2 ĐIỀU VỀ CUỘC SỐNG Ở NEW ZEALAND CHẮC CHẮN BẠN CHƯA BIẾT

12 ĐIỀU VỀ CUỘC SỐNG Ở NEW ZEALAND CHẮC CHẮN BẠN CHƯA BIẾT

New Zealand là đất nước có nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng.

1. Mọi người đi chân đất khắp mọi nơi

Từ việc đi siêu thị, đi ăn nhà hàng đến việ​c vào những quán bar, người New Zealand đều thích đi chân trần. Vào mùa hè, giày dép chưa bao giờ là vật dụng bắt buộc đối với người dân ở nước này.

2. Rau củ quả ở New Zealand khá đắt

Bạn sẽ phải chi đến 40 USD (khoảng 900 ngàn đồng) để mua một kí… chanh, 3 USD (khoảng 70 ngàn đồng) cho một quả ớt chuông và 10 USD (khoảng 200 ngàn) cho phô mai. Đồ ăn ở New Zealand khá đắt đỏ.

3. Cà phê ngon tuyệt

New Zealand đã phát minh ra loại cà phê Flat White ngon không thể tả. Hãy thử uống một lần và bạn sẽ chẳng bao giờ có thể quên được mùi vị đặc trưng của nó.

4. Bạn phải đến quầy trả tiền

Ở hầu hết các quốc gia khác, sau khi ăn xong bạn chỉ cần hỏi hóa đơn thanh toán và để tiền lại trên bàn. Ở New Zealand thì ngược lại, bạn phải đến tận quầy thanh toán và trả tiền. Bạn có thể sẽ rơi vào trường hợp ngồi đợi hóa đơn thanh toán được giao đến tận bàn nhưng chẳng thấy đâu khi lần đầu đến quốc gia này.  Ngay cả khi bạn đi ăn theo nhóm thì việc mỗi người phải đứng dậy tự trả phần tiền của mình cũng là chuyện hoàn toàn bình thường.

5. Không có văn hóa tiền tip

New Zealand không có văn hóa trả tiền tip. Việc bạn để tiền thừa lại trên bàn chỉ được xem là bạn sơ ý bỏ quên và các phục vụ bàn sẽ chạy theo bạn để trả lại số tiền thừa đó.

6. Thiên nhiên hoang dã ở cạnh nhà bạn

Bạn không cần phải đi xa hàng ngàn cây số để gặp được những loài động vật như hải cẩu, cá heo, cá voi,… Khi đến New Zealand, bạn sẽ có cơ hội sống chan hòa với thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất.

7. New Zealand có động đất!

Mỗi năm New Zealand có khoảng 15,000 trận động đất nhưng hầu hết trong số đó đều diễn ra ở rất sâu dưới mặt đất nên con người không cảm nhận được. Tuy vậy vẫn có khoảng 150 – 200 trận động đất được cảm nhận mỗi năm với nhiều mức độ thiệt hại khác nhau. Hầu hết các tòa nhà tại New Zealand đều được thiết kế để có thể chịu đựng và nương theo những đợt rung chuyển khi động đất xảy ra.

8. New Zealand gọi đồ vật một cách khác biệt

Người New Zealand gọi “a cool box” cho hộp ớt, “a dairy” cho cửa hàng, “swimming shorts” cho quần áo và “sweets” cho kẹo mút. Để hiểu được người dân ở đây nói gì, bạn sẽ phải học lại một số từ vựng đấy.

9. Một số tên địa danh ở New Zealand khó phát âm

Có thể kể đến các địa danh như “Paraparaumu”, “Whakapapa” (đọc là fackapapa), “Tawharanui” (đọc là Taf-ra-nui),… đều khó phát âm. Nếu bạn muốn hỏi đường để đi đến những chỗ này thì chúc bạn may mắn nhé.

10. Whittakers tuyệt ngon!

Whittakers là nhãn hiệu sô cô la quốc gia của New Zealand. Nếu có dịp bạn hãy thử loại sô cô la trắng có mùi chanh và được rắc một chút kẹo, bạn sẽ không hối hận đâu.

11. Không dùng tiền mặt

Trừ khi bạn muốn đi xe buýt thì tất cả mọi thứ khác đều được chi trả bằng thẻ. Ngay cả khi bạn chỉ mua một thỏi kẹo cao su thì bạn vẫn phải quẹt thẻ như thường.

12. Mọi người đều rất thân thiện

New Zealand là một trong những quốc gia thân thiện nhất. Dịch vụ khách hàng ở đây rất tuyệt vời vì mọi người ai cũng nồng hậu. Nếu bạn có dịp sống hoặc học tập tại New Zealand, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại quốc gia này.

Nguồn: Halfthisworldaway

Hotcourses

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn Du học Quốc tế Greatlink

Hotline: 0936.77.33.86 / 0868.81.79.81

Email: thienhuong1981@gmail.com    Hoặc: huongnguyen@greatlink.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0868 81 79 81