ĐI DU HỌC CANADA DƯỚI 18 TUỔI CÓ PHẢI LÀ QUÁ SỚM?

Canada đang là xu thế du học trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, liệu rằng có phải còn quá sớm để các bạn bắt đầu du học Canada dưới 18 tuổi

Nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao, cấp bằ giá trị quốc tế trong nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, không chỉ sinh viên mà ngay cả các bạn học sinh cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho các chương trình du học tại Canada. Tuy nhiên, phụ huynh lại rất đắn đo suy nghĩ về vấn đề này vì sợ còn quá sớm để các bạn tự lập. Vậy làm sao để thuyết phục bố mẹ cho mình du học Canada từ bậc phổ thông? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Lợi ích nhận được khi du học Canada dưới 18 tuổi

Theo các nhà khoa học, trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 18 là đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để phát triển toàn diện. Đây là lứa tuổi nhạy bén trong việc thích nghi với những thay đổi xung quanh từ môi trường văn hóa đến học tập. Vì vậy, tiếp xúc với tiếng Anh sớm, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và vận dụng như người bản xứ.

Khi du học, bạn không còn nhận được sự chăm sóc chu đáo, ân cần của bố mẹ như lúc trước. Mọi vấn đề từ học tập đến công việc nhà, bạn đều phải tự mình xử lý. Vì vậy, bạn sẽ học được tính tự lập, trưởng thành và có trách nhiệm hơn đối với bản thân cũng như gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá ngỡ ngàng lúc mới bắt đầu cuộc sống ở nước ngoài, phụ huynh có thể xin visa giám hộ để sang hướng dẫn bạn cách tập thích nghi và chăm sóc bản thân.

Bên cạnh đó, yêu cầu về tiếng Anh cũng như kết quả học tập cho việc xin visa du học dưới 18 tuổi đơn giản hơn đối tượng sinh viên rất nhiều. Trường học không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh đầu vào với du học sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng đầu ra, nhà trường có tổ chức các chương trình đào tạo tiếng Anh ngoại khóa cho sinh viên nước ngoài.

Du học Canada dưới 18 tuổi

Du học Canada dưới 18 tuổi mang đến rất nhiều lợi ích (Nguồn: capstonevietnam)

Không những thế, khi du học tại Canada, bạn còn nhận được chế độ chăm sóc y tế, bảo hiểm xã hội an toàn nhất thế giới. Bạn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng những học sinh, sinh viên quốc tế trong môi trường năng động, tạo điều kiện phát triển bản thân và có định hướng cho tương lai rõ ràng hơn.

Đặc biệt hơn hết, đa số các trường trung học ở Canada có hỗ trợ chuyển tín chỉ từ cấp 3 lên đại học, giúp học sinh tiết kiệm thời gian (tên là chương trình AP). Đây là cơ hội rất lớn giúp bạn được tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng. 100% học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông được nhận vào các đại học, cao đẳng lớn tại Canada. Khoảng 80% trong số đó được nhận vào các trường hàng đầu tại Canada và Mỹ.

2. Những điều cần lưu ý

Bên cạnh những thuận lợi thì việc du học Canada dưới 18 tuổi cũng mang đến không ít thách thức dành cho bạn. Nếu như không chuẩn bị tốt cả về trí lẫn lực, bạn rất có thể sẽ “đi lạc” vào một thế giới đầy cạm bẫy. Đã có không ít người phải bỏ cuộc giữa chừng vì không thể thích nghi được với môi trường hoàn toàn mới. Một số du học sinh không thể tốt nghiệp được vì không có kế hoạch hợp lý.

Chi phí là một vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia chương trình du học vì các khoản này thường khá cao và có rất ít sự hỗ trợ. Để tránh trường hợp không đạt được kết quả học tập tốt vì phải vừa học vừa làm và trang trải cuộc sống, bạn nên xem xét khả năng tài chính của bản thân trước khi đăng ký.

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi khi bạn học tập tại một đất nước mới (Nguồn: canva)

3. Điều kiện du học Canada dưới 18 tuổi

Nếu muốn du học Canada bậc trung học bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Thành tích học tập từ trung bình trở lên
 • Chứng minh khả năng tài chính để đảm bảo điều kiện học tập tại Canada

4. Hồ sơ nhập học

 • Học bạ trường hiện tại của bạn và các chứng chỉ, văn bằng khác (nếu có)
 • Đơn xin nhập học tại Canada
 • Giấy cam kết của người giám hộ tại Canada
 • Giấy cam kết của phụ huynh học sinh đồng ý cho người ởCanada giám hộ
 • Lệ phí nhập học

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ (Nguồn: Canva)

5. Hồ sơ xin visa

 • Thư chấp nhận (Thư mời nhập học) của các trường Canada
 • Đơn xin cấp visa du học
 • Bảng điểm và các văn bằng khác
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Tờ khai do bố mẹ hoặc người giám hộ ký nhận

Hồ sơn xin visa du học Canada cho học sinh dưới 18 tuổi đơn giản hơn sinh viên rất nhiều (Nguồn: Canva)

6. Chi phí

So với các nước Anh, Úc, Mỹ thì chi phí du học tại Canada có phần rẻ hơn. Sau đây là chi phí ước tính trung bình cho 1 du học sinh tại Canada mà bạn có thể tham khảo.

 • Học phí:
  • Khóa học tiếng Anh: 2,500 – 3,200 CAD/8 tuần
  • Tiểu học, trung học: 13,000 – 20,000 CAD/năm
 • Phí bảo hiểm: 550 – 700 CAD/năm
 • Tài liệu học tập: 700 – 1,000 CAD/năm
 • Phí sinh hoạt: 8,500 – 10,000 CAD/năm
 • Các chi phí phát sinh khác: 2,000 – 4,000 CAD/năm

Vậy trong một năm, chi phí trung bình đối với du học sinh dưới 18 tuổi Canada dao động trong khoảng từ 25,000 CAD đến 34,000 CAD.

Du học Canada dưới 18 tuổi

Bạn nên cân nhắc các khoản phí trước khi đăng ký du học (Nguồn: Canva)

7. Một số trường học uy tín

 • Surrey Schools: Khu học tập lớn nhất ở British Columbia, Canada.
 • School District 41 Burnaby: Nằm ở trung tâm của Greater Vancouver.
 • Khu Vancouver School Board: Khu công lập lớn nhất tại tỉnh bang British Columbia.
 • Ottawa-Carleton District School Board: Hệ thống trường trung học công lập tại thành phố Ottawa, tỉnh Ontario.
Du học Canada dưới 18 tuổi

Canada có rất nhiều trường học nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt (Nguồn: duhochaiphong)

Với những chia sẻ trên, Edu2Review mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các chương trình du học Canada dưới 18 tuổi. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp. Chúc bạn thành công!

* Giá trị chuyển đổi (ngày 25/1/2019): 1 CAD = 17,403.58 VNĐ.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)

Vui lòng liên hệ: Công ty TNHH  Tư vấn du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936773386

Email: thienhuong1981@gmail.com hoặc

huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81