoàn thiện hồ sơ du học qua Student Direct Stream?

Sau khi nhận được hồ sơ, chương trình Student Direct Stream sẽ xem xét hồ sơ của bạn ngay lập tức và trả về kết quả trong vòng 30 ngày.

Nếu hồ sơ của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một lá thư giới thiệuđể trình cục di trú khi bạn đến Canada, đồng thời được duyệt cấp visa du học theo diện Student Direct Stream. Visa có hiệu lực đến hết thời gian chương trình học tại Canada.

Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn sẽ nhận được một lá thư từ một cán bộ phụ trách của chương trình ghi rõ lý do. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng đã gửi thư từ chối cấp visa để làm rõ.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn không đủ điều kiện xét duyệt theo chương trình Student Direct Stream, hoặc nếu bạn là người Việt nhưng đang sinh sống tại nước ngoài, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa du học theo Quy trình nộp hồ sơ thông thường.

Nguồn: Canada.ca

Vui lòng liên hệ: Công ty TNHH  Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86/0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81